7+ cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone đơn giản nhất | Dienmaygiadinh

Iphone 0 lượt xem

Một số người dùng iPhone có thói quen nâng cấp lên phiên bản mới hơn mỗi khi phiên bản cao cấp hơn được phát hành. Chắc hẳn ai cũng muốn lưu những tập tin quan trọng trên chiếc máy mới mua. Hãy cùng chúng tôi khám phá hơn 7 thủ thuật chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone dưới đây.

7+ Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone chi tiết nhất.

Để có thể truyền dữ liệu giữa các thiết bị trong dòng iPhone không hề dễ dàng như các dòng smartphone Android trên thị trường. Vì điện thoại của Apple có tiếng là bảo mật cao nên không phải ai cũng có thể thực hiện được các thao tác này.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng. Hơn 7 hướng dẫn chi tiết về cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone hiệu quả sẽ giúp bạn kết nối một bản nhạc một cách đơn giản nhất. Hãy tham khảo những phát hiện trong bài viết dưới đây.

Xem Thêm  So sánh iPhone 13 Pro Max và iPhone 12 Pro Max: Có đáng nâng cấp? | Dienmaygiadinh

1. Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng Mã QR

Để có thể chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng mã QR Code, vui lòng thực hiện theo các bước chi tiết dưới đây:

Bước 1: Thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên iPhone mới mua.

Bước 2: Đặt hai iPhone cạnh nhau> Tiếp theo, màn hình iPhone cũ của bạn sẽ hiển thị thông báo có dòng chữ “Cài đặt iPhone mới” > Nhấn nút Còn nữa.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone
Cài đặt iPhone mới.

Bước 3: Lấy iPhone cũ và đưa máy ảnh đến màn hình iPhone mới để quét mã QR.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone
Sử dụng iPhone cũ để quét Mã QR cho iPhone mới.

Bước 4: Hoàn thành Mật khẩu Từ iPhone cũ sang iPhone mới khi cần.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone
Nhập mật khẩu

Bước 5: Chọn nút Chuyển từ iPhone Sẵn sàng. Sau đó bạn chỉ cần đợi cả hai máy xử lý truyền dữ liệu là xong theo cách này.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone
Nhấp vào nút Chuyển từ iPhone

Dưới đây là những mẹo cơ bản mà mọi người có thể dễ dàng làm theo hướng dẫn trên. Tuy nhiên, trước khi chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới, mọi người cần lưu ý một số điểm quan trọng:

  • Đảm bảo rằng iPhone của bạn đang chạy hệ điều hành IOS 14 Bên trên.
  • Phiên bản phần mềm của iPhone mới phải cao hơn iPhone cũ đang sử dụng. Nếu bạn cho phép iPhone cũ iOS mới hơn hệ điều hành mà iPhone mới đang chạy, quá trình truyền dữ liệu sẽ không thể thực hiện được do các vấn đề tương thích.
  • Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone mới khi đang chuyển dữ liệu: Chỉ cần quá trình thiết lập lại hoàn tất, tất cả dữ liệu trên iPhone của chúng ta sẽ bị mất. Ngoài ra, người dùng sẽ cần phải đặt lại cài đặt thiết bị về cài đặt ban đầu sau khi nó vừa được khôi phục. Trong trường hợp iPhone của bạn thuộc loại khóa mạng (lock) thì bạn sẽ mở khóa mạng. Để biết iPhone có bị khóa mạng hay không chúng ta cũng cần biết định nghĩa về iPhone lock.

2. Làm thế nào để chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng Bluetooth

Nhiều người dùng đang thắc mắc không biết chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone qua Bluetooth được không? Tuy nhiên, rất tiếc, Apple không hỗ trợ chúng tôi chuyển bất kỳ tệp nào qua Bluetooth.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone
Hiện tại, người dùng không thể chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng Bluetooth.

Sóng Bluetooth của các sản phẩm Apple được dùng làm phương tiện ghép nối các thiết bị với nhau. Do đó, bạn cũng có thể tham khảo chế độ truyền dữ liệu bằng AirDrop (tương tự như Bluetooth) dưới đây.

3. Làm thế nào để chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone với 3utools

Sau đó, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng một ứng dụng để chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone được gọi là 3utools. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước chi tiết bên dưới.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần tải và cài đặt 3uTools trên máy tính tại đây. Sau đó kết nối cả iPhone cũ và iPhone mới với máy tính thông qua cáp USB.

Bước 2: Khởi động ứng dụng đã tải xuống> Trong giao diện chính của 3utools nhấp vào Hop dung Cu > Nhấp vào Truyền dữ liệu.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone
Giao diện chính của 3utools

Bước 3: Sau khi cả hai điện thoại được kết nối thành công, mọi người nhấp vào Kế tiếp.

Bước 4: Chọn mục dữ liệu chúng tôi muốn chuyển theo nhu cầu của chúng tôi và sau đó nhấp vào Di cư ngay bây giờ.

Ghi chú: Nếu bạn muốn thay đổi phần ảnh, hãy làm theo các bước sau: Màn hình iPhone sẽ hiển thị thông báo: “3u ‘muốn truy cập ảnh của bạn” > Nhấp vào ĐƯỢC RỒI Để cấp quyền cho ứng dụng.

Bước 5: Chờ quá trình truyền dữ liệu hoàn tất> Nhấn nút ĐƯỢC RỒI Sẵn sàng. Tốc độ truyền dữ liệu sẽ phụ thuộc vào dung lượng của tập tin nhiều hay ít.

4. Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTunes

Bước 1: Tải xuống iTunes trên máy tính của bạn.

Bước 2: Kết nối iPhone cũ của bạn với máy tính có cài đặt iTunes> chọn cập nhật iOS bằng iTunes để chúng có thể sử dụng cùng nhau.

Ghi chú: Chúng ta chỉ cần nhấn nút Kế tiếp Tiếp tục cho đến khi một phiên bản mới được cài đặt, bất kể nội dung nào xuất hiện trên màn hình tiếp theo.

Bước 3: Chọn một vị trí để lưu dữ liệu tại Máy tính này. > Nhấp vào Sao lưu ngay bây giờ > Chờ trong giây lát để máy chuyển dữ liệu.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone
Chọn nơi lưu dữ liệu

Bước 4: Ngắt kết nối máy tính khỏi iPhone cũ> Kết nối iPhone mới với máy tính> Nhấn nút Khôi phục lại bản sao lưu > Chọn bản sao mới lưu và chạy> Chờ quá trình này hoàn tất.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone
Nhấp vào Khôi phục bản sao lưu

5. Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iCloud

Việc chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng tài khoản iCloud (Apple ID) cũng rất phổ biến hiện nay. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước chi tiết bên dưới:

Bước 1: Khôi phục iPhone mới của bạn về cài đặt gốc.

Bước 2: Nhấn nút Khôi phục từ bản sao lưu iCloud.

Chạm vào Khôi phục từ iCloud Backup

Bước 3: Điền vào ID Apple Của bạn> Nhấp vào nút Kế tiếp.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone
Nhập mã ID Apple của bạn.

Bước 4: Lựa chọn Sao lưu Muốn chuyển> Chờ hai host chuyển dữ liệu là xong.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone
Chọn bản sao lưu bạn muốn

6. Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone với Easeus MobiMover

Tiếp theo mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng một ứng dụng phổ biến có tên là Easeus MobiMover. Các bước thực hiện sẽ như sau:

Bước 1: Trước khi tiến hành chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới, mọi người cần tải và cài đặt ứng dụng Easeus MobiMover trên máy tính.

  • Tải Easeus MobiMover cho Windows PC tại: https://down.easeus.com/product/mobimover_trial_setup
  • Tải Easeus MobiMover cho macOS tại: https://down.easeus.com/product/mac_mobimover_trial

Bước 2: Kết nối cả iPhone với máy tính của bạn qua cáp Lightning> nhấp vào hộp Tin tưởng máy tính này. > Nhấn nút Cho phép Để cấp quyền cho ứng dụng truy cập thông tin có trên thiết bị của bạn.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone
Cấp quyền truy cập vào các công cụ cho các ứng dụng

Bước 3: Khởi chạy EaseUS MobiMover> Trong thanh tiện ích ở bên trái màn hình, chọn chế độ. Gọi điện thoại > Bấm vào các tùy chọn như chuyển dữ liệu từ iPhone A sang iPhone B hoặc ngược lại> Bấm nút Kế tiếp Màu xanh bên dưới.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone
Đặt như bạn muốn

Bước 4: Sau đó, người dùng có thể chọn Loại dữ liệu Cần phải di chuyển. Các loại tệp mà mọi người có thể chuyển sang iPhone mới là:

  • Ảnh, video, thư viện ảnh …
  • Ghi các tệp âm thanh, sách nói, v.v.
  • Phim, nhạc, video HD …
  • Cài đặt tệp liên hệ, tệp dữ liệu, ghi chú và tin nhắn.

Trong trường hợp bạn cần chuyển toàn bộ dữ liệu thì hãy nhấp vào Chọn tất cả Kiểu dữ liệu hiển thị trên màn hình> bấm để chọn Chuyển giao Để chuyển chúng sang iPhone mới.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone
Chọn dữ liệu bạn muốn chuyển

7. Truyền một số dữ liệu bằng AirDrop, tin nhắn, thư

Ngoài các phương pháp trên, cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng AirDrop (hay còn gọi là iPhone Bluetooth) cũng rất phổ biến. Đây là mẹo mà mọi người nên làm theo khi có nhu cầu chuyển một số thứ không quá lớn như danh bạ đơn lẻ hoặc một số danh bạ quan trọng từ iPhone cũ sang iPhone mới.

Việc đơn giản mà người dùng cần làm là chia sẻ danh bạ cá nhân thông qua các công cụ như AirDrop (Bluetooth của iPhone), tin nhắn, mail hoặc các dịch vụ của bên thứ ba.

Tại chương trình Điện thoại Trên Màn hình chính hoặc trong Danh bạ điện thoại Từ một chiếc iPhone cũ bạn tìm liên hệ mà chúng ta cần di chuyển> Trong phần thông tin liên hệ, bạn kéo xuống và bấm vào nút. Chia sẻ liên hệ > Nhấp vào thiết bị chia sẻ bạn muốn sử dụng để truyền dữ liệu> Gửi thông tin liên hệ đến iPhone mới> Chạm lần cuối Chấp nhận Và sau đó lưu danh bạ vừa chuyển vào điện thoại là xong.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone
Chuyển dữ liệu sang iPhone mới bằng AirDrop

8. Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng iTools

Để có thể sao chép dữ liệu từ iPhone sang iPhone theo cách này, trước tiên hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn đã được cài đặt thiết bị có tên iTools. Sau đó làm theo các bước chi tiết bên dưới:

Bước 1: Đầu tiên khởi chạy iTools và kết nối iPhone cũ của bạn với máy tính bạn đang sử dụng> Chọn phần Hop dung Cu > Chọn phần tiếp theo Dự phòng tuyệt vời (Có trong phần Quản lý dữ liệu).

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone
Giao diện công cụ ITools

Bước 2: Sau đó, giao diện của phần sao lưu sẽ hiện ra một số thông tin cơ bản của điện thoại như: tên máy, đời máy, số điện thoại và phiên bản hệ điều hành đang sử dụng…> Nhấn vào nút. Kế tiếp.

Bước 3: Chọn phần dữ liệu bạn muốn sao lưu> Chọn vị trí bạn muốn lưu tệp sao lưu này trong phần Khám phá.

Bước 4: Chờ một lát để quá trình sao lưu hoàn tất> Kết nối iPhone mới với máy tính> Truyền dữ liệu cũ vào máy là xong.

9. Tóm tắt

Hy vọng với 7+ bài viết hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone đơn giản nhất trên đây đã giúp các iFans lưu lại toàn bộ các tập tin quan trọng khi mua điện thoại mới một cách đơn giản nhất. Chúc bạn thành công.

Đừng quên theo dõi trang tin tức Di Động Việt để cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ. Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết của tôi.


Xem thêm:


Di động Việt Nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud