8 cách để tăng tốc iPhone chạy chậm vào năm 2021 | Dienmaygiadinh

Iphone 0 lượt xem

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến iPhone của bạn chạy chậm, chẳng hạn như bộ nhớ không đủ, quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, ứng dụng lỗi thời… vậy phải xử lý như thế nào khi gặp trường hợp này? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tận dụng 8 thủ thuật này giúp cải thiện và tăng tốc iPhone của bạn ngay lập tức.

Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại iPhone

Điều đầu tiên bạn cần làm là khởi động lại iPhone của mình. Nếu bạn có iPhone X hoặc mới hơn, hãy nhấn và giữ màn hình bật / tắt cùng với nút âm lượng. Nếu iPhone của bạn có nút home, quá trình khởi động yêu cầu người dùng sử dụng kết hợp nút home và nút tắt / mở màn hình. Cả hai thao tác trên sẽ hiện ra thanh trượt tắt nguồn ở cạnh trên màn hình. Chỉ cần kéo thanh trượt từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Chờ khoảng 30 giây, nhấn và giữ nút bật / tắt màn hình cho đến khi logo Apple xuất hiện. Khởi động lại iPhone của bạn sẽ giúp khởi động lại hệ thống và khắc phục một số vấn đề có thể khiến nó chạy chậm lại.

Xem Thêm  5 Cách Mở Khóa iPhone Bị Vô Hiệu Hóa Thành Công 99% | Dienmaygiadinh

Đóng các chương trình không cần thiết

Đóng các chương trình không cần thiết

Hầu hết các iPhone đều xử lý đa nhiệm rất tốt. Nhưng nếu bạn đang chạy các ứng dụng tiêu tốn nhiều tài nguyên như ứng dụng hoặc trò chơi chỉnh sửa ảnh / video, iPhone của bạn có thể bị chậm hoặc chạy chậm. Tình trạng này thấy rõ trên các thiết bị cũ với ít phần cứng hơn và ít RAM hơn. Sau đó, bạn sẽ buộc phải đóng các ứng dụng theo cách thủ công nếu bạn không sử dụng chúng.

Đặt lại RAM

Tăng RAM (thiết lập lại RAM) cũng là một cách mang lại tốc độ nhanh nhất cho iPhone của bạn. Để thực hiện bạn làm theo các bước trên cho đến khi xuất hiện giao diện Bật / Tắt iPhone. Sau đó mở AssistiveTouch (đã bật trước đó) và nhấn giữ nút home ảo khoảng 5 giây. Màn hình iPhone sẽ nhấp nháy và thông báo rằng quá trình thiết lập lại RAM đã hoàn tất thành công.

Cập nhật iOS

Cập nhật iOS

Cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất có thể khắc phục nhiều sự cố mà bạn đang gặp phải trên iPhone của mình. Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật bằng cách truy cập Cài đặt → Chung កម្មវិធី Cập nhật phần mềm.

Tắt các ứng dụng nền và dịch vụ vị trí

Một số hành động nền và dịch vụ định vị có thể làm chậm iPhone của bạn. Vì vậy bạn nên tắt các chức năng này để tăng tốc điện thoại.

Xem Thêm  So sánh iPhone 13 và iPhone 11: Có nên nâng cấp không? | Dienmaygiadinh

Tăng tốc iPhone

Đến Cài đặt → Chung.

Tăng tốc iPhone

Chạm vào Làm mới ứng dụng nền → Làm mới ứng dụng nền → Tắt tùy chọn này.

Tăng tốc iPhone

Rôi đi Cài đặt → Quyền riêng tư ទីតាំង Dịch vụ định vị.

Tăng tốc iPhone

Truy cập Dịch vụ định vị Và vô hiệu hóa tùy chọn này.

Vô hiệu hóa các tác động của thay đổi

Hiệu ứng hoạt hình trên iOS rất tuyệt vời nhưng chúng cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone của bạn chạy chậm. Nếu bạn thấy chúng không hấp dẫn, hãy tắt chúng đi, đặc biệt là những cách sau:

Tăng tốc iPhone

Đến Cài đặt ងាយស្រួល Tiện lợi (Trong iOS 12 trở xuống, Chung → Tiện lợi)

Tăng tốc iPhone

Bây giờ chúng ta hãy tiếp tục Chuyển động → Giảm chuyển động Và vô hiệu hóa tùy chọn này.

Tăng không gian lưu trữ trên iPhone của bạn.

Nếu không có mẹo nào ở trên giúp tăng tốc iPhone, có thể bộ nhớ trên thiết bị này đã quá đầy. Để giải quyết vấn đề, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Tăng không gian lưu trữ trên iPhone của bạn.

Để xem bạn còn bao nhiêu dung lượng, hãy truy cập Cài đặt → Bộ nhớ iPhone chung cho iPhone.

Trong giao diện cài đặt bộ nhớ, xóa các chương trình lỗi thời, xóa các tập tin chiếm dung lượng như video / ảnh / nhạc, xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng …

Đặt lại về cài đặt gốc

Nếu bạn vẫn không thể làm cho iPhone của mình chạy nhanh hơn, hãy thử đặt lại nó về cài đặt mặc định của nhà sản xuất. Lưu ý: Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu của bạn và thiết bị iPhone là “mới”. Vì vậy hãy sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

Xem Thêm  iPhone X 64GB Quốc Tế (Đã Active) Mới Giá Rẻ Có Trả Góp 0% | Dienmaygiadinh

Xóa tất cả dữ liệu trên iPhone

Đến Cài đặt → Chung.

Xóa tất cả dữ liệu trên iPhone

Sau đó đăng nhập Đặt lại → Xóa tất cả nội dung và cài đặt..

Xóa tất cả dữ liệu trên iPhone

Bạn sẽ cần nhập mật khẩu của mình để xác nhận quá trình.

Sau khi bạn xác nhận mật khẩu, iPhone của bạn sẽ được xóa và trở lại màn hình cài đặt như khi bạn mua nó. Sau đó, bạn có thể khôi phục dữ liệu quan trọng trên iPhone từ bản sao lưu trước đó.

Nhìn chung, iPhone của bạn có thể bị chậm vì nhiều lý do, nhưng bạn có thể tăng tốc nó bằng các mẹo đã đề cập ở trên.

Theo igeeksblog

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud