06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

7 cách ngâm hồng giòn không bị chát, mau chín và có vị ngọt tự nhiên | Dienmaygiadinh

Mẹo chọn quả hồng ngon:

  • Vỏ quả hồng: Chọn những quả hồng có vỏ ngoài hoàn toàn khỏe mạnh và không có dấu vết của sự thâm nhập. Da rạng rỡ, mịn màng, ăn ngon và mát.
  • Màu sắc: Đỏ cam, ngon hơn, ngọt hơn và bổ dưỡng hơn.
  • Dùng tay ấn vào quả táo Nếu quả hồng cứng và không cong là quả hồng tươi ngon.
  • Thân: Quả hồng tươi sẽ có phần cuống lồi lên chứ không phải phần lồi. Cuống cũng phải chắc, cứng, sáng và sạch, không bị mềm và có nhiều vết thâm thì mới trở thành hồng ngon. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những quả có bột trắng vương vãi trên cây là táo tươi ngon nhé!

Xem thêm: Làm sao để mua được những quả hồng ngon, bổ rẻ cho cả gia đình?

1. Cồn hoặc bình xịt cồn

Cho quả táo xinh xắn vào hộp nhựa, lấy cồn nhẹ hoặc rượu gạo cho vào bình xịt và xịt lên bề mặt quả. Đậy kín nắp hộp để khoảng 3-5 ngày táo sẽ hết khô.


2. Đánh 1 quả mận khô

Bạn lấy một quả táo cho vào bát nước ngâm phần táo còn lại. Ngày thay nước 3-4 lần, mỗi đêm 1 lần, mận sẽ hết còi cọc và có thể ăn được ngay.

Xem Thêm  Bí quyết chọn quả bơ dẻo ngon, chất lượng không bị sượng đắng | Dienmaygiadinh

Nhấn để giảm bớt màu hồng
3. Đặt quả hồng với lê và táo

Một cách để giúp táo không bị đông cứng là chuẩn bị nước sốt táo với nước sốt táo hoặc một vài quả táo trong hộp đựng. Một quả và đậy nắp lại. Để nó trong 2-3 ngày và sau đó ăn mận. Phép màu sẽ kết thúc!

Kết hợp quả hồng với lê và táo để quả hồng không bị khô.
4. Ngâm quả hồng với nước ấm.

Thay vì ngâm trong nước lạnh, hãy thử ngâm táo trong nước âm ấm (khoảng 35-40 độ C). Ngâm khoảng 2 ngày rồi rửa sạch với nước đun sôi trước khi ăn.

Ngâm hồng vào nước nóng để hồng không bị cứng.
5. Rửa táo với nước muối tan chảy.

Một cách hữu hiệu khác để làm mất vị chua ngọt của mận khô là bạn rửa cà chua qua nước muối, sau đó vớt cà chua ra ngâm với nước sôi để nguội khoảng 5-6 tiếng thì cà chua sẽ nhừ. Nó sẽ không bao giờ giống nhau nữa.

Rửa táo với nước muối để táo không bị khô.
6. Ngâm hồng với nước vôi trong

Một cách phổ biến để làm mất vị của đinh lăng là hòa nước cốt chanh vào thùng hoặc thùng chứa với nồng độ khoảng 3% rồi ngâm mận khoảng 3 – 5 ngày, mận sẽ mất độ chua. Hương vị sẽ có tính axit cao, giòn, ngọt và ngon!

Ngâm quả hồng vào nước vôi trong để quả hồng không bị khô.
7. Vùi mận khô vào thùng gạo

Nếu không may mắn, bạn có thể mua táo xanh về để trong bát khoảng 4 – 5 ngày rồi mới ăn. Đây là một phương pháp không chỉ được sử dụng trên táo, mà còn trên các loại trái cây khác!

Xem Thêm  Gợi ý 60 công thức nấu các món chay ngon đơn giản, dễ làm nhất | Dienmaygiadinh

Vùi táo vào bát để táo không bị khô.

Dưới đây là 7 cách ngâm táo để táo không bị khô và nhanh sôi mà bếp Điện máy XANH gửi đến các bạn thân yêu! Hi vọng những cách làm này sẽ giúp ích cho bạn trong việc ngâm hoa hồng!

* Tham khảo từ Cooky.vn

Nguyễn Thị Thanh Thủy biên tập • Đăng ngày 10/06/2020