Apple A13 Bionic thế hệ chip mới trên iPhone 11 series mới, vì sao không có đối thủ? – Tin công nghệ mới nhất – Đánh giá | Dienmaygiadinh

Iphone 0 lượt xem

Apple A13 Bionic được đánh giá là vi xử lý mạnh nhất hiện nay. Apple A13 có sẵn cho iPhone 11. Thế hệ mới của Apple là tuyệt vời về mọi mặt so với các chip trên thị trường hiện nay. Đảm bảo nhiệm vụ được thực hiện suôn sẻ và nhanh chóng.

1. Chip Apple A13 Bionic là gì?

Apple A13 Bionic Thiết kế được Apple ra mắt và giới thiệu vào ngày 10/09/2019. Đây là con chip đầu tiên mà hãng được tích hợp trí tuệ nhân tạo mới cho phép xử lý ma trận nhanh hơn 6 lần so với thế hệ chip cũ. Apple A13 Bionic chính thức có mặt trên cả ba chiếc iPhone 2019. Mang lại trải nghiệm người dùng cuối.

Chip Apple A13

2. Cấu trúc Apple A13 Bionic

Apple A13 Bionic Có tổng cộng 18 lõi được sản xuất trên quy trình 7nm thế hệ thứ hai, bao gồm:

  • 6 lõi CPU (CPU) hiệu suất cao để quay video 4K, chơi game và tiết kiệm năng lượng. 4 lõi cho cuộc gọi điện thoại, duyệt web, v.v.
  • 4 nhân xử lý đồ họa (GPU).
  • 8 lõi quản lý các tác vụ liên quan đến AI.
Xem Thêm  Khắc phục lỗi màn hình cảm ứng iPhone không hoạt động | Dienmaygiadinh

Ngoài ra, Apple A13 Bionic được Apple cho biết có 8,5 tỷ bóng bán dẫn, mỗi bóng bán dẫn được thiết kế để đạt hiệu suất tối ưu cùng với quy trình 7nm để tiết kiệm điện tối đa.

Hiệu suất tuyệt vời với chip Apple a13

So với con chip hàng đầu hiện tại trên Apple A13, nó chạy tốt hơn tất cả chúng. Ngay cả chip Snapdragon 855 mạnh nhất của Qualcomm cũng thua xa, hay thậm chí là chip Kirin 980 cũng không thể so với chip của Apple.

3. So sánh Apple A13 Bionic với người tiền nhiệm A12 Bionic

Trong buổi ra mắt iPhone 11, Apple vẫn tự hào rằng chip Apple A12 vẫn đủ sức dẫn đầu ngành công nghiệp smartphone và đủ sức ‘chiến’ các điện thoại Android hàng đầu trong hai năm nữa.

a13 bionic cho quy trình nhanh nhất hiện nay

Do đó, có thể thấy A13 Bionic sẽ có nhiều sức mạnh hơn. Cùng Di Động Việt so sánh giữa hai con chip Apple A13 và A12 để xem Apple đã cải tiến như thế nào nhé.

Xử lý sức mạnh

Apple A13 Có hai lõi hiệu suất cao trong CPU cho năng lượng nhanh hơn tới 20%, tiết kiệm năng lượng 30% và bốn lõi tiết kiệm năng lượng, nhanh hơn tới 20%, tiết kiệm điện hơn 40% so với chip A12.

Con chip đảm bảo mọi tác vụ của người dùng

Ngoài ra, chip A13 có nhiều hơn 1,6 tỷ bóng bán dẫn so với người tiền nhiệm của nó. Điều này giúp iPhone mới chạy tốt nhưng vẫn rất mạnh mẽ.

Sức mạnh đồ họa

Ngoài ra, GPU của chip A13 nhanh hơn tới 20% và tiết kiệm điện năng ít hơn tới 40% so với A12, cho phép các thiết bị chạy trên chip A13 có thể xử lý đồ họa một cách liền mạch, đặc biệt là trong thế giới thực. AR.

Xem Thêm  Top 9 ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí trên iPhone đỉnh nhất hiện nay | Dienmaygiadinh

8 lõi quản lý các tác vụ liên quan đến AI. Tám lõi này nhanh hơn 20%, sử dụng ít năng lượng hơn 15% so với chip trước đó.

Do đó, có thể thấy con chip Apple A13 hiện tại trên dòng iPhone 11 là rất mạnh mẽ. Tổng cộng, có thể nói Apple A13 nhanh hơn A12 tới 6 lần. Nó không chỉ là một con chip rất mạnh mà còn rất mạnh trong mọi ứng dụng.

Di động Việt Nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud