06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

6 cách chiên bánh xèo giòn lâu không bị vỡ, dính chảo cực chuẩn | Dienmaygiadinh


1. Chọn bột làm bánh xèo

Bánh xèo bán sẵn trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nên bạn nhanh tay mua nhé. Ngoài ra, bạn có thể dùng bột gạo để làm bột bánh theo tỷ lệ riêng để đạt được món bánh như ý.

Có hai loại bột gạo chính: bột gạo tẻ (hoặc bột gạo) và bột gạo chua (hoặc bột gạo làm chua). Tuy gọi là bột gạo nhưng khi làm bánh phở, bột gạo tẻ là loại bạn cần sử dụng để giúp bánh được ngon.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột làm bánh tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, tạp hóa gần nhà hoặc mua trực tiếp trên các trang thương mại điện tử nổi tiếng như bachhoaxanh.com.

2. Tỷ lệ bột bánh kếp chuẩn

Tỷ lệ bột bánh xèo sẽ quyết định đến hương vị và chất lượng của bánh, nếu bột quá dày bánh sẽ bị dày và mềm khi chiên.

Tỉ lệ bánh tiêu chuẩn là: 500g bột gạo, 1 thìa cafe bột nghệ, 250ml nước, 50ml nước cốt dừa, thêm 100ml bia / soda (nước có ga khác).

Bánh mì Tây: Trộn 1 thìa bột nghệ vào bột mì, sau đó cho nước cốt dừa vào đến khi bột tan hết thì cho tỏi vào. Sẽ mất khoảng 30 phút để bột nở hết.

Xem Thêm  Gợi ý 7 thực đơn bữa cơm trưa cho gia đình để chị em khỏi suy nghĩ | Dienmaygiadinh

Pha bột canh miền nam: 500 gam bột mì, 150 gam bột chiên xù, 1 lít nước sôi, để nguội, cho lá tỏi vào, sau đó cho nước cốt dừa và 500 ml trứng vào, trộn đều.

Làm bánh xèo Phú Yên: Nhúng bột gạo vào nước ấm, lọc qua rây cho đến khi mịn, thêm nước cốt dừa, khuấy đều và để khoảng 30 phút trước khi chiên.

Tỷ lệ bột kiểu vừa: Chuẩn bị 1 chén bột gạo, bột nghệ và một chút muối. Chuẩn bị một chiếc bát khác để trộn nước, nước cốt dừa và bia.

Lừa dối bạn:

  • Bạn có thể dùng miếng vá để thoa từ từ phần bột vừa trộn lên bột để cảm nhận độ dẻo, đủ hay chưa.
  • Đặc biệt, dùng nước có ga để trộn bột bánh xèo sẽ giúp bánh thơm hơn. Nên cho nước có ga vào bột từ từ, dùng máy đánh trứng khuấy đều giúp bột nhanh tan hơn.
  • Khi chiên, không nên cho quá nhiều dầu vào chảo, hãy thay bằng dầu để chiên vì ít dầu mỡ sẽ làm bánh bị khô hơn.
  • Nước cốt dừa cho thêm vào giúp bánh thơm hơn, các bạn nên chọn nước cốt dừa nguyên chất hoặc tự làm ở nhà, chất lượng đảm bảo nhé!

Cách pha bột làm bánh bao chuẩn

3. Lựa chọn và chuẩn bị nguyên liệu

Tôm tốt nhất nên mua khi còn tươi, còn động.

Thịt quả màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, đàn hồi tốt, không mùi.

Rau sống nên chọn loại cà tím tươi xanh không bị thối, không bị dập hay dập.

Xem Thêm  Cách làm salad rau trộn giảm cân tươi ngon đánh bay mỡ thừa | Dienmaygiadinh

Khi chuẩn bị và chiên chảo, đảo trên lửa vừa trong khi nấu và tắt bếp để tránh nước chảy. Khi chiên bánh xèo, vỏ bánh sẽ không bị đông lại, bánh sẽ giòn hơn.

Chọn và chuẩn bị nguyên liệu

4. Sử dụng một chiếc chảo sâu lòng.

Chảo chống dính sâu lòng sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn chiên rán dễ dàng mà không sợ bị va đập.

Thông thường, một phần bánh sẽ được làm từ hỗn hợp 1 phần bột nở, không nên cho quá nhiều bột để bánh dày, mềm và không bị đông.

Sử dụng một nồi chiên sâu

5. Mức lửa để chiên bánh.

Bánh kếp hoàn hảo với lớp vỏ mỏng và giòn, vì vậy nên để mức nhiệt thích hợp ở mức thấp. Nhiệt cao sẽ làm bánh chín.

Mức lửa để chiên bánh

6. Quy trình chiên bánh

Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu vào, tráng đều mặt chảo. Dùng cọ hoặc khăn giấy để phết đều dầu lên chảo. Nên chuẩn bị sẵn một chén dầu nhỏ bên cạnh, sẽ dễ dàng tái dầu cho mỗi lần chiên.

Dùng nĩa khuấy bột vừa phải, đổ vào chảo theo hình tròn dọc theo mép chảo, nghiêng chảo để bột chảy qua chảo.

Đặt bánh vào chính giữa chảo để bánh chín đều, kiểm tra bánh chín thì rưới một ít dầu lên viền bánh để bánh được dễ dàng hơn, dễ dàng lấy bánh ra khỏi chảo. Lúc này bạn có thể đập trứng và rắc đều lên bề mặt bánh khi chiên xong bánh sẽ càng thơm ngon hơn.

Xem Thêm  Tổng hợp 9 cách làm bắp xào thơm ngon khó cưỡng ai cũng làm được | Dienmaygiadinh

Để đơn giản hơn, bạn có thể đảo đều tôm và thịt trước khi nướng.

Quy trình chiên bánh

Chỉ với 6 cách chiên bánh xèo để được lâu mà không bị nát mà Điện máy XANH vừa chia sẻ, bạn đã có thể thực hiện thành công món bánh xèo truyền thống rồi đấy!

Biên tập bởi Phạm Hồng Hân • Đăng ngày 8/6/2021