06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Android Studio Download – Cách tải và cài đặt hiệu quả nhất | Dienmaygiadinh

Android Studio là một công cụ mạnh mẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng tạo các ứng dụng Android. Vậy Android Studio là gì? Làm thế nào để tải xuống và cài đặt Android Studio? Cùng Sforum xem bài viết dưới đây nhé.

Android Studio là gì?  Làm thế nào để tải về và sử dụng nó?

Android Studio là gì?

Android Studio là một môi trường phát triển tích hợp (IDE) để tạo các ứng dụng Android. Chương trình này dựa trên IntelliJ IDEA, một môi trường phát triển cho các ứng dụng Java, một môi trường phát triển tích hợp cho các ứng dụng Java được tích hợp với các nhà phát triển và các công cụ mã hóa của họ.

Định nghĩa của Android Studio là gì?

Để giúp phát triển ứng dụng trên Android, các ứng dụng phải sử dụng hệ thống xây dựng dựa trên Gradle, trình giả lập và tích hợp Github. Mỗi dự án trong Android Studio có một hoặc nhiều cách tiếp cận chứa mã nguồn và tệp tài nguyên. Các phương pháp này bao gồm mô-đun moo0 cho các ứng dụng Android, mô-đun thư viện và mô-đun Google App Engine.

Hệ thống phát triển phần mềm bên trong hệ điều hành

Android Studio sử dụng Instant Push để giúp hợp lý hóa các thay đổi mã cùng với các tài nguyên ứng dụng đang chạy. Trình chỉnh sửa giúp bạn tạo các chương trình mã hóa và cung cấp mã hóa, phản ánh và phân tích. Các ứng dụng được tạo trong Android Studio sẽ được biên dịch dưới dạng APK để gửi đến Cửa hàng Google Play.

Các tính năng nổi bật của Android Studio

Cung cấp công cụ nhanh nhất để tạo ứng dụng trên nền tảng Android

Android Studio là IDE Android chính thức. Android Studio được tạo ra để đẩy nhanh sự phát triển và đẩy nhanh việc tạo ra các ứng dụng chất lượng cao nhất cho bất kỳ thiết bị Android nào. Với các công cụ tốt nhất và nhanh nhất, Android Studio giúp các nhà phát triển tạo các ứng dụng Android hoàn chỉnh.

Một trình giả lập nhanh chóng với nhiều chức năng hữu ích.

Android Studio Trình giả lập Android cho phép bạn cài đặt và khởi chạy ứng dụng của mình nhanh hơn trên các thiết bị thực, đồng thời cho phép bạn thiết kế và thử nghiệm ứng dụng của mình trên các thiết bị Android khác nhau, chẳng hạn như điện thoại, máy tính bảng và thiết bị Android Wear. Và Android TV, v.v. Bạn cũng có thể mô phỏng các tính năng phần cứng như vị trí GPS, độ trễ mạng, chụp chuyển động và nhập liệu đa chạm thông qua Android Studio.

Phần mềm mã hóa thông minh hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình.

Phần mềm mã hóa giúp bạn viết mã tốt hơn, làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn bằng cách cung cấp mã hóa, sàng lọc và phân tích nâng cao. Ngoài ra, Android Studio nhận ra rằng không phải tất cả mã đều được viết bằng Java và không phải tất cả mã đều chạy trên thiết bị của người dùng.

Do đó, nó hỗ trợ cả C ++ và NDK đi kèm với các công cụ giúp chỉnh sửa tệp dự án C / C ++, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tạo các thành phần JNI trong ứng dụng của mình.

Hệ thống tòa nhà mạnh mẽ và linh hoạt.

Android Studio cung cấp tùy chỉnh, quản lý phụ thuộc và cấu hình tòa nhà có thể tùy chỉnh. Bạn có thể định cấu hình dự án của mình để bao gồm một thư viện cục bộ có tổ chức, xác định các phiên bản xây dựng bao gồm các mã và tài nguyên khác nhau, đồng thời thực hiện các cấu hình ký ứng dụng. Sử dụng và giảm các mã khác nhau.

Cung cấp các mẫu dự án và mã xây dựng tính năng qua GitHub

Android Studio bao gồm các mẫu và mã dự án giúp bạn dễ dàng thêm các mẫu được thiết kế tốt như thư mục điều hướng và chế độ xem trang web. Bạn có thể bắt đầu với một mẫu mã hoặc bạn có thể nhấp chuột phải vào API trong trình chỉnh sửa và chọn Mẫu mã tìm kiếm để tìm ví dụ. Ngoài ra, bạn có thể nhập các ứng dụng đầy đủ tính năng từ GitHub.

Trình chỉnh sửa lớp trực quan

Khi làm việc với các tệp bố cục XML, Android Studio cung cấp trình chỉnh sửa hình ảnh kéo và thả giúp việc tạo bố cục mới dễ dàng hơn bao giờ hết. Trình chỉnh sửa bố cục được tạo đồng thời với API ConstraintLayout, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tạo bố cục thích ứng với các kích thước màn hình khác nhau bằng cách kéo chế độ xem vào đúng vị trí và sau đó thêm các hạn chế. Bố cục cưỡng bức chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Tổng phân tích APK

Bạn có thể sử dụng Trình phân tích APK để dễ dàng kiểm tra nội dung APK của mình. Nó hiển thị kích thước của từng thành phần để bạn có thể xác định cách giảm kích thước của toàn bộ APK. Nó cũng cho phép bạn xem các nội dung được đóng gói sẵn, kiểm tra các tệp DEX để khắc phục sự cố multidex và so sánh sự khác biệt giữa hai APK.

Cung cấp khung phân tích và thử nghiệm chương trình toàn diện

Android Studio cung cấp một loạt các công cụ để giúp bạn kiểm tra các ứng dụng Android của mình với JUnit 4 và khung kiểm tra giao diện người dùng chức năng. Với Espresso Test Recorder, bạn có thể tạo mã kiểm tra giao diện người dùng bằng cách ghi lại các tương tác của bạn với phần mềm trên thiết bị hoặc trình mô phỏng. Bạn có thể chạy liên tục các bài kiểm tra của mình trên thiết bị giả lập tích hợp.

Khả năng đồng bộ dữ liệu cao.

Việc triển khai các thay đổi của Android Studio cho phép bạn thúc đẩy các thay đổi về mã và tài nguyên cho các ứng dụng đang chạy của mình mà không cần phải khởi động lại ứng dụng. Và trong một số trường hợp không cần thiết phải khởi động lại hoạt động hiện tại. Tính linh hoạt này cho phép bạn kiểm soát tần suất khởi động lại ứng dụng khi bạn muốn khởi chạy và kiểm tra các thay đổi và bổ sung nhỏ trong khi vẫn duy trì trạng thái hiện tại của thiết bị.

Môi trường tuyệt vời cho tất cả các thiết bị Android.

Android Studio cung cấp một môi trường thống nhất, nơi bạn có thể tạo ứng dụng cho điện thoại Android, máy tính bảng Android Wear, Android TV và Android Auto. Các mô-đun mã có cấu trúc cho phép bạn chia dự án của mình thành các đơn vị chức năng mà bạn có thể tạo, kiểm tra và gỡ lỗi một cách độc lập.

Kết nối và phân tích các ứng dụng trong thời gian thực với Firebase

Trợ lý Firebase giúp bạn kết nối các ứng dụng của mình với Firebase và thêm các dịch vụ như xác thực, thông báo, v.v. Với quy trình từng bước trong Android Studio.

Tích hợp Google Cloud Platform và Google App Engine

Các công cụ tích hợp cho Google Cloud Platform cũng giúp bạn tích hợp các ứng dụng Android của mình với các dịch vụ như Google Cloud Endpoints và các mô-đun dự án được thiết kế riêng cho Google App Engine.

Yêu cầu hệ thống Android Studio

  • Hệ điều hành: Microsoft Windows 7/8/10 (32-bit hoặc 64-bit)
  • RAM tối thiểu 4 GB RAM 8 GB RAM được khuyến nghị (thêm 1 GB cho trình giả lập Android)
  • Dung lượng ổ đĩa ít nhất 2 GB, khuyến nghị 4 GB (500 MB cho IDE cộng với 1,5 GB cho Android SDK và trình mô phỏng hình ảnh)
  • Độ phân giải màn hình tối thiểu 1280 x 800.

Tải xuống Android Studio và sử dụng đơn giản

Bước 1: Truy cập trang web Android Studio tại https://developer.android.com/studio và Nhấp để tải xuống Android Studio Để tải phần mềm về máy tính của bạn.

Làm thế nào để tải xuống Android Studio?

Bước 2: Một cửa sổ bật lên sẽ bật lên, hãy chọn hộp “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản trên” Và chọn Tải xuống Android Studio dành cho Windows Tải về.

Nhấp vào Tải xuống Android Studio cho Windows

Bước 3: Chọn nơi lưu tệp sau khi tải xuống và Nhấp vào để lưu Để tiết kiệm.

Chọn nơi bạn muốn lưu và nhấp vào Lưu

Bước 4: Chờ quá trình tải xuống diễn ra, đồng thời tạo thư mục Android trong ổ C.

Tạo một thư mục trên ổ C

Vì trong quá trình cài đặt sẽ có 2 thành phần mà chúng ta nên cài vào thư mục Android bao gồm:

  • Android-studio> Công cụ lập trình.
  • Sdk> Thư viện để hỗ trợ lập trình.

Bước 5: Sau khi tạo thư mục xong> bạn. Nhấp vào tệp .exe. Ở góc trái màn hình để bắt đầu cài đặt.

Nhấp vào tệp .exe để cài đặt android studio

Bước 6: Giao diện cài đặt bật lên> Nhấn tiếp Tiếp tục.

Nhấn Next để tiếp tục

Bước 7Sang cửa sổ tiếp theo, bạn đặt mặc định và bấm vào Chọn Tiếp theo.

Đặt mặc định và chọn Tiếp theo

Bước 8: Ở bước này, bạn nên chọn vị trí lưu trữ sau khi cài đặtà C: Android Android-studio > Nhấn tiếp Tiếp tục.

Nhấn Next để tiếp tục

Bước 9: Bên cạnh bạn Nhấp vào Cài đặt Để bắt đầu cài đặt và Chờ quá trình cài đặt Sinh tại.

Nhấp vào Cài đặt để hoàn tất cài đặt.

Bước 10: Hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm Nhấn tiếp > Bấm Hoàn tất để kết thúc.

Bước 11: Một thông báo bật lên hỏi bạn có cần nhập một giá trị đặt trước hay không. Nếu Android Studio đã được cài đặt, bạn nên chọn tùy chọn này. “Không nhập cài đặt” > Nhấp vào ĐƯỢC RỒI.

Bấm OK

Bước 12: Android Studio khởi động và các thành phần SDK có sẵn sẽ được ứng dụng tìm kiếm.

Khởi chạy Android Studio

Bước 13: Khi bạn đã tìm thấy thành phần SDK, bạn sẽ được chuyển hướng đến hộp chào mừng> Nhấn tiếp.

Nhấn Next để tiếp tục

Bước 14: Sau đó chọn Tiêu chuẩn và Nhấn tiếp. Tại thời điểm này, bạn chọn giao diện sáng hoặc tối cho giao diện của mình. Chủ đề Màu tối Gọi là DakolaMàu sáng Sẽ được gọi Nhẹ > Đã chọn, Nhấn tiếp Tiếp tục.

Bước 15: Bây giờ bạn Nhấp vào Kết thúc Đối với các thành phần SDK để tải xuống.

Nhấp vào Kết thúc để kết thúc

Bước 16: Phần mềm đã được tải xuống và cài đặt thành công ngay bây giờ. Nhấp vào Kết thúc Để tiếp tục chạy và tạo ứng dụng.

Nhấp vào Hoàn tất để hoàn tất việc khởi chạy ứng dụng

Bước 17: Nhấp vào một mục Dự án mới Để bắt đầu tạo một ứng dụng mới.

Nhấp vào Dự án mới để tạo một dự án mới.Android Studio cung cấp cách nhanh nhất để tạo ứng dụng trên tất cả các loại thiết bị Android. Tải xuống không khả dụng.

Tóm tắt về Android Studio

Do đó, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách tải Android Studio cũng như cài đặt nó một cách chi tiết. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp ích được nhiều trong quá trình cài đặt phần mềm. Chúc may mắn.

Xem Thêm  Cấu hình mạnh, giá từ 7.1 triệu | Dienmaygiadinh