9 cách kết nối điện thoại Android với tivi LG đơn giản, hiệu quả nhất | Dienmaygiadinh

Ti Vi 0 lượt xem

Dưới đây là một số thủ thuật giúp bạn kết nối điện thoại Android với TV LG để có thể thoải mái xem phim, nghe nhạc … trên TV màn hình lớn!

Ngày thứ nhấtMHL

MHL là tiêu chuẩn kết nối để truyền âm thanh và video từ điện thoại thông minh ra màn hình ngoài. Không chỉ trong quá trình kết nối MHL cũng sạc điện thoại của chúng tôi.

Kết nối MHL

Kết nối MHL

Để sử dụng kết nối này, bạn cần:

  • Cáp MHL
  • Điện thoại hỗ trợ MHL
  • TV có cổng HDMI (hỗ trợ MHL). Thông thường cũng có thể kết nối HDMI nhưng khả năng hỗ trợ không cao bằng HDMI (hỗ trợ MHL)

2Sử dụng Điều khiển từ xa của LG TV

LG TV Remote là ứng dụng quản lý các mẫu Smart TV của LG được phát hành từ năm 2012 trở về sau, bao gồm hệ điều hành NetCast và WebOS.

Xem Thêm  Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tivi Sony mất tiếng | Dienmaygiadinh

Ngoài các thao tác điều khiển cơ bản như nhấn, vào, chọn xem hình ảnh, nhạc, video có trên tivi, chương trình còn liệt kê các chương trình có trên tivi để bạn lựa chọn mở nhanh hơn.

Quản lý TV bằng LG TV Remote

Quản lý TV bằng LG TV Remote

3Sử dụng LG TV Plus

LG TV Plus được phát hành sau LG TV Remote và chỉ tương thích với LG Smart TV, được phát hành vào năm 2014 và chạy WebOS.

Không chỉ hỗ trợ các thao tác cơ bản để điều khiển tivi mà nó còn có các chương trình. Cho phép chia sẻ hình ảnh, nhạc, video trên TVCung cấp các ứng dụng hấp dẫn cập nhật thông tin thời tiết (với các mẫu Smart TV WebOS được phát hành từ năm 2016 trở lên).

Quản lý TV bằng LG TV Plus

Quản lý TV bằng LG TV Plus

4Truyền ảnh, nhạc, video qua DLNA

DLNA giúp các thiết bị có thể trao đổi dữ liệu với nhau. Để sử dụng kết nối này, tất cả các thiết bị hỗ trợ DLNA phải được kết nối với cùng một mạng wifi. Hiện tại, hầu hết các điện thoại Android đều được trang bị kết nối này.

Kết nối DLNA

Kết nối DLNA

5Gương màn hình với Miracast (gương màn hình)

Tính năng Screen Mirroring còn cho phép bạn chiếu nội dung từ màn hình điện thoại lên màn hình lớn của tivi bằng cách kết nối cùng một mạng wifi.

Chiếu qua Miracast (phản chiếu màn hình)

Chiếu qua Miracast (phản chiếu màn hình)

Cách kiểm tra xem điện thoại hoặc TV của bạn có hỗ trợ tính năng này hay không:

  • Trên điện thoại: Chức năng này thường nằm trong phần cài đặt kết nối và thường được gọi là Screen Mirroring, Miracast, Screen mirroring, image mirroring, …..
  • Trên TV: Nhấn nút HOME trên điều khiển từ xa (đối với LG WebOS Smart TV), nút Cài đặt —> Biểu tượng mạng (đối với LG NetCast Smart TV) hoặc nút Home (đối với Smart TV LG 2016) nếu bạn thấy mục Miracast hoặc phản chiếu quạt chia sẻ màn hình TV của bạn.
Xem Thêm  Tivi Led Sony KDL-50W660G 50 inch Full HD | Dienmaygiadinh

6Hiển thị màn hình bằng WiDi (Hiển thị không dây)

Với WiDi đi kèm TV, LG sẽ có thể kết nối không dây với điện thoại Android chạy WiDi.

Ngoài ra, WiDi hoạt động với Miracast, vì vậy nếu điện thoại của bạn đi kèm với Miracast, nó cũng có thể kết nối với TV sử dụng WiDi.

Hiển thị màn hình bằng WiDi

Hiển thị màn hình bằng WiDi

7Kết nối qua Wi-Fi Direct

Với Wi-Fi Direct, TV tự phát ra Wi-Fi để điện thoại có thể kết nối với TV. Xin lưu ý rằng Wi-Fi Direct tạo kết nối giữa các thiết bị không giống như Wi-Fi thông thường, vì vậy nó không thể xem phim, nghe nhạc, v.v.

Kết nối qua Wi-Fi Direct

Kết nối qua Wi-Fi Direct

Nhờ vậy mà khi không có internet, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng này để chiếu màn hình điện thoại lên tivi hoặc điều khiển tivi bằng điện thoại thông qua kết nối Wi-Fi Direct này.

số 8Màn hình YouTube từ điện thoại đến TV (chỉ khả dụng cho TV có YouTube)

Sau khi điện thoại và TV của bạn được kết nối với cùng một mạng wifi, bạn có thể truyền video YouTube từ điện thoại sang TV bằng cách nhấn vào biểu tượng kết nối trên màn hình.

Được chia sẻ bởi YouTube

9Sử dụng cổng hồng ngoại

Nhiều dòng điện thoại Android hiện nay được trang bị cổng hồng ngoại cho phép bạn dễ dàng điều khiển tivi bằng các thao tác cơ bản như chuyển kênh, tăng giảm âm lượng,….

Xem Thêm  8 cách kết nối laptop với tivi, chiếu màn hình laptop lên tivi | Dienmaygiadinh

Bạn có thể kiểm tra các tính năng của điện thoại trên dienmayxanh.com. Nếu trong phần kết nối khác mà bạn thấy từ hồng ngoại, điều đó có nghĩa là điện thoại của bạn có cổng hồng ngoại.

Điều khiển từ xa nhanh trên điện thoại LG

Điều khiển từ xa nhanh trên điện thoại LG

Ngoài ra, nếu điện thoại của bạn có các chức năng điều khiển được đặt tên như Điều khiển từ xa nhanh, Điều khiển từ xa, Điều khiển thông minh,… thì điện thoại của bạn cũng có cổng hồng ngoại.

Dưới đây là một số cách để kết nối điện thoại Android với TV LG. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy comment bên dưới để được phản hồi nhanh nhất nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud