8 cách truyền hình ảnh từ điện thoại lên Tivi đơn giản nhất | Dienmaygiadinh

Ti Vi 0 lượt xem

Bạn có muốn hình ảnh trên điện thoại được hiển thị trên TV để bạn có thể đánh giá nó một cách rõ ràng nhất? Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm cách đăng chúng một cách đơn giản nhất?

Chỉ với 8 cách đơn giản, hình ảnh trong điện thoại của bạn có thể hiển thị trên chính màn hình TV của bạn một cách rõ nét, chân thực và sống động nhất.

1. Sử dụng kết nối MHL (khả dụng với điện thoại Android)
MHL là tiêu chuẩn kết nối truyền video và âm thanh từ thiết bị ra màn hình ngoài. Để tạo kết nối MHL, bạn phải có điện thoại sử dụng MHL và TV có cổng HDMI (MHL). Các cổng HDMI thông thường cũng có thể được cắm vào nhưng khả năng rất thấp.

Các bước cụ thể như sau:
Bước 1: Kết nối đầu nhỏ nhất của cáp MHL với cổng sạc của điện thoại.

Bước 2: Kết nối đầu HDMI của cáp MHL với cổng HDMI của TV, sau đó kết nối đầu USB với cổng USB của TV.

Bước 3: Dùng điều khiển từ xa nhấn nút nguồn của TV (nút này có thể gọi là nút nguồn vào hoặc biểu tượng mũi tên tùy từng TV).

Bước 4: Sau đó chọn tín hiệu HDMI / MHL.

Bước 5: Lúc này toàn bộ nội dung hiển thị trên điện thoại sẽ được trình chiếu trên màn hình lớn của tivi. Bạn sẽ dễ dàng xem phim, duyệt trang web hay chơi game trên màn hình lớn của TV.

Lưu ý: Cáp MHL được hỗ trợ tốt nhất là với cổng HDMI (MHL) trên TV. Nếu tivi của bạn có cổng HDMI thông thường thì cũng có thể kết nối được nhưng khả năng hỗ trợ không cao.

Xem Thêm  Android Tivi Panasonic 65GX650V 4K 65 inch CHÍNH HÃNG | Dienmaygiadinh

2. Sử dụng chức năng chiếu màn hình điện thoại lên TV
Hầu hết các Smart tivi đều có chức năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Chức năng này có thể được đặt thành Miracast, Mirroring, Screen Share, Mirroring hình ảnh …. nhưng ở tất cả các nội dung đều hoạt động thông qua quá trình kết nối cùng một mạng wifi.

Cách sử dụng chức năng này:
Bước 1: Bật Mirroring / Miracast, Screen Mirroring … trên tivi.
Bước 2: Kích hoạt tính năng này trên điện thoại. (Trên điện thoại, chức năng này nếu có sẽ nằm trong phần cài đặt tùy theo hãng, nó được gọi là phản chiếu màn hình, phản chiếu, phản chiếu màn hình của tôi, Screen Mirroring ….).
Bước 3: Điện thoại dò tìm và kết nối với tivi, khi đó màn hình điện thoại sẽ được chiếu lên tivi.

3. Đối với TV Sony, bạn có thể sử dụng Chia sẻ ảnh hoặc Google Cast
Tất cả các mẫu Sony Internet TV và Sony Android TV hiện nay đều có chức năng chia sẻ ảnh. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh từ điện thoại lên tivi (có thể kết nối tối đa 10 điện thoại cùng lúc).
Trong khi đó, Google cast là một tính năng đặc biệt được tích hợp trên Android TV Sony cho phép bạn phát trực tuyến YouTube và chiếu hình ảnh từ điện thoại lên TV.

4. Dự án màn hình YouTube từ điện thoại đến TV (điện thoại có YouTube sẽ hoạt động)
Hình ảnh của bạn có thể được lưu dưới dạng video trên Youtube. Vì vậy cách trình chiếu hình ảnh Youtube trên tivi cũng là một cách xem hình ảnh trên tivi hiệu quả.
Dù Smart TV hay TV set-top box của bạn có ứng dụng Youtube thì rõ ràng việc chiếu hình ảnh từ điện thoại sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn.
Thao tác của phương pháp này rất đơn giản, bạn chỉ cần điện thoại và Smart TV (hoặc TV thường + TV box) đều có Youtube và kết nối cùng một mạng Wifi. Đầu tiên bạn mở video muốn chiếu trên điện thoại, sau đó chọn biểu tượng kết nối, sau đó điện thoại sẽ tự động dò máy chiếu là tivi để bạn lựa chọn.

Xem Thêm  Smart Tivi Samsung UA49KU6500KXXV 49 inch màn hình cong 4K UHD giá rẻ nhất | Dienmaygiadinh

5. DLNA (Có sẵn trên điện thoại Android)
Đây là cách kết nối không dây rất đơn giản nhưng chỉ áp dụng cho điện thoại Android và TV có kết nối internet.
Chức năng DLNA trên các điện thoại khác nhau hơi khác nhau, ví dụ, Sony có biểu tượng kết nối có thể sử dụng được, Samsung có Smart View, HTC có HTC Connect, LG có Smart Share, Oppo có logo DLNA.
Tất cả những gì bạn phải làm là bật tính năng chia sẻ DHNA trên điện thoại, tìm TV bạn muốn chiếu và cuối cùng đồng ý kết nối với TV.

6. Sử dụng phần mềm do công ty phát triển (có trên điện thoại Android và iPhone)
Hiện công ty đã phát triển phần mềm để quản lý TV di động tốt hơn với các chức năng bổ sung cho phép truyền hình ảnh, nhạc và phim từ điện thoại lên TV. Chẳng hạn như tivi thông minh LG, tivi thông minh TCL, tivi thông minh Panasonic, tivi thông minh Samsung

7. Sử dụng Air Play (dành cho iPhone)
AirPlay là giao thức truyền hình ảnh không dây từ iPhone, iPad lên màn hình TV do Apple phát triển (một ứng dụng tương tự trên Android là Miracast).
Nhược điểm của cách làm này là TV của bạn cần có hộp Apple TV, một thiết bị giúp biến TV thường thành Apple Smart TV.
Thao tác kết nối cũng đơn giản, bạn chỉ cần tải và khởi chạy ứng dụng AirPlay trên Apple TV. Sau đó chọn AirPlay của Iphone 4 hoặc mới hơn có kết nối Wifi tương tự như Apple TV.

Xem Thêm  Smart Tivi LG 43LM5700PTC 43 inch giá rẻ, chính hãng, hỗ trợ trả góp 0% | Dienmaygiadinh

8. Sử dụng cổng HDMI, VGA hoặc AV để truyền hình ảnh từ iPhone sang TV
Đối với iPhone, bạn không thể kết nối với điện thoại qua cáp MHL như Android, thay vào đó bạn cần thiết lập một số cáp chuyển và kết nối TV.

Với 8 cách trên, việc chuyển hình ảnh từ điện thoại sang TV không còn là điều khó khăn nữa. Bạn có thể chia sẻ ảnh chụp từ điện thoại lên TV để bạn và gia đình có thể cùng nhau thưởng thức những bức ảnh đó.

Theo trangcongghe.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud