6 bước chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone trong vòng 30s | Dienmaygiadinh

Iphone 0 lượt xem

Mỗi khi chúng ta đang sử dụng điện thoại thông minh Android và muốn chuyển sang iPhone, dữ liệu rất quan trọng nên hầu hết người dùng đều muốn lưu lại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 6 bước đơn giản và nhanh nhất để chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone bên dưới bài viết này.

6 bước nhanh chóng và dễ dàng để chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone cho bạn

Ngày nay, số lượng người dùng chuyển sang iPhone thay vì Android ngày càng tăng vì họ thích sự ổn định và bảo mật cao mà iOS có được. Tuy nhiên, cách thức truyền dữ liệu giữa các thiết bị không hề đơn giản.

Xem Thêm  Tiktoker Tiểu Hí vô cùng hài lòng khi lần đầu tiên lên đời iPhone 13 Pro Max tại Di Động Việt | Dienmaygiadinh

Nhưng đó chỉ là dĩ vãng vì bây giờ bạn có thể làm theo cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone đơn giản nhất dưới đây. Apple đã tung ra ứng dụng Move to iOS trên Play Store để phục vụ cho nhiều nhu cầu của người dùng. Đây là một ứng dụng để chúng ta có thể di chuyển các tệp từ Android sang iPhone như ảnh, lịch, danh bạ hoặc hơn thế nữa.

Xem thêm: Làm thế nào để chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone

Bước 1: Sao lưu tất cả dữ liệu trên thiết bị Android

Trong trường hợp chúng ta cần cứu hoàn toàn 100% dữ liệu của mình khi chuyển sang thiết bị mới, hãy đảm bảo rằng tất cả dữ liệu cá nhân quan trọng được sao lưu cẩn thận và hoàn toàn an toàn không bị mất mát. Dưới đây là cách thực hiện chi tiết cho bạn:

Bước 1: Trên điện thoại Android bạn đang muốn truy cập dữ liệu từ iPhone, bạn truy cập vào phần Cài đặt (Cài đặt)> Chọn mục Cài đặt thêm > Nhấp vào Chọn Thiết lập lại bản sao lưu (Thiết lập lại bản sao lưu).

Ghi chú: Đối với một số sản phẩm Android cụ thể, bạn có thể tìm thấy tùy chọn này trong Tài khoản (Đám mây và Tài khoản).

Bước 2: Sau đó, mọi người nên đăng nhập vào ít nhất một tài khoản email tại Sao lưu tài khoản (Tài khoản dự phòng)> Cuối cùng là Tìm kiếm các mục Sao lưu dữ liệu của tôi (Sao lưu tài khoản của tôi) Sau đó, đơn giản Đã kích hoạt Chức năng này đã hoàn tất.

Xem Thêm  Kính cường lực chống nhìn trộm iPhone X (Mocoll Full 3D) | Dienmaygiadinh
Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone
Các bước sao lưu dữ liệu trên điện thoại Android

Bước 2: Cài đặt Google Photos trên điện thoại của bạn.

Hầu hết chúng ta đều có nhu cầu lưu hình ảnh đã chụp và chuyển chúng sang một thiết bị mới. Cho nên Google Ảnh Là trợ thủ đắc lực trong việc chuyển dữ liệu từ Android sang iOS. Đây là một bước dễ dàng và đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Hệ điều hành di động lớn nhất thế giới, cả Android và iOS, đều tương thích với Google Photos. Đây là ứng dụng cho phép người dùng sao lưu và lưu ảnh không giới hạn. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Google Photos này trên mọi sản phẩm, không phân biệt Android hay iOS, phục vụ nhu cầu sao lưu mọi lúc mọi nơi.

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone
Tải xuống Google Photos

Người dùng có thể tải xuống Google Photos để bắt đầu tại đây:

  • Tải xuống Google Photos dành cho hệ điều hành Android.
  • Tải xuống Google Photos dành cho hệ điều hành IOS.

Nếu đang sử dụng điện thoại Android, bạn chỉ cần bật ứng dụng để sao lưu toàn bộ ảnh trên smartphone. Ngược lại, nếu chúng ta đang sử dụng iOS, bạn chỉ cần đăng nhập và tất cả hình ảnh của bạn đã ở trong đó mà không cần thao tác gì cả.

Bước 3: Bắt đầu quá trình cài đặt vào phần Ứng dụng & Dữ liệu trên iPhone mới của bạn.

Khi đã hoàn thành các bước trên và đến bước này trong cách chuyển dữ liệu Android sang iPhone, bạn hãy tiếp tục cắm cả hai thiết bị đang chạy vào nguồn để sạc. Sau đó làm theo các bước đơn giản dưới đây.

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone
Cài đặt phần Ứng dụng và dữ liệu trên iPhone mới của bạn.

4. Bước 4: Trên điện thoại Android của bạn, tải xuống Move to iOS

Trước tiên, chúng tôi sẽ đến Cửa hàng Play để tham gia chương trình này. Đây Trên điện thoại Android của bạn. Move to iOS là ứng dụng có chức năng chuyển nhiều dữ liệu quan trọng từ Android sang iPhone chạy iOS rất nhanh chóng mà không cần thủ thuật nào khác. Một số dữ liệu quan trọng mà bạn có thể chuyển là tin nhắn, danh bạ, video, ảnh, tài khoản email và lịch hoặc dấu trang của trình duyệt.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ tiếp tục ra mắt iPhone mới. Khi bạn đã cài đặt trên thiết bị này, hãy nhấp vào Tùy chọn Chuyển dữ liệu từ Android (Di chuyển dữ liệu từ Android) được hiển thị trên màn hình.

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone
Tải xuống ứng dụng Move to iOS để chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Tiếp theo chúng tôi sẽ Nhập 12 số Hiển thị trên iPhone của bạn ứng dụng Chuyển sang iOS trên thiết bị Android của bạn. Sau đó iPhone của chúng ta sẽ tự động thiết lập một mạng WiFi đã ngắt kết nối chỉ cho hai thiết bị được kết nối để truyền dữ liệu cho nhau.

Ứng dụng truyền dữ liệu Android sang iPhone này cũng hỗ trợ người dùng chuyển những bức ảnh đã được sao lưu trước đó sang Google Photos. Đôi khi một số người coi đây là bước không cần thiết nữa, nhưng với tôi, việc lưu trữ dữ liệu cả trên điện thoại và dịch vụ đám mây sẽ giúp bạn yên tâm hơn về những bức hình của mình.

Bước 5: Bắt đầu chuyển dữ liệu từ Android sang iOS

Sau khi làm theo hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone ở trên, bạn cần đợi một lúc để quá trình này hoàn tất. Sau khi quá trình truyền dữ liệu được thực hiện giữa hai điện thoại, màn hình trên thiết bị Android của chúng tôi sẽ hiển thị thông báo hướng dẫn bạn mang thiết bị đến Apple Store gần nhất để tái chế. Thay vào đó, chúng tôi sẽ nhận được tùy chọn hoàn tất cài đặt trên iPhone mới của mình.

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone
Thực hiện chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

6. Bước 6: Cuối cùng, tải tất cả các ứng dụng về iPhone của bạn.

Sau khi thực hiện các bước trên với ứng dụng truyền dữ liệu Android sang iOS có tên Move to iOS, chúng ta đã có được một chiếc iPhone hoàn toàn mới với hầu hết các dữ liệu quan trọng được lưu trữ từ điện thoại Android cũ. Tất nhiên, những tập tin này sẽ không bao gồm phần mềm mà bạn đã cài đặt trước đó trên thiết bị.

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone
Tải xuống tất cả các ứng dụng bạn cần để sử dụng trên iPhone mới của mình.

Vì vậy, nếu cần sử dụng ứng dụng nào, chúng ta hãy tạo iCloud mới và vào App Store để tải các ứng dụng cần thiết. Ngoài ra, nếu trước đây bạn đã mua một ứng dụng phải trả phí trên Cửa hàng Android Play, thì bạn sẽ phải mua lại ứng dụng đó sau nếu cần.

Như vậy, chỉ với 6 bước đơn giản và dễ thực hiện là chúng ta đã có thể chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone bằng Move to iOS thành công.

7. Một số điều cần lưu ý khi chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

7.1. Đảm bảo pin của cả hai thiết bị đều vượt quá 50%

Để đảm bảo quá trình truyền dữ liệu từ Android sang iOS diễn ra suôn sẻ và không gặp rắc rối, trước tiên chúng ta cần đảm bảo rằng dung lượng pin của cả hai thiết bị mà bạn đang chuẩn bị chạy đều phải. Nhiều hơn 50%.

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone
Đảm bảo cả hai điện thoại còn hơn 50% pin trước khi chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Vì thời gian xử lý của mỗi máy sẽ khác nhau nên lượng pin sử dụng của máy cũng không giống nhau. Vì vậy, tôi khuyến khích bạn nên đảm bảo pin đủ cao để cả hai sản phẩm không bị rơi giữa chừng khi làm như vậy. Nếu tắt nguồn khi đang truyền dữ liệu, tệp có thể gặp nguy hiểm và có nguy cơ bị mất hoàn toàn.

7.2. IPhone của bạn cần đủ bộ nhớ

Trước khi chuyển dữ liệu, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn còn nhiều dung lượng trống để lưu trữ mọi thứ bạn mang theo từ thiết bị Android của mình. Ví dụ dữ liệu bạn cần truyền khoảng 7-8GB thì chúng ta sẽ thiết lập bộ nhớ trống khoảng 10GB để lưu trữ dễ dàng, tiện cho việc cập nhật phần mềm sau này.

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone
Kiểm tra bộ nhớ trên iPhone

Không những vậy, tôi còn khuyên bạn nên mua mẫu iPhone có bộ nhớ lớn để sử dụng được lâu. Không giống như các điện thoại thông minh từ Android, iPhone sẽ không có khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD, vì vậy chúng ta có thể bổ sung thêm dung lượng lưu trữ khi cần sử dụng. Vì vậy, iPhone có bộ nhớ từ tính 256GB Sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

7.3. Trạng thái kết nối mạng

Trước khi bước vào các bước chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang iPhone, bạn hãy kết nối cả hai thiết bị với mạng WiFi để tốc độ tải Tải ứng dụng iOS nhanh hơn mà không tốn quá nhiều chi phí. Đồng thời, nó cũng sẽ giảm bớt những gián đoạn không mong muốn trong quá trình thực hiện.

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone
Kiểm tra kỹ trạng thái kết nối mạng của cả hai thiết bị

7.4. IPhone phải được khôi phục trước khi quá trình truyền dữ liệu bắt đầu

Đây là bước quan trọng mà chúng ta cần thực hiện trước quá trình chuyển dữ liệu từ Android sang iOS. Lý do cho điều này là vì bạn cần đảm bảo rằng iPhone của bạn là thương hiệu mới để bạn không gặp bất kỳ lỗi hoặc sự cố nào khi lấy tệp từ Android.

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone
Khôi phục iPhone trước khi truyền dữ liệu

Ngoài ra, bước này còn giúp điện thoại của bạn thoát khỏi những ứng dụng và dữ liệu không còn cần thiết để sẵn sàng nhận những thông tin mới nhất từ ​​smartphone Android. Đây là bước không thể thiếu, nhất là đối với những người dùng vừa chọn mua một chiếc iPhone cũ đã qua sử dụng của người khác.

8. Tóm tắt

Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết 6 bước chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone ở độ tuổi 30 này, bạn có thể lưu tất cả các tệp quan trọng của mình khi chuyển sang iPhone mới. Chúc bạn thành công.

Đừng quên theo dõi trang thông tin của hệ thống Di Động Việt để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ hiện nay. Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc tin nhắn của tôi.


Xem thêm:


Di động Việt Nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud