7 Cách Nấu Chè Sắn Dây Thanh Mát, Giải Nhiệt Mùa Hè Hiệu Quả | Dienmaygiadinh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Chè bột sắn Xôi lạnh, trị táo bón, mẩn ngứa là món ăn bổ dưỡng được nhiều gia đình ưa chuộng. Với những công thức nấu chè dễ làm, bạn đừng bỏ qua bài hướng dẫn dưới đây nhé!

1. Cách nấu chè khoai tây tinh bột

Nguyên liệu làm chè bột sắn dây

– Bột nghệ: 3 muỗng canh

– 200ml nước

– Đường: 2 muỗng canh

Cách làm chè sắn: Nguyên liệu

Hướng dẫn cách nấu chè bột sắn

Bước 1Cho bột sắn và đường vào khuấy đều cho đến khi bột khoai không còn vón cục.

Bước 2: Đặt một nồi khoai tây đã chiên lên bếp, đun sôi ở lửa nhỏ. Khi nấu dùng thìa hoặc đũa khuấy đều. Nấu đến khi bột sắn chuyển sang màu trắng đục thì tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành xong cách nấu. Chè sắn Rất đơn giản và nhanh chóng. Để thưởng thức món ăn, bạn chỉ cần cho táo ra bát, để nguội là có thể ăn được rồi. Nếu bạn muốn ăn hơi béo thì có thể cho thêm nước cốt dừa.

Cách nấu chè bột sắn: thành phẩm

2. Cách nấu đậu hải quân

Nguyên liệu làm bột trà xanh

– Bột nghệ: 3 muỗng canh

Đậu: 100 g.

Nước: 1,5 lít

Nước cốt dừa: 150 m.

– Lá nâu: 2 lá

Đường: 100 gram.

Cách nấu khoai tây chiên: Nguyên liệu

Hướng dẫn cách nấu khoai tây xanh

Bước 1Rửa sạch lá nâu và buộc hai đầu lá lại với nhau. Ngâm đậu trong nước khoảng 3 giờ rồi rửa sạch.

Bước 2Cho đậu xanh và lá lốt vào nồi, thêm nước và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đậu xanh mềm. Cho lá lốt vào, cho đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết (lưu ý không nên đun nước lá lốt quá 15 phút nhé, vì đun lâu nước sẽ bị đắng).

Bước 3Trong thời gian chờ đậu mềm, bạn hòa bột sắn với ít nước để đậu không bị vón cục. Đổ bột sắn vào nồi tương, khuấy đều rồi cho bột sắn và đậu nành vào trộn đều.

Cách làm chè đậu: Cách làm chè đậu

Bước 4: Để tiếp tục nấu chè đậu, bạn cần đun chè trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi chè sánh lại thì tắt bếp.

Xem Thêm  Tổng hợp 8 cách làm trứng hấp ngon đơn giản dễ làm cực kì dinh dưỡng | Dienmaygiadinh

Bước 5: Làm nước dừa: Lấy một chiếc nồi khác, đổ nước cốt dừa và 2 thìa cà phê đường vào đun sôi.

Vậy là bạn vừa hoàn thành xong món bột đậu xanh. Nhớ sánh lại, cho chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên rồi ăn.

Cách nấu chè đậu xanh: thành phẩm

Xem thêm: Tổng hợp 5 cách nấu chè táo đỏ thanh mát giải nhiệt mùa hè

3. Cách nấu chè khoai ngô

Nguyên liệu làm chè ngô khoai mì

– 5 hạt ngô

250m nước cốt dừa.

Lá sả 100 g.

200 ml sữa tươi có đường

– 50 gam bột khoai tây.

Cách làm chè sắn ngô: Nguyên liệu

300 g đường cát trắng.

– 1/2 thìa cà phê muối

100 g đậu phộng rang.

– 10 gram hạt mè.

Cách nấu chè ngô khoai tây

Bước 1: Các nguyên liệu cơ bản để nấu chè sắn ngô

Rửa sạch ngô rồi cho vào nồi luộc chín. Sau đó lấy ra và dùng dao để bẻ hết các hạt. Giữ cho nước sôi không bị tràn.

Rửa sạch lá dứa trong nước, rửa thật sạch rồi thái sợi nhỏ. Lấy một nửa số lá nâu đã chuẩn bị và vắt kiệt nước.

Bột nghệ Hòa tan bột với nước theo tỉ lệ 1: 3 nước rồi để khoảng 15 phút cho bột nở.

Cách làm chè khoai mì với ngô: khoai mì trộn

Bước 2: Nấu chè ngô với sắn

Cho nước lá lốt vừa thu được vào hòa tan vào nồi nước siro ngô ngay lập tức. Đặt nồi lên bếp đun sôi.

Khi nước sôi, cho phần lá lốt còn lại vào đun cùng. Khoảng 3 – 5 phút sau, thấy có mùi thơm thì bạn vớt lá đi, để lại phần nước trong vẫn đang sôi.

Khuấy đều bột nghệ một lần nữa rồi đổ hỗn hợp này vào nồi nước lá cọ. Đừng quên cho 1/4 thìa muối vào và khuấy nhanh tay để chè được đậm đà và hòa quyện hơn.

Sau đó nêm nếm trà với lượng đường vừa đủ, cho ngô đã luộc vào. Chờ khoảng 5 phút, bắp mềm, nước sánh mịn nên có màu hấp dẫn là được.

Cách nấu chè sắn với ngô: Nấu chè

Bước 3: Nấu nước cốt dừa

Để tiếp tục nấu chè sắn với ngô, bạn đổ sữa tươi vào âu lớn hòa tan với nước cốt dừa, 1/4 thìa muối.

Xem Thêm  Kombucha là gì? Cách nuôi Scoby trong trà Kombucha, cách bảo quản kombucha | Dienmaygiadinh

Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp này vào đun trên lửa nhỏ, khuấy đều đến khi sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp, để nguội.

Đến đây là bạn đã nấu xong món chè bột sắn với ngô rồi. Để thưởng thức, bạn lấy chén chè ra chén, chan nước cốt dừa lên trên, rắc mè rang, đậu phộng rang vào trộn đều. Nếu bạn muốn ăn lạnh có thể cho vào. Tủ lạnh Để một lúc hoặc cho thêm vài viên đá vào là có thể thưởng thức.

Cách nấu chè bột sắn với ngô: thành phẩm

4. Cách nấu canh đậu đen

Nguyên liệu làm chè đậu đen

– Bột nghệ: 3 muỗng canh

Đậu đen xanh lòng: 100 gam.

Nước: 1,5 lít

Đường: 150 gram.

Cách nấu chè đậu đen: Nguyên liệu

Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen

Bước 1Ngâm đậu đen trong nước 3 tiếng. Sau đó rửa sạch với nước và đun sôi trên lửa nhỏ cho đến khi đậu mềm.

Bước 2Khi đậu mềm, cho đường vào khuấy đều cho đường tan hết vào đậu.

Bước 3Để tiếp tục nấu chè đậu đen, bạn hòa tan bột sắn với một ít nước lạnh rồi đổ vào nồi chè đậu đen, khuấy liên tục. Tiếp tục đun cho đến khi cô đặc lại.

Bước 4Nước cốt dừa, bạn có thể đun với chút đường cho ngọt hoặc nếu không thích ngọt thì bỏ qua bước này.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh đậu đen rồi. Để thưởng thức, bạn lấy một chén chè, đổ nước dừa lên trên, thêm dừa khô hoặc dừa tươi nạo sợi.

Cách nấu chè đậu đen: thành phẩm

5. Cách nấu chè Bột sắn bí đỏ

Nguyên liệu làm chè bí đỏ sắn dây

– Bí đỏ 500 g.

200 gram đường.

– 5 thìa bột khoai tây

– Dừa

Cách nấu chè sắn dây bí đỏ: Nguyên liệu

Cách nấu súp bí đỏ với bột khoai tây

Bước 1: Chuẩn bị bí

Gọt bí, nạo vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho mực vào nồi, đun sôi vừa phải rồi đổ vào máy xay nhuyễn.

– Nếu không có máy xay, bạn xay nhuyễn rồi dùng thìa trộn đều. Sau đó đổ hỗn hợp bí đỏ vào nồi đun sôi.

Bước 2: Nấu chè bí đỏ sắn dây

Bột nghệ hòa tan với một ít nước lạnh rồi đổ dần vào nồi, khuấy đều tay cho đến khi mịn thì dừng lại.

Xem Thêm  Cách làm giá đỗ trong chai nhựa tại nhà | Dienmaygiadinh

Cuối cùng cho nước cốt dừa và đường vào, đợi thêm vài phút rồi tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành xong món bánh khoai mì rồi đấy. Đợi nước nguội một chút rồi lọc lấy nước ra bát để uống.

Cách nấu chè sắn dây bí đỏ: thành phẩm

6. Cách nấu chè mè đen với bột khoai.

Nguyên liệu làm chè sắn mè đen

– Khoai tây java: 50 gam.

Gạo chua: 50 gam.

Đường: 150 gram.

– Nước sôi để nguội

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Vừng đen: 100 gam.

Cách làm chè mè đen: Nguyên liệu

Hướng dẫn cách nấu chè mè đen bột sắn dây

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Với mè đen:

+ Vừng đen các bạn nhặt sạch bụi rồi cho vào chảo rang với lửa nhỏ (có thể rửa sạch, rang khô) đến khi hạt vừng nứt vỏ.

+ Cho vừng đã rang vào bát, đợi nguội rồi cho vào máy xay đến khi nhuyễn (đánh vừng khi còn nóng sẽ khiến hạt vừng khó xay).

– Với đồ chua: Để tiếp tục nấu chè sắn với hạt vừng đen, bạn cần đồ chua đến khi có màu vàng nâu thì đem đi nấu như vừng đen, bột sắn hòa với một ít nước lạnh cho tan hoàn toàn.

Bước 2Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 thìa bột khoai, 1 thìa bột gạo chua, 2 thìa vừng đen, 2 thìa đường trắng, 1 bát con nước và vài lát gừng. Sau đó nấu bằng cách khuấy liên tục để không bị cháy.

Nấu trà cho đến khi trà chuyển hoàn toàn từ trắng sang đen. Đổ chè ra bát và thưởng thức.

Cách nấu chè mè đen: thành phẩm

7. Cách nấu chè sắn

Nguyên liệu làm chè bột sắn dây

– 500 g.

50 gam trân châu.

– 2 thìa bột nghệ

– Dừa

– Đường

Cách làm chè khoai tây Java: Nguyên liệu

Cách nấu chè bột sắn dây

Bước 1: Để bắt đầu nấu chè sắn, bạn tiếp tục lấy vỏ sắn, thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi rửa sạch với muối. Bắc nồi lên bếp, đổ khoai vào nấu đến khi chín mềm.

Bước 2Trong khi đó, đun một nồi nước khác cho đến khi hạt nổi lên mặt nước thì vớt ra thả vào bát nước lạnh để hạt không bị dính vào nhau.

Bước 3Hòa bột sắn với một ít nước rồi đổ vào nồi. Cho thêm đường vừa ăn để chè có độ ngọt vừa phải.

Làm xong cho vào cốc nước cốt dừa và trân châu rắc lên mặt là có thể thưởng thức ngay.

Cách nấu chè khoai tây Java: Thành phẩm

Với các phương pháp nấu ăn Chè sắn Chữa cảm mạo, trị táo bón, mẩn ngứa, cảm nắng hiệu quả, qua đây chúc các bạn thành công.

Mua sắm điện tử HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud