06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

5 cách rã đông cá nhanh đơn giản dễ làm cho các bạn nội trợ | Dienmaygiadinh


Ngày thứ nhất Hòa tan với muối

Đầu tiên, bạn tiếp tục ngâm cá vào hỗn hợp muối. Bạn cho cá đã đông lạnh, 1 thìa muối, vài lát chanh tươi vào hộp. Sau đó đổ nước vào hộp sao cho nước ngập mặt cá. Sau đó đậy nắp lại và để khoảng 5 – 10 phút.

Loại bỏ muối là một cách nhanh chóng và dễ dàng để giữ được trọn vẹn hương vị của cá. Chanh và muối giúp khử mùi tanh của cá nhưng vẫn giữ được chất dinh dưỡng trong cá.

Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến cá ngấm vị mặn của muối nên khi chế biến bạn phải lưu ý gia giảm vị, đặc biệt là muối.

2 Rã đông bằng lò vi sóng

Bạn rửa sạch cá và dùng khăn giấy thấm khô miệng. Sau đó cho cá ra đĩa thủy tinh, rắc một chút muối lên trên cá rồi cho vào lò vi sóng quay với lửa vừa. Nếu không có đĩa thủy tinh, bạn có thể dùng hộp chịu nhiệt để thay thế. Để khoảng 3 phút, dùng tay ấn vào cá, thấy cá mềm thì vớt ra rửa sạch.

Việc vệ sinh lò vi sóng sẽ tiết kiệm thời gian cho các bà nội trợ vì chỉ mất 3 phút. Cách thực hiện cũng rất đơn giản.

Xem Thêm  3 Cách rút xương cá thác lác nhanh gọn, dễ dàng đảm bảo sạch hết xương | Dienmaygiadinh

Ngoài những ưu điểm trên, cách làm này có thể ảnh hưởng đến mùi vị của cá vì khi cấp đông không đều cá dễ bị khô nên khi chế biến cá có thể bị xay nhuyễn.

Rã đông bằng lò vi sóng

3 Rã đông bằng giấm

Như các bạn đã biết trong giấm có chứa axit axetic nên có tác dụng đuổi cá rất hiệu quả. Bạn chỉ cần pha 50ml giấm với 1 lít nước. Bạn cho cá đông lạnh đông lạnh rồi cho vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi có khóa kéo. Sau đó đổ giấm vào cá sao cho ngập mặt cá. Để như vậy cho đến khi cá chảy hết nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch.

Với cách này cá không những không bị đông cứng mà giấm còn giúp khử mùi tanh của cá.

Tuy nhiên, việc đại tiện bằng giấm sẽ lâu hơn, thường là khoảng 20 – 30 phút.

Rã đông bằng giấm

4 Kèm theo 2 chậu

Bạn cần chuẩn bị 2 chiếc nồi có đáy phẳng bằng nhôm hoặc inox. Bạn đổ nước lạnh vào nồi. Nếu không có nước trong nồi, lật ngược lại và đặt cá dưới đáy nồi. Sau đó bắc một nồi nước lên cá khoảng 5 đến 15 phút cá sẽ đông lại.

Chiên 2 nồi có ưu điểm là giúp cá không bị biến đổi màu sắc, mùi vị, đặc biệt là chất dinh dưỡng do không ảnh hưởng đến nhiệt độ.

Tuy nhiên, cách này sẽ không khử được mùi tanh của cá, chỉ có tác dụng đại tiện.

Xem Thêm  Quả bơ bao nhiêu calo? Giá trị dinh dưỡng của bơ và ăn quả bơ có béo không? | Dienmaygiadinh

Kèm theo 2 chậu

5 Đun chảy trong chảo không dầu

Sau khi lấy cá ra khỏi tủ lạnh, bạn rửa thật sạch rồi cho vào hộp thủy tinh hoặc hộp chịu nhiệt. Sau đó cho cá vào lò nướng không dầu ở nhiệt độ 80 độ C trong 5 đến 7 phút. Sau 7 phút bạn vớt cá ra để kiểm tra xem cá đã mềm hay chưa rồi cho cá trở lại và tiếp tục để đông ở nhiệt độ 80 độ trong 3-5 phút nữa.

Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để đóng băng mà vẫn giữ cho cá không bị va đập. Sau khi cấp đông, bạn có thể nấu ngay để giữ nguyên hương vị của cá.

Tuy nhiên, nếu bạn làm theo cách này, bạn phải cẩn thận. Nếu làm không đúng cách, cá có thể bị thối mềm hoặc mất chất dinh dưỡng trong cá.

Đun chảy trong chảo không dầu

Dưới đây là năm cách để cấp đông cá hiệu quả. Với chia sẻ này, Điện máy XANH hy vọng sẽ góp phần giúp các bà nội trợ chế biến món ăn dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Hãy nhanh tay ghi những bí quyết này để áp dụng ngay nhé!

Biên tập bởi Kim Thị Thanh Dung • Đăng ngày 23/11/2021