05/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

9 cách chiên gà giòn lâu vàng rượm thơm ngon chuẩn như ngoài hàng | Dienmaygiadinh


1. Độ tươi của thịt gà

Bất cứ thực phẩm nào khi chế biến cũng phải đảm bảo chất lượng của thịt vì chúng ảnh hưởng rất nhiều đến mùi vị của món ăn.

Tương tự với thịt gà, trước khi chiên bạn cần chọn gà tươi, thịt có màu trong suốt, chắc, không dính, không có mùi hôi là điều cơ bản nhất bạn cần chú ý.

2. Để gà khô ráo trước khi ngâm.

Mặt khác, khi sơ chế gà nên sấy khô một chút sẽ giúp thịt thấm gia vị và khi chiên sẽ lâu khô hơn.

Khi rửa thịt, bạn có thể dùng khăn giấy hoặc tăm bông để lau nước trên mình gà một cách nhanh chóng và trực tiếp. Hoặc xát một chút muối lên bề mặt gà, bọc kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 ngày, muối có thể hút bớt nước trong thịt hiệu quả.

Để gà khô ráo trước khi ngâm.

3. Nhúng gà vào nguyên liệu.

Một mẹo đơn giản mà không phải ai cũng biết đó là bạn hãy đánh trứng với sữa tươi, nhúng qua gà rồi mới cho vào chảo rán, lớp lạp xưởng có tác dụng giúp thịt mềm và ẩm khi rán, không bị khô. Và đồng thời giữ cho lớp bột kết dính hơn.

Xem Thêm  Cá hô làm món gì ngon? Những cách chế biến cá hô đơn giản và thơm ngon nhất | Dienmaygiadinh

Bạn có thể cho tất cả các loại bột cần thiết để phủ lên bề mặt gà như bột mì hoặc bột năng vào túi có khóa kéo rồi cho gà vào Đảo đều tay để tạo lớp vỏ dày và dính khi chiên, thịt sẽ giòn hơn và hấp dẫn.

Trong trường hợp thịt gà to và dày, bạn hãy luộc gà trong nước sôi khoảng 1 phút trước khi cho các nguyên liệu vào, nhưng đừng nấu lâu quá, thịt sẽ bị khô và mất hết hương vị nhé!

Gà chín đều với gia vị.

4. Loại chảo rán

Khi chiên gà nên chọn chảo chống dính có thành cao để tiết kiệm nhiều dầu khi chiên. Đảm bảo chảo khô trước khi cho dầu vào để bắt đầu chiên.

Nếu dùng chảo thông thường, bạn có thể chiên một chút muối cho đến khi muối chuyển sang màu vàng thì cho hết muối và dầu vào là có thể chiên gà được rồi. Hoặc dùng một lát gừng xát khắp chảo để khi chiên không bị dính.

Loại chảo

5. Nhiệt độ dầu và lượng dầu khi chiên

Không phải loại dầu nào cũng giống nhau, tùy theo mức độ chịu nhiệt mà bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng cho phù hợp với mục đích sử dụng. Để chiên gà, sử dụng dầu chiên hoặc dầu đậu phộng.

Đầu tiên, mực dầu trong chảo nên cao khoảng 2 inch, xấp xỉ sao cho khi cho thịt vào dầu sẽ ngập 1/2 miếng thịt.

Dầu nên đun sôi trước khi chiên ở nhiệt độ 175 độ C là mức thích hợp nhất khi cho gà vào chảo, giảm lửa vừa, không quá to cũng không quá nhỏ.

Xem Thêm  Cách nấu lẩu cá bớp không tanh thơm như nhà hàng | Dienmaygiadinh

Nhiệt độ dầu và lượng dầu khi chiên

6. Không chiên quá nhiều gà trong một lần.

Một nguyên tắc quan trọng cần nhớ là lượng gà trong chảo không được quá nhiều.

Cho quá nhiều thịt khiến nhiệt độ dầu trong chảo giảm ngay, khiến thịt sau khi chiên sẽ thấm nhiều dầu hơn, không khô như ý muốn.

Không chiên quá nhiều gà cùng một lúc

7. Xào gà trong khi chiên.

Khi bạn cho thịt vào chảo dầu và tránh đảo thịt ngay lập tức, lớp vỏ bên ngoài của thịt cần có thời gian để phục hồi để tránh bị rơi.

Tốt nhất bạn nên đảo đều thịt trong khoảng 3 phút mỗi lần, giúp thịt chín vàng đều mà không sợ dính chảo.

Đảo gà trong khi chiên.

8. Không cho dầu khi chiên.

Mỗi lần chiên gà, bạn lưu ý không cho dầu vào chảo, thêm dầu sẽ làm giảm nhiệt độ nhanh, khiến thịt không bị khô mà dễ mềm.

Vì vậy, việc cung cấp lượng dầu phù hợp trước hết là vô cùng quan trọng!

Không thêm dầu khi chiên

9. Xay gà trước sau khi chiên.

Muốn gà bên ngoài vàng đều và thơm thì bạn cho vào lò nướng khoảng 10 phút nhé!

Gà nướng sau khi chiên

Trên đây là 9 cách chiên gà để được lâu mà Điện máy XANH muốn chia sẻ với các bạn, hi vọng sẽ giúp các bạn thực hiện thành công món ăn ngon chất lượng nhé!

Biên tập bởi Phạm Hồng Hân • Đăng 01/07/2021