6 cách xử lý nhanh lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt | Dienmaygiadinh

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Unikey của máy bạn ngay lập tức không gõ được tiếng Việt và bạn không tìm ra nguyên nhân. Xem ngay bài viết dưới đây để biết được 6 cách sửa lỗi gõ Unikey tiếng Việt nhanh chóng nhé!

Ngày thứ nhấtLỗi Unikey do cài đặt không đúng cách

Nếu Unikey không phù hợp với máy tính của bạn, bạn có thể không gõ được tiếng Việt trên máy tính của mình. Vì vậy, hãy kiểm tra phiên bản Unikey mà bạn đang sử dụng.

Sử dụng phiên bản Unikey không phù hợp.

Các cấu hình và phiên bản Windows khác nhau cũng sẽ yêu cầu cài đặt phiên bản Unikey phù hợp. Thông thường máy tính chạy Windows 7 trở xuống sẽ cài đặt Unikey 4.0 Và từ Windows 8 trở lên để nâng cấp Unikey 4.2 RC1Phiên bản Unikey 32-bit và 64-bit Sử dụng một phiên bản khác.

2Lỗi gõ tiếng Việt Unikey do lỗi chính tả

Lỗi gõ hoàn toàn có thể xảy ra khi người dùng khởi động thiết bị Unikey nhưng lại quên chuyển từ gõ tiếng Anh sang tiếng Việt. Với lỗi này, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Unikey dưới thanh Taskbar rồi kiểm tra xem gõ tiếng Anh hay tiếng Việt.

Xem Thêm  Top 6 tinh dầu thơm phòng tốt nhất, được ưa chuộng hiện nay | Dienmaygiadinh

Đặt chế độ sai

Nếu biểu tượng trên Unikey hiển thị dạng chữ E màu xanh thì đó là dạng tiếng Anh. Bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng chuyển sang biểu tượng chữ V màu đỏ để gõ các ký tự tiếng Việt hoặc sử dụng các tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift.

3Lỗi Unikey do tranh chấp về bộ gõ tiếng Việt

Khi có nhiều hơn hai máy tính được cài đặt tại Việt Nam, các chương trình này hoàn toàn có thể xảy ra va chạm. Vì vậy, trên mỗi máy tính chỉ nên cài một thiết bị hỗ trợ soạn thảo tiếng Việt để tránh xung đột phần mềm gây mất dấu Unikey khi gõ tiếng Việt.

Nếu bạn đã quyết định sử dụng bộ gõ Unikey chỉ cần cài đặt Unikey sau đó kiểm tra xem máy tính của bạn đã được cài đặt bộ gõ nào trước chưa. Để kiểm tra phần mềm đã cài đặt trên máy tính, hãy truy cập Bảng điều khiển Để kiểm tra phần mềm đã cài đặt.

Kiểm tra phần mềm đã cài đặt

Chẳng hạn, nhiều người dùng sau khi cài Unikey vào thiết bị nhưng lại quên gõ tiếng Việt Vietkey đã cài trên máy trước đó, dẫn đến lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt.

4Lỗi gõ Unikey không gõ được do cấu hình gõ sai

Có thể bạn đang chọn sai cài đặt Unikey dẫn đến không gõ được tiếng Việt. Để gõ tiếng Việt có dấu, bạn cần chuyển nó thành Bảng mã UnicodeGõ Telex Đối với Unikey đã sẵn sàng.

Xem Thêm  Top 8 cuốn sách hay về tình yêu tuổi học trò đẹp mộng mơ | Dienmaygiadinh

Lỗi cấu hình gõ

5Vì chưa bật tính năng gõ tiếng Việt

Nếu chế độ gõ tiếng Việt trên Unikey không hoạt động, bạn cần cài đặt lại ngay:

Bước 1: Bạn chọn biểu tượng mũi tên ở góc dưới màn hình (trên thanh Taskbar) rồi nhấn chuột phải vào biểu tượng chữ Vẽ tranh (Tiếng Việt) hoặc E (Tiếng Anh).

Bước 2: Khởi chạy thiết bị Unikey rồi chọn Kiểu gõ > Chọn Telek Để gõ chữ cái có dấu hoặc VNI nếu người dùng muốn gõ dấu số. Tuy nhiên, ngày nay, kiểu gõ Telex ngày càng được sử dụng phổ biến hơn.

Kiểu gõ tiếng việt chưa hoạt động

6Trên Unikey đã bật tính năng kiểm tra chính tả và gõ phím.

Các phím tắt kiểm tra chính tả, gõ phím Unikey có thể khiến quá trình gõ tiếng Việt trên máy của bạn bị lỗi. Do đó, bạn cần tắt chức năng này để Unikey chạy bình thường và ổn định hơn, cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn bấm đúp vào biểu tượng văn bản Vẽ tranh Góc phải màn hình.

Bước 2: Trong bảng điều khiển mới xuất hiện, hãy nhấp vào Phóng to.

Bước 3Tiếp theo, bỏ chọn hộp. Kích hoạt tính năng kiểm tra chính tảTự động khóa sử dụng từ sai Đi.

Bỏ chọn kiểm tra chính tả

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn 6 cách khắc phục nhanh lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt. Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ sử dụng Unikey dễ dàng và đúng cách hơn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud