06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

8 cách rã đông thịt nhanh nhất đơn giản nhất khi vào bếp | Dienmaygiadinh


Ngày thứ nhất Rã đông từ tủ lạnh

Khi lấy thịt ra khỏi ngăn đá, bạn cho vào bát, đĩa để thịt không bị đông lại trong tủ lạnh khi đông và thịt không bị rã đông. Bạn cho thịt vào tủ lạnh để thịt thối từ từ trong 24 giờ.

Sau khi thịt rã đông hoàn toàn, bạn có thể để từ 1-2 ngày hoặc cho vào tủ lạnh trở lại mà không sợ bị hỏng, mất vệ sinh.

2 Rã đông bằng nước lạnh

Nhiều người vẫn chọn thái thịt với nước nóng để tiết kiệm thời gian, tuy nhiên nước quá nóng sẽ khiến thịt mất đi độ đạm và hương vị, thậm chí còn khiến thịt dễ bị thối và nhiễm vi khuẩn.

Vì vậy để thay thế nước nóng, bạn có thể rã đông thịt bằng nước lạnh để đảm bảo thịt vẫn giữ được chất dinh dưỡng. Bạn gói thịt cẩn thận rồi cho vào thau nước lạnh, ngâm thịt 30 phút rồi thay nước một lần để quá trình đông được nhanh hơn.

Rã đông bằng nước lạnh

Ngoài ra, bạn có thể thử cho nước lạnh vào ngập thịt vào 2 thau nhôm hoặc inox do kim loại tỏa nhiệt.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách bảo quản hoa đậu biếc khô một cách hiệu quả nhất | Dienmaygiadinh

Bạn úp một bên nồi xuống rồi xếp thịt xuống đáy nồi. Sau đó bạn cho nước lạnh vào một cái nồi khác rồi trụng thịt từ 3-7 phút là thịt đông lại.

Rã đông bằng nước lạnh

3 Rã đông với các loại gia vị nhà bếp

Với muối

Làm đông thịt bằng muối không chỉ giúp bạn đông đá nhanh hơn mà còn giúp bạn hạn chế sự phát triển của vi khuẩn trong thịt.

Bạn cho thịt đông vào nước ấm 40 độ C có pha 2 thìa muối rồi để thịt tan dần. Khi rã đông theo cách này để thịt không bị chín và bị vi khuẩn xâm nhập, bạn không nên dùng nước dưới 30 độ C và trên 50 độ C.

Rắc muối lên thịt

Nhân tiện

Bạn chỉ nên dùng thịt để đông với đường, không dùng hải sản vì đường có thể làm thay đổi mùi vị của hải sản thông thường.

Để áp dụng phương pháp này, bạn pha 5 giọt nước lạnh và 1 cốc nước ấm 40 độ C, sau đó cho 2 thìa cà phê đường vào nước và khuấy đều. Sau đó cho thịt đông vào ngâm nước 7-10 phút cho thịt se lại thì bạn đem đi thấm khô.

Đánh tan thịt với đường

Với giấm

Axit axetic trong giấm sẽ làm giảm lượng đá trong nước, từ đó giúp thịt tan nhanh hơn. Để làm điều này, pha loãng và khuấy 40 độ C với 2-3 giọt giấm và 1 thìa cà phê muối.

Sau đó cho thịt đông vào giấm và ngâm khoảng 3-5 phút, thịt đông lại nhanh mà còn khử bớt mùi tanh của cá bản địa.

Xem Thêm  Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện đơn giản, siêu dễ | Dienmaygiadinh

Ngâm thịt với giấm

4 Rã đông bằng các thiết bị nhà bếp

Bằng lò vi sóng

Rã đông bằng lò vi sóng là phương pháp được nhiều người áp dụng vì tiết kiệm được nhiều thời gian. Bọc thịt đông lại trong một túi nhựa và cho vào lò vi sóng để đông lạnh trong 5 phút ở nhiệt độ thấp.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý khi rã đông bằng lò vi sóng thì phải chế biến thịt ngay để tránh việc thịt bị vi khuẩn xâm nhập khiến thịt bị hư.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến thời gian rã đông để tránh tình trạng thịt chín quá dẫn đến thịt bị nhạt, mất chất dinh dưỡng.

Ngâm thịt trong lò vi sóng

Bằng lò

Bạn lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và cho vào ngăn mát tủ lạnh 10 – 20 phút để dễ dàng bọc thịt.

Sau đó bạn cho thịt vào khay thủy tinh chịu nhiệt, đậy nắp lại và cho vào lò nướng. Bạn rã đông thịt trong lò nướng 10 phút ở nhiệt độ 70 độ C, thịt mềm.

Khi cho vào tủ lạnh, lưu ý không để nhiệt độ lò quá cao để tránh tình trạng thịt đông bên trong nhưng không chín quá bên ngoài.

Ngâm thịt trong lò nướng

Với nồi chiên không dầu

Bạn lấy thịt ra khỏi ngăn đá rồi lấy màng hoặc hộp đựng thịt ra, sau đó cho thịt vào khay chịu nhiệt.

Sau đó cho thịt vào lò nướng đông lạnh khoảng 5-7 phút ở nhiệt độ 80 độ C trong vòng một phút nếu thịt không đông, không thì lật mặt thịt lại và chiên khoảng 3-5 phút sẽ ngon hơn. .

Xem Thêm  Gợi ý 6 thực đơn hàng ngày tiết kiệm đổi vị cho gia đình mùa dịch | Dienmaygiadinh

Khi thịt đã sẵn sàng để rã đông, hãy nấu ngay để thịt không bị mất chất dinh dưỡng và bị vi khuẩn xâm nhập.

Nhúng thịt vào chảo không dầu

Dưới đây là 8 cách cấp đông thịt nhanh chóng và dễ dàng mà Điện máy XANH đã gửi đến bạn. Hy vọng cách chữa đại tiện ra máu trên đây sẽ hữu ích cho bạn!

Biên tập bởi Vũ Thị Diệu Thảo • Đăng 23/11/2021