05/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

5 phần mềm hữu ích trên thiết bị di động Android | Dienmaygiadinh

Khi các thiết bị thông minh chạy Android trở nên phổ biến hơn, các ứng dụng dành cho hệ điều hành này cũng được phát triển mạnh mẽ.Không dễ dàng để chọn một ứng dụng hữu ích cho mình trong số rất nhiều ứng dụng trong Cửa hàng Google Play khổng lồ. Sau đây DienmayXANH.com sẽ đưa ra một số thủ thuật hữu ích và thiết thực mà bạn có thể tham khảo.

Ứng dụng hữu ích trên Android

Cửa hàng ứng dụng Android lớn – Cửa hàng Google Play

1. Phần mềm Gõ Tiếng Việt – Laban Key

Giao diện Laban Key

Giao diện bàn phím Laban Key

Bàn phím này hỗ trợ đầy đủ kiểu gõ kép Telex và VNI, cùng với giao diện đẹp mắt và nhiều tùy chọn tiện lợi sẽ giúp thao tác của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Chọn cách nhập Laban Key

Chọn kiểu gõ phù hợp với bạn

Bạn có thể tùy chỉnh kiểu gõ bằng cách đi tới Cài đặt, sau đó chọn ngôn ngữ và phương thức nhập, sau đó chọn biểu tượng tùy chỉnh ở bên phải của Laban Key, sau đó chọn kiểu gõ Telex hoặc VNI ưa thích của bạn.

Chọn giao diện cho phím Laban

Chọn giao diện cho bàn phím

Ngoài ra, Laban key hỗ trợ nhiều giao diện bắt mắt, dễ nhìn cho bạn thoải mái lựa chọn. Bạn có thể chọn giao diện cho bàn phím trong phần Chủ đề Bàn phím. Để tải và cài đặt Laban Key, bạn vào CH Play rồi gõ tìm kiếm gõ Laban Key rồi chọn Cài đặt và chương trình sẽ tự động cài đặt.

2. Trình quản lý tệp – Astro File Manager

Trên điện thoại thường không có phần mềm quản lý các tập tin trong bộ nhớ và thẻ nhớ của thiết bị, vì vậy để quản lý chúng bạn cần có một trình quản lý tập tin. Một ví dụ về điều này là chương trình: Astro File Manager. Để cài đặt ứng dụng này, bạn vào CH Play gõ phím Astro File Manager, sau đó chọn Cài đặt và việc còn lại là bạn đợi vài giây để thiết bị tự động cài đặt.

Cài đặt Trình quản lý tệp Astro

Cài đặt Trình quản lý tệp Astro

Điểm nổi bật của ứng dụng này so với các ứng dụng khác là khả năng đồng bộ dữ liệu với các kho lưu trữ đám mây như Box, Dropbox, Google Drive, SkyDrive … giúp bạn cùng nhau lưu và tải dữ liệu một cách an toàn, đầy đủ và tiện lợi. Để đồng bộ với dung lượng lưu trữ nào, bạn chọn dung lượng lưu trữ đó và đăng nhập vào tài khoản lưu trữ đó và tận hưởng những tiện ích mà ứng dụng này mang lại.

Khả năng đồng bộ hóa lưu trữ đám mây

Khả năng đồng bộ hóa với lưu trữ đám mây

Xác nhận quyền cho phép Astro truy cập vào bộ nhớ đám mây

Xác nhận quyền cho phép Astro truy cập dữ liệu trên bộ nhớ đám mây

Với tính năng quản lý tệp dễ sử dụng, bạn có thể kiểm soát hoàn toàn thiết bị của mình.

Giao diện quản lý thân thiện

Giao diện quản lý thân thiện

3. Tiện ích chuyển đổi nhanh chức năng – bật tắt nguồn

Nếu thiết bị của bạn không được tích hợp và tùy chỉnh với thiết bị bạn muốn hoặc bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải kéo thiết bị để hoạt động bình thường, ứng dụng Bật / Tắt nguồn có thể là một ý tưởng hay cho bạn. Một điểm cộng của chương trình này là nó hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo.

Bật các chức năng tiện ích

Thanh công cụ tiện ích giúp thao tác nhanh các chức năng

Bạn có thể chọn và cấu hình các chức năng thường sử dụng như Wifi, dữ liệu di động, đèn LED Flash, màn hình khóa, Bluetooth, tự động xoay màn hình … và hơn thế nữa. Để cài đặt cho màn hình chính, bạn chọn Homesreen và thay đổi hình nền, kích thước icon… ở hình 1, sau đó chọn Done là xong. Để tùy chỉnh thanh thông báo trên cùng mà bạn đặt trong hình 2, bạn có thể chọn vị trí trên thanh thông báo cũng như phần trăm pin ở góc trên bên trái màn hình. Cài đặt ứng dụng này trên CH Play bằng cách gõ phím tìm kiếm Power Toggles, sau đó chọn Cài đặt và đợi vài giây để thiết bị tải và cài đặt xong.

Các tính năng thường được sử dụng

Tùy chỉnh và tùy chỉnh các chức năng thường sử dụng cho màn hình chính và thanh thông báo của bạn.

4. Phần mềm văn phòng – QuickOffice

Bạn đang tìm kiếm một công cụ có thể soạn thảo hoặc đọc các tài liệu Office như Word, Excel, PowerPoint trên thiết bị di động thì QuickOffice có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

Giao diện văn phòng nhanh chóng

Giao diện QuickOffice

QuickOffice trước đây là một ứng dụng trả phí nhưng đã được Google mua và cung cấp miễn phí trên các thiết bị Android. Chương trình có khả năng đọc và chỉnh sửa các văn bản như Word, Excel và trình chiếu trên các thiết bị di động một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy có thể tùy chỉnh tương tự như trình soạn thảo văn bản Microsoft Office trên máy tính nhưng rất dễ sử dụng mà không mất quá nhiều thời gian để sử dụng. Để tải ứng dụng này, bạn vào CH Play, gõ Quickoffice rồi chọn Cài đặt, đợi một lát là bạn có thể bắt đầu sử dụng.

Chỉnh sửa Word, Excel, PowerPoint với QuickOffice

Chỉnh sửa Word, Excel, PowerPoint với QuickOffice

5. Đọc sách – Kindle

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, một số lượng lớn sách có thể được tích hợp vào một thiết bị di động nhỏ gọn để đọc mọi lúc mọi nơi. Kindle là một trong những chương trình giúp đọc các loại sách này với nhiều định dạng như: PRC, doc, docx, htm, html, rtf, MOBI, JPEGs, PNG, PDF, chủ yếu là PRC.

Amazon Kindle

Người đọc trên thiết bị di động

Để cài đặt ứng dụng này, bạn vào CH Play gõ từ khóa, tìm kiếm Kindle, sau đó chọn Cài đặt và bắt đầu trải nghiệm.

Cài đặt Amazon Kindle

Cài đặt Kindle trên CH Play

Bạn có thể điều chỉnh nền, cỡ chữ, độ sáng, v.v. Sao cho phù hợp nhất với đôi mắt của bạn để mang lại những trải nghiệm thú vị cũng như những cuốn sách hay những câu chuyện thú vị mà bạn yêu thích.

Tùy chỉnh giao diện cho phù hợp với mắt của bạn.

Tùy chỉnh giao diện cho phù hợp với mắt của bạn.

Khi lần đầu tiên ra mắt, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập tài khoản Amazon của mình và bạn có thể truy cập www.amazon.com để đăng ký tài khoản cá nhân của mình. Đăng ký tài khoản này không phức tạp, bạn có thể sử dụng tài khoản này để đồng bộ sách của mình với bộ nhớ đám mây qua email, vì vậy lần sau khi chuyển thiết bị di động, bạn chỉ cần đăng nhập. Tài khoản này sẽ tự động cập nhật sách của bạn. . Để đọc sách, bạn có hai cách lưu trữ sách: một là chép trực tiếp vào thẻ nhớ để đọc, hai là gửi qua email để lưu trữ trên đám mây.

Đăng nhập vào tài khoản Amazon Kindle của bạn.

Đăng nhập vào tài khoản Amazon của bạn để có thể sử dụng Kindle

  • Phương pháp 1: Sao chép vào thẻ nhớ hoặc bộ nhớ thiết bị:

Bạn tìm kiếm và tải sách trên Google, sau đó chép sách vào thư mục kindle trên thiết bị của mình (khi cài đặt ứng dụng sẽ tự động tạo thư mục này) rồi vào Ứng dụng và Trải nghiệm.

Sao chép sách bạn tìm thấy vào một thư mục

Sao chép sách bạn tìm thấy vào một thư mục

  • Phương pháp 2: Gửi thư và lưu nó trên đám mây

Sau khi đăng nhập thành công, hãy di chuyển chuột trở lại tên tài khoản của bạn và chọn Quản lý Kindle của bạn.

Đăng nhập vào tài khoản Amazon của bạn.

Đăng nhập vào tài khoản Amazon của bạn.

Chọn Đăng nhập ở góc trên cùng bên phải để đăng nhập bằng tài khoản Amazon của bạn.

Sau khi đăng nhập, hãy chọn Quản lý Kindle của bạn.

Sau khi đăng nhập, hãy chọn Quản lý Kindle của bạn.

Sau đó, bạn chọn Cài đặt tệp tùy chỉnh để vào cài đặt tùy chỉnh.

Chọn cài đặt tệp tùy chỉnh

Chọn cài đặt tệp tùy chỉnh

Trong phần Danh sách Email Tài liệu Cá nhân được Phê duyệt, bạn có thể kiểm soát những email nào có quyền gửi sách cho bạn. Để thêm email, hãy chọn Thêm địa chỉ email được chấp thuận mới và nhập email tiếp theo. Chỉ những email mà bạn cho phép ở đây mới có thể gửi sách cho bạn.

Chọn email mà bạn được ủy quyền để gửi sách.

Chọn email mà bạn được ủy quyền để gửi sách.

Để quản lý sách hoặc xóa sách, hãy quay lại quản lý Kindle của bạn và chọn hành động ở góc bên phải

Quản lý danh sách sách trên đám mây

Quản lý danh sách sách trên đám mây

Để thay đổi địa chỉ e-mail của bạn để gửi sách, hãy chọn Chỉnh sửa trong phần Cài đặt E-Mail Gửi tới Kindle, sau đó nhập lại địa chỉ e-mail mong muốn của bạn để bạn có thể sử dụng bất kỳ e-mail nào sau này để gửi sách đến địa chỉ e-mail. Sách này được lưu trữ tự động trên đám mây.

Thay đổi địa chỉ email của bạn để gửi sách đến

Thay đổi địa chỉ email của bạn để gửi sách tới

Cuối cùng, bạn có thể trải nghiệm cuốn sách hoặc truyện ngắn yêu thích của mình với ứng dụng hữu ích này.

Bắt đầu thử nghiệm với những câu chuyện yêu thích của bạn

Bắt đầu thử nghiệm với những câu chuyện yêu thích của bạn

Xem Thêm  Điện thoại Android sạc pin vào chậm, nguyên nhân và cách khắc phục | Dienmaygiadinh