7 cách kết nối iPad với tivi nhanh, đơn giản và hiệu quả | Dienmaygiadinh

Ti Vi 0 lượt xem

Nhiều người không chỉ có nhu cầu giải trí trên màn hình iPad mà còn muốn thưởng thức các nội dung giải trí trên màn hình lớn, giống như trên tivi. Vì vậy Điện Máy Xanh sẽ hướng dẫn bạn 7 cách kết nối iPad với tivi nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả trong bài viết này nhé!

Ngày thứ nhất Sử dụng AirPlay với Apple TV

AirPlay là một hình thức kết nối iPad (hoặc iPhone) với TV qua Internet không dây. Tuy nhiên, để sử dụng hình thức kết nối này, bạn cần phải có Apple TV.

Cách kết nối iPad bằng AirPlay qua Apple TV bằng cách sử dụng như sau:

 • Đầu tiên, bạn kết nối cáp HDMI giữa TV và Apple TV.
 • Sau đó, bạn kích hoạt tính năng AirPlay trên TV bằng cách: nhấn một nút Nguồn (Hoặc nút đi vào) Trên Điều khiển từ xa của TV> Chọn Cổng HDMI > Chèn Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Kết nối TV với cùng một mạng với thiết bị được sử dụng trên iPad.
 • Sau đó, trong cài đặt chung, bạn. Bật AirPlay Để kết nối với iPad.
Xem Thêm  Cách khắc phục lỗi của ứng dụng YouTube trên tivi Sony THÀNH CÔNG 100% | Dienmaygiadinh

Sử dụng AirPlay với Apple TV

Xem qua một số mẫu Apple TV Box tại Điện máy XANH:

2 Sử dụng ứng dụng iPad cho mỗi TV từ App Store

Hầu hết các Smart TV hoặc TV truyền hình cáp mới đều cho phép người dùng điều khiển TV bằng iPad thông qua ứng dụng thích hợp. Ví dụ, bạn có thể cài đặt Samsung Smartview (đối với TV Samsung), TCL MagiConnect (đối với TV TCL), LG TV Remote (đối với TV LG) … trên App Store.

Cách kết nối và quản lý iPad thông qua các ứng dụng sau:

Trước tiên, bạn tải Trình quản lý TV xuống iPad của mình. Sau đó trên iPad bạn tiếp tục bật và làm theo hướng dẫn của ứng dụng tivi nhà bạn và tivi để kết nối và điều khiển tivi.

Ví dụ: đối với TV Samsung (được quản lý qua Samsung Smartview), bạn chuyển đến Cài đặt > Chọn Góc nhìn thông minh > Chọn Kết nối TV. Lúc này iPad sẽ phát hiện và hiển thị tên TV của bạn.

Sau đó nhấp vào TV bạn muốn kết nối, sau đó tiếp tục Nhập mã PIN trên iPad dựa trên mã PIN hiển thị trên TV.. Sẵn sàng!

Sử dụng ứng dụng iPad cho mỗi TV từ App Store

3 Sử dụng cáp HDMI

Sử dụng cáp HDMI để kết nối iPad với TV là một cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện. Cáp HDMI tiêu chuẩn truyền tải nội dung lên đến HD 720p hoặc Full HD1080p với âm thanh chất lượng cao. Đồng thời, cách kết nối này cũng giúp iPad của bạn có thể sạc pin một cách dễ dàng.

Cách kết nối iPad với TV bằng cáp HDMI dễ dàng thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, bạn sử dụng cáp HDMI để kết nối đầu HDMI trên TV và đầu chuyển Digital AV, cáp còn lại kết nối với iPad.
 • Sau đó nhấn nút Nguồn (Hoặc đi vào) Trên điều khiển từ xa sau đó Chọn HDMI trên màn hình Để kết nối với iPad.
Xem Thêm  Nguyên nhân màn hình tivi Sony bị sọc và giải pháp khắc phục | Dienmaygiadinh

Sử dụng cáp HDMI

Tham khảo một số mẫu cáp HDMI:

4 Sử dụng kết nối tương tự

Bạn có thể kết nối iPad với TV thông qua kết nối analog theo cách này. Sử dụng cáp Composite / Component hoặc VGA. Tuy nhiên, kết nối analog chỉ hỗ trợ trình chiếu video với độ phân giải tối đa khoảng 480p nên không được sử dụng phổ biến hiện nay, và phương thức này chỉ hoạt động trên các TV đời cũ không được trang bị HDMI.

Cách kết nối iPad với tivi qua kết nối analog cũng rất đơn giản:

 • Đầu tiên, bạn dùng dây cáp kết nối một đầu của cổng sạc iPad, đầu còn lại với cổng tương ứng trên TV (do đầu VGA kết nối với cổng VGA trên TV).
 • Sau đó, bạn nhấn nút. Nguồn (Hoặc đi vào) Trên điều khiển từ xa, hãy nhấp vào Chọn cổng VGA trên màn hình TV Để tạo kết nối.

Sử dụng kết nối tương tự

5 Sử dụng cáp composite / composite

Đối với TV không hỗ trợ kết nối HDMI, hãy sử dụng cáp composite (hoặc cáp composite) để kết nối iPad với TV.

Tuy nhiên, việc sử dụng cáp này sẽ không hỗ trợ chức năng hiển thị màn hình iPad, thay vào đó nó sẽ chỉ hoạt động với các ứng dụng hỗ trợ phát trực tuyến (chẳng hạn như YouTube và Netflix) và chỉ hỗ trợ video độ phân giải 720p.

Ngoài ra, các loại cáp linh kiện / linh kiện thường không có đầu nối Lightning thường được sử dụng trên iPad hiện nay, vì vậy bạn sẽ cần một cáp chuyển đổi Lightning 30 chân phù hợp.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách kết nối macbook với tivi cực nhanh và đơn giản | Dienmaygiadinh

Sử dụng cáp composite / composite

6 Sử dụng bộ chuyển đổi VGA

Bạn có thể nhanh chóng kết nối iPad với TV thông qua bộ chuyển đổi VGA của Apple hỗ trợ chế độ hiển thị Phản chiếu.

Tuy nhiên, nhược điểm của kết nối này là không hỗ trợ chức năng chuyển đổi âm thanh. Vì vậy bạn cần sử dụng loa ngoài đi kèm với iPad bằng jack cắm hoặc nghe qua loa đi kèm với iPad.

Sử dụng bộ chuyển đổi VGA

7 Sử dụng YouTube để kết nối iPad với TV

Hầu hết các TV thông minh ngày nay đều được cung cấp bởi YouTube. Thay vì tìm kiếm nội dung giải trí YouTube trên TV thông qua điều khiển từ xa, giờ đây bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này trên iPad (hoặc điện thoại) của mình thông qua Wi-Fi.

Cách kết nối iPad với TV qua YouTube rất đơn giản như sau:

 • Đầu tiên, hãy mở video YouTube trên iPad của bạn rồi nhấp vào biểu tượng kết nối hình chữ nhật ở góc trên bên phải của video hiện đang phát hoặc bên cạnh biểu tượng tìm kiếm (kính lúp trên ứng dụng). IPad bây giờ sẽ tìm kiếm với TV của bạn.
 • Cuối cùng bạn bấm vào tivi muốn kết nối.

Ghi chú: Phương thức này chỉ được sử dụng trên Smart TV, còn đối với những chiếc TV đời cũ thì phương thức kết nối này sẽ không hoạt động.

Sử dụng YouTube để kết nối iPad với TV

số 8 Lưu ý khi kết nối iPad với TV

Trong quá trình kết nối iPad với tivi, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Xem TV có thể hỗ trợ những cổng nào và tương thích với những thiết bị nào. Ngoài ra, hệ điều hành của tivi cũng ảnh hưởng đến kết nối với iPad.
 • Tham khảo kỹ các thông số hỗ trợ kết nối trên thiết bị được sử dụng, chẳng hạn như Apple TV, TV và iPad mà bạn đang sử dụng.
 • Chọn và cài đặt chương trình TV thích hợp từ nhà sản xuất.
 • Kết nối mạng ổn định trong quá trình kết nối.

Lưu ý khi kết nối iPad với TV

Theo một số loại cáp tivi hỗ trợ điều khiển smartphone, iPad đang bán tại Điện máy XANH:

Và như vậy Điện máy XANH đã giúp bạn xong 7 cách kết nối iPad với tivi nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn sử dụng tivi tốt hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud