7+ Cách xóa dung lượng khác trên iPhone (Thành công 100%) | Dienmaygiadinh

Iphone 0 lượt xem

Có thể bạn chưa biết: Dung lượng “khác” không quá lớn nhưng nó vẫn chiếm một phần quan trọng trong bộ nhớ. Trong khi bạn cần cân – đo – đong – đếm các cài đặt phần mềm để tiết kiệm bộ nhớ “chỗ khác” này, chiếm dung lượng lưu trữ đáng kể, ngay cả khi chúng không bị giới hạn. Sau đó, những Cách xóa dung lượng trống “khác” trên iPhone Những điều sau đây sẽ giúp bạn xóa trí nhớ rất nhanh.

Hướng dẫn hơn 7 cách dễ dàng nhất để xóa dung lượng khác trên iPhone

Khả năng “khác” chiếm bộ nhớ, gây đầy bộ nhớ “ảo”, gây bất tiện cho người dùng. Bạn hoàn toàn có thể giải quyết tình trạng này với những Cách xóa dung lượng trên iPhone Thật đơn giản, không tốn thời gian mà còn để lại nhiều dung lượng bộ nhớ cho bạn tiếp tục sử dụng.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách tắt iMessage trên iPhone hoặc iPad | Dienmaygiadinh

Hãy tham khảo Cách tăng dung lượng trống cho iPhone để áp dụng ngay nhé!

1. Bộ nhớ “Khác” trên iPhone là gì?

Phần “Bộ nhớ khác” thường là sự kết hợp của cài đặt thiết bị, dữ liệu hệ thống âm thanh Siri và dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ đệm. Lượng dữ liệu bị gọi là “khác” này khi được lưu trữ trong bộ nhớ iPhone thường xuyên xảy ra và bạn khó có thể loại bỏ hoàn toàn mà chỉ có thể giảm bớt những “chỗ khác” đó là Chiếm bộ nhớ mà thôi.

Cách xóa dung lượng trên iPhone
Công suất “khác” là gì?

2. Tại sao không gian lưu trữ “Other” trên iPhone lại chiếm nhiều dung lượng như vậy?

Đôi khi phần “dung lượng khác” này chiếm nhiều dung lượng lưu trữ trên bộ nhớ, đôi khi thừa cả những dữ liệu quan trọng tùy theo cách sử dụng của chúng ta. Như đã nói, chúng tôi khó có thể xóa chúng hoàn toàn vì nó không biết tất cả các tệp chúng bao gồm. Tuy nhiên, có nhiều cách khác nhau để hạn chế và giảm lượng dữ liệu.

Cách xóa dung lượng trên iPhone
Tại sao bộ nhớ “khác” thường chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ

3. Cách kiểm tra không gian lưu trữ “Khác” trên iPhone

Để kiểm tra không gian lưu trữ “Khác” trên iPhone của bạn, bạn có thể làm theo các bước sau:

Vào trong Cài đặt > Cài đặt chung > Chọn Khả năng của iPhone

Cách xóa dung lượng trên iPhone
Kiểm tra bộ nhớ trên iPhone

Sau đó, bạn sẽ nhận được phân tích về bộ nhớ của điện thoại, bao gồm các tính năng chính và “dung lượng trống khác”.

4. Phương pháp 1: Gỡ cài đặt các chương trình không cần thiết

Cách đầu tiên để xóa dung lượng trống “khác” trên iPhone là bạn có thể xóa dung lượng iPhone bằng cách gỡ cài đặt hoặc gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết. Làm theo các bước sau:

Bước 1: Đến Cài đặt > Chọn Cài đặt chung

Cách xóa dung lượng trên iPhone
Lựa chọn chung trong cài đặt

Bước 2: Đi tới phần Gỡ cài đặt các chương trình không sử dụng > Chọn Mở Sau đó hệ thống sẽ tự động gỡ bỏ những ứng dụng bạn không thường xuyên sử dụng để tăng bộ nhớ cho iPhone.

Cách xóa dung lượng trên iPhone
Khởi chạy ứng dụng gỡ cài đặt

Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản và nhanh chóng là bạn đã hoàn thành xong cách giải phóng dung lượng khác trên iPhone, từ đó cứu bộ nhớ chính và thiết lập các tập tin rác từ các ứng dụng ngốn bộ nhớ khác.

5. Phương pháp 2: Xóa bộ nhớ cache của Safari, Google Maps, Dropbox, Google Drive, v.v.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách dọn dẹp không gian ảo trên iPhone bằng cách xóa bộ nhớ đệm của các ứng dụng quen thuộc dễ tạo dữ liệu trong bộ nhớ đệm như Safari, Google Maps, Dropbox, Google Drive.

Làm theo các bước sau để xóa bộ nhớ cache cho ứng dụng:

Bước 1: Người lái xe Cài đặt > Chọn Safari

Cách xóa dung lượng trên iPhone
Chọn ứng dụng mà bạn muốn xóa bộ nhớ cache

Bước 2: Chọn chức năng Xóa dữ liệu và lịch sử trang web

Cách xóa dung lượng trên iPhone
Chọn như hình

Vậy là bạn đã xóa bộ nhớ cache của Safari. Với các ứng dụng khác như Google Maps, Dropbox, Google Drive và nhiều ứng dụng khác, bạn cũng có thể làm như vậy.

6. Cách 3: Xóa thư rác, tin nhắn không quan trọng

Tất nhiên, tất cả các bạn cũng đau đầu khi bị làm phiền bởi các quảng cáo rác. Thực tế, những tin nhắn này chiếm dung lượng bộ nhớ trong khi nó không quan trọng và bạn có thể xóa bất cứ lúc nào. Làm theo các bước sau để xóa thư rác không quan trọng.

Bước 1: Mở phần Tin nhắn > Chọn Sửa chữa Ở góc trái

Cách xóa dung lượng trên iPhone
Nhấn vào nút Chỉnh sửa ở góc trái màn hình trong phần Tin nhắn

Bước 2: Nhấp chuột Chọn tin nhắn

Cách xóa dung lượng trên iPhone
Bấm để chọn tin nhắn

Bước 3: Kiểm tra thư bạn muốn xóa> sau đó nhấp vào Xóa bỏ Ở góc màn hình

Cách xóa dung lượng trên iPhone
Chọn tin nhắn bạn muốn xóa, hãy cẩn thận khi chọn nó.

Vậy là bạn đã xóa tin nhắn không quan trọng rồi. Bằng cách này, bộ nhớ điện thoại có thể được lưu trữ nhiều hơn mà không cần phải lưu trữ quá nhiều thuốc.

7. Phương pháp 4: Xóa ảnh trong Thư viện ảnh

Ảnh chiếm nhiều dung lượng và đặc biệt khi thiết bị của bạn thu thập nhiều ảnh hơn, nó sẽ chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ hơn. Nhiều người có thói quen chụp nhiều ảnh để chọn ra bức ưng ý nhất mà quên xóa những bức ảnh còn lại để không tốn dung lượng. Thói quen này phải được loại bỏ và các chuyên gia khuyến khích người dùng xóa những bức ảnh cần thiết trong điện thoại để tiết kiệm dung lượng lưu trữ.

Hoặc nếu bạn không muốn xóa ảnh nào thì cách làm dưới đây sẽ giúp bạn vừa tăng dung lượng lưu trữ trên iPhone mà vẫn lưu được những bức ảnh yêu thích của mình.

Bước 1: Người lái xe Cài đặt > Chọn một mục Những bức ảnh

Cách xóa dung lượng trên iPhone
Chọn một ứng dụng ảnh trong Cài đặt

Bước 2: Bật công tắc Ảnh iCloudVà đồng thời bấm chọn Tối ưu hóa bộ nhớ iPhone. Tất cả ảnh và video trên điện thoại của bạn sau đó sẽ được lưu vào iCloud và thiết lập mức sử dụng kích thước thiết bị.

Cách xóa dung lượng trên iPhone
Mở iCloud Photos

8. Cách 5: Đặt lại iPhone Khôi phục cài đặt gốc

Reset iPhone hay khôi phục cài đặt gốc là cách dọn dẹp không gian hệ thống iPhone nhanh chóng và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Bạn có thể làm theo các bước sau để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của mình:

Bước 1: Mở Cài đặt > Chọn Cài đặt chung

Cách xóa dung lượng trên iPhone
Đi tới Cài đặt chung

Bước 2: Lựa chọn Cài lại

Cách xóa dung lượng trên iPhone
Nhấp vào Đặt lại

Bước 3: Nhấp chuột Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Cách xóa dung lượng trên iPhone
Chọn làm ảnh

Sau đó, bạn chỉ cần đợi quá trình kết thúc và khởi động lại iPhone của mình. Như vậy là bạn đã thực hiện thành công cách “khác” để giải phóng dung lượng trên iPhone bằng cách reset máy.

9. Phương pháp 6: Vô hiệu hóa iCloud Drive

Trong quá trình sử dụng, hầu hết các bạn luôn sử dụng iCloud Drive để đồng bộ dữ liệu từ thiết bị Apple của mình. Điều này có thể dẫn đến việc tạo ra dữ liệu “khác”. Lời khuyên là bạn nên tắt iCloud Drive để tăng thêm không gian lưu trữ “khác” cho điện thoại của mình. Thao tác rất đơn giản như sau:

Vào trong Cài đặt > Chọn ID Apple > Chọn iCloud > Đẩy thanh để Đóng Ổ đĩa iCloud

Cách xóa dung lượng trên iPhone
Các bước để vô hiệu hóa iCloud Drive

Đây là một trong những cách giải phóng dung lượng trên iPhone đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng ngay cho điện thoại của mình. Mỗi lần cần sử dụng iCloud Drive, bạn vẫn có thể kích hoạt lại nó dựa trên các bước trên.

Phương pháp 7: Xóa thư viện nhạc ngoại tuyến của bạn

Nhiều người dùng đã quen với việc tải nhạc về chơi mà không cần internet nên họ vẫn có thể thưởng thức ngay cả khi không có Wi-Fi. Hãy thử xóa những tập tin nhạc này khi không còn cần thiết để tăng dung lượng lưu trữ cho thiết bị.

Cách xóa dung lượng trên iPhone
Xóa các tuyến đường ngoại tuyến không cần thiết

Cách dọn dẹp dung lượng iPhone khi xóa các tập tin không dùng đến cũng là cách để bạn dọn dẹp và sắp xếp các tập tin, ứng dụng trong máy để dễ dàng sắp xếp hơn sau này.

Phương pháp 8: Giảm dịch vụ phát trực tuyến nếu có thể

Ngoài ra, bạn vẫn có cách để xóa các phần khác của bộ nhớ iPhone đang làm chậm dịch vụ phát trực tuyến. Streaming có thể là một nguồn khiến bộ nhớ “khác” của điện thoại “phình to”. Điều này có thể được giải thích như sau: Khi bạn sử dụng một chương trình để phát trực tuyến, hãy sử dụng bộ nhớ đệm như một cách để đảm bảo phát lại liền mạch và loại dữ liệu này được gọi là “khác”.

Cách xóa dung lượng trên iPhone
Giảm phát sóng là một cách hiệu quả khác để giải phóng dung lượng trống trên iPhone của bạn.

Ngoài việc giảm các chương trình phát sóng, bạn cũng có thể xóa bộ nhớ đệm của trình phát nhạc và video một cách thường xuyên để tăng không gian “khác” trên thiết bị của bạn.

12. Tóm tắt

Trên đây là tổng hợp những cách “khác” để giải phóng dung lượng trên iPhone tỉ lệ thành công cao giúp bạn tăng dung lượng bộ nhớ, từ đó có thêm dung lượng lưu trữ để dùng vào việc khác và tránh nặng máy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi các thủ thuật hay cũng như các thông tin công nghệ hot khác được cập nhật trong các bài viết tiếp theo. Đừng bỏ lỡ!

Hoặc nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm mới nhất của Apple, hãy đến hệ thống Di Động Việt, nơi cung cấp hàng thật với giá ưu đãi nhất.


Xem thêm:


Di động Việt Nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud