5 Cách Nấu Bò Kho Ngon Mau Mềm, Ngon Chuẩn Vị | Dienmaygiadinh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Thịt bò rán có xuất xứ từ đâu?

Theo Wikipedia: Bò chiên là một món ăn phổ biến được làm từ thịt bò với khoai tây chiên dùng cho bữa sáng. Món ăn này được rất nhiều người yêu thích. Tuy gọi là bò xào nhưng cách chế biến chính của món ăn là hầm, một dạng nước kho dùng để tẩm ướp và làm săn chắc thịt bò trước khi hầm.

Món bò xào từ lâu đã xuất hiện trong mâm cơm của các gia đình Việt Nam. Không những thế, món ăn truyền thống này còn phổ biến ở nhiều nước và cũng là món ăn mà khách nước ngoài muốn nếm thử tại Việt Nam.

Bò viên chiên có thể ăn với Bánh mì việt nam Hoặc miến dong, cơm nóng, bún, phở … tùy theo sở thích. Dưới đây là một công thức hầm thịt bò đơn giản mà mọi người sẽ thích.

Cách làm thịt bò xào ngon

Cách nấu bò cuốn bánh mì tại nhà cho chị em thích vào bếp

Bài viết này hướng dẫn bạn cách làm kem từ sữa tươi tại nhà.

Vật chất

  • 1 kg thịt bò trộn với một ít thớ thịt bò khi nấu sẽ ngon hơn.
  • Súp bò chiên: 2 gói
  • Bột sắn dây, rượu.
  • 500 gram cà rốt.
  • Sả, gừng, hành khô và tỏi
  • Ớt tươi
  • Anis
  • Sả, gừng, hành khô và tỏi
  • Gia vị: muối, đường, gia vị, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, dầu điều
  • Húng quế, rau mùi

Cách làm thịt bò xào ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gừng trộn với một ít rượu, muối và thịt bò, vắt lấy nước để khử mùi tanh của thịt bò.

Cho thịt vào luộc sơ qua nước nóng rồi thái miếng nhỏ, không nên thái miếng nhỏ vì để lâu thịt bò sẽ dễ bị bong tróc.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ cắt khoanh, các loại rau củ rửa sạch. Bóp hành tỏi. Phần hoa hồi còn lại bạn rang chín.

Sơ chế nguyên liệu làm bò kho

Sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu để nấu thịt bò xay

Bước 2: Rắc thịt bò thật mặn

Phi lên thịt một ít dầu điều, tỏi, gừng và tỏi băm cùng 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa bột năng, 2 thìa hạt tiêu, dầu điều, tỏi, gừng và hành tím rồi trộn đều.

Để tăng độ cay, bạn có thể thêm ớt và đậu rồi để khoảng 30 phút.

    Thịt bò nướng rất mặn.

Rắc đều gia vị lên thịt bò và để trong 30 phút cho ngấm đều.

Bước 3: Nấu thịt bò

Cho một chút dầu vào chảo, phi thơm tỏi, gừng và hành tím, cho tất cả thịt bò vào nướng, băm nhuyễn. Để tạo màu đặc trưng của thịt bò nướng, bạn cho một chút hạt điều vào và tiếp tục đảo đều.

Thịt bò hầm mềm trong nước dùng đậm đà

Bò viên chiên thơm ngon

Bước 4: Thịt bò được hầm mềm trong nước dùng đậm đà

Đổ vào nồi một lượng nước khoảng 350ml hoặc bột canh cho ngập mặt thịt, sau đó cho một chút dầu ăn, bột khoai vào để nước dùng có độ sền sệt. Cho cà rốt vào nấu trên lửa nhỏ, nêm nếm lại, đợi đến khi cà rốt mềm là được.

Cách làm bò xào nước dừa miền nam

Nguyên liệu cho món Bò Nướng Miền Nam

  • Thịt bò nhiều gân: 500 g.
  • Cà rốt: 2
  • Lá sả: 4 cọng
  • Rễ sả: 200 g.
  • Hành tây: 1 miếng
  • Nước dừa tươi: 1 lít
  • Bột sắn dây: 1 thìa canh
  • Bò viên chiên: 1 gói
  • Rượu.
  • Sữa tươi không đường: 1 gói 200ml
  • Gừng: 1/2 chén
  • Tỏi, hành tím
  • Gia vị: đường, muối, bột năng, bột canh, nước tương, nước mắm.

Cách làm bò xào nước dừa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 1: Thịt bò rửa sạch với các gia vị đã chuẩn bị.

Sơ chế thịt bò và các nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch thái miếng, trụng sơ qua nước sôi có pha rượu rồi xả lại nước lạnh cho hết mùi tanh. Chờ thịt bò ngấm gia vị cho vào tô lớn đã phi với đường, xì dầu, 1/2 gói bột canh, thịt bò viên, hành tím, hẹ, sả. Trộn kỹ và để trong 30-45 phút.
  • Rửa sạch, bào sợi và cắt cà rốt (khoảng 1 cm). Phi mỡ hành, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Lá sả rửa sạch, thái khúc 5 cm.

Bước 2: Thịt bò chiên

Hành tỏi đập dập, cho thịt bò vào đảo đều.

Hành tỏi đập dập, cho thịt bò vào đảo đều.

Đổ dầu chiên vào nồi lớn, vặn nhỏ lửa cho đến khi dầu nóng. Cho tỏi đã băm nhỏ vào, sau đó cho vỏ chanh và hành tây vào. Đảo một lúc thì cho thịt bò đã xào vào đảo đều đến khi thịt chín mềm thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu thịt bò

Cho thịt bò vào nồi cùng 200ml sữa tươi và 800ml nước dừa, khuấy đều. Để món ăn có màu sắc và đẹp mắt hơn, bạn nên cho một chút dầu điều vào thịt. Xong xuôi, vặn nhỏ lửa và bật nút Cook trong 2-3 tiếng cho đến khi thịt mềm. Nếu nước cạn trong khi nấu, hãy đổ thêm nước.

Khi thịt bò mềm, cho cà rốt đã cắt nhỏ vào, đậy nắp lại và nấu thêm 15-20 phút.

Bước 4: Khi thịt bò chín mềm, bạn cho cà rốt vào nồi.

Canh thịt bò chín mềm thì cho cà rốt vào nấu thêm 15-20 phút.

Bước 4 Thêm bột bắp vào nồi

Hòa tan 50 g bột ngô trong 50ml nước. Vớt lá sả ra khỏi nồi rồi cho một chén bột bắp vào, khuấy kỹ, nấu thêm 5 phút cho đến khi nước dùng bò đặc lại là bạn có thể ăn được.

Bước 5: Hòa tan 50g bột bắp với 50ml nước, cho vào nồi khuấy đều và đun sôi cho đến khi nước bột đặc lại.

Đổ bột ngô vào nồi.

Chỉ cần vào bếp là bạn đã có thể chế biến món bò nướng thơm ngon đúng điệu rồi. Hãy chia sẻ kinh nghiệm đến càng nhiều người càng tốt để các bạn cùng biết cách nấu món ngon này nhé!

Canh bò nấu từ nồi cơm điện

Thưởng thức món bò nướng nước dừa ngon tuyệt

>> Xem thêm: Cách làm món thịt heo xào rau củ thơm ngon.


Nguyên liệu cho món thịt bò chiên chay

  • Rau ngót, 100 gam thịt bò.
  • 2 muỗng canh bột chiên thịt bò
  • 1/2 củ cà rốt, 1 củ sắn, 1 củ cải
  • 1 củ hành tây
  • 200 g nấm đùi gà.
  • Dứa 1/2 quả
  • Sả 5 nhánh
  • Tương ớt hoặc tương cà 1 muỗng canh
  • Đậu 2 muỗng canh
  • Sả 4 nhánh

Cách nấu bò xào chay

Thịt bò nướng chay ngon tự nấu tại nhà

Cách nấu bò xào chay

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ngâm thịt bò thuần chay trong nước khoảng 1 giờ cho đến khi mềm rồi thấm khô.
  • Đùi gà ngâm nước muối loãng, rửa vừa phải.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.
  • Rửa sạch tỏi và cắt lát mỏng.
  • Cà rốt bạn đem rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ để tạo điểm nhấn là có thể tỉa thành hình bông hoa.
  • Tỏi, hành tím, củ sắn cũng rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Ngâm thịt bò thuần chay trong nước khoảng 1 giờ cho đến khi mềm rồi thấm khô.

Ngâm các lát rau cho đến khi mềm và chuẩn bị các nguyên liệu khác.

Bước 2: Ướp gia vị

Dùng một muỗng canh ước lượng nước, cho 2 muỗng cà phê gia vị, 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê xì dầu, 2 muỗng cà phê bột chiên bò và 1 muỗng cà phê dầu ăn vào tô thịt bò. Sau đó trộn tất cả các thành phần và để trong 15 đến 20 phút.

Dùng thìa để đo hương vị cho thịt bò thuần chay

Sốt rau củ với các nguyên liệu

Bước 3: Nấu nước dùng

Để nước có vị ngọt và thơm, đầu tiên bạn cho vào nồi khoảng 1,5 lít nước rồi cho củ sắn, hành tây, hành tím, hành tím, mùi tây vào. Hầm 30 phút trong khi nấu, bạn chỉ cần giảm lửa.

    Nấu nước dùng cho thịt bò thuần chay

Nấu nước dùng với củ sắn, hành tây, củ cải trắng, dứa, ngò gai.

Bước 4: Chiên nấm

Cho hành tây vào xào, cho nấm vào xào cùng, thêm 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa xì dầu và 1 thìa đường, cho cơm vào đảo đều rồi tắt bếp.

Phi thơm hành khô, sau đó cho nấm vào xào cùng với gia vị.

Hành tỏi đập dập, sau đó cho nấm rơm vào đảo đều.

Bước 5: Nấu bò nướng chay

Trong quá trình nấu thịt bò, bạn phi thơm hành lá chanh rồi cho thịt bò chay vào đảo đều. Thêm phần súp lơ còn lại, 1 thìa xì dầu và nước dùng đun sôi. Hầm trong 20 phút rồi cho đùi gà vào là có thể tắt bếp và thưởng thức món chay hấp dẫn này rồi.

>> Xem thêm: Tiết kiệm tiền cho món mì bò chay cho ngày sinh nhật của bạn

Nấu bò xào

Thịt bò nướng ngon

Tham khảo một số món ăn từ thịt bò bẩn trong bữa ăn hàng ngày.

Cách làm thịt bò xào gừng

Vật chất

  • 400 gram thịt bò.
  • 5 lá sả
  • 1 nhánh tỏi
  • 1 miếng gừng
  • Gia vị: 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa tiêu xay, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa ớt bột (nếu ăn cay) 2 – 3 thìa dầu ăn.

Cách nấu bò xào gừng

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu bò xào

Làm

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn; Sả lá bỏ vỏ, cắt khúc; Gừng, đập dập hoặc thái nhỏ; Tỏi nghiền.

Làm sạch thịt bò, thái miếng vừa phải.

Cách nấu thịt bò xào gia vị

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu, hành tím, lá chanh, gừng, thịt bò vào xào trên lửa nhỏ.

Đặt chảo lên bếp cho dầu vào phi thơm tỏi, sả, gừng.

Thưởng thức món thịt bò xào thơm ngon

Bước 3: Nêm: 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1/2 thìa tiêu xay. Thêm một chút tiêu nếu bạn thích ăn cay.

Bước 4: Đun sôi rồi cho một chút nước vào cho ngập mặt thịt. Tiếp tục nấu cho đến khi thịt bò mềm và vừa ăn.

Bước 5: Tắt bếp và rắc một chút tiêu là có ngay món thịt bò xào gừng thơm ngon cho bữa cơm gia đình.

Cách làm bò xào tiêu

Nguyên liệu và sơ chế

  • Thịt bò: 300 gram.
  • Hành lá: 3 nhánh. Cắt nhỏ, tách lấy phần lá và phần củ.
  • Tỏi: 1 củ hành tây nhỏ. Đắp, rửa sạch và cắt nhuyễn.
  • Các gia vị khác: tiêu, muối, đường, nước mắm.

Cách làm bò xào tiêu

Bò nướng gừng

Cách kho thịt bò?

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Rửa sạch tỏi trong nước, tách phần lá và phần củ rồi cắt thành từng khúc nhỏ.

  Thịt bò rửa sạch thái miếng

Cắt thịt bò thành từng miếng vuông nhỏ, để nguyên liệu nấu ăn.

Bước 2: Rắc đều thịt bò với gia vị, đường, muối, 1 thìa nước mắm và thêm tiêu, hành tím, tỏi. Trộn tất cả mọi thứ và ướp trong khoảng 15 phút.

Rắc thịt bò với gia vị, đường, muối, 1 thìa nước mắm và thêm tiêu.

Cách làm món thịt bò ngâm chua

Bước 3: Đánh tan đường để tạo màu đẹp mắt cho món bò kho.

Đánh tan đường để tạo màu đẹp mắt cho món bò kho.

Thắng đường tạo màu đẹp

Bước 4: Cho hành tỏi vào chảo, cho thịt bò vào đảo đều, để 5 phút rồi cho nước vào.

Cho tỏi bằm nhuyễn vào, cho thịt bò vào đảo đều 5 phút rồi cho nước vào.

Bò kho gừng

Bước 5: Đun khoảng 30 phút thì tắt bếp, cho hành lá, ớt sừng vào là bạn đã có ngay món thịt bò kho mặn mặn ăn với cơm nóng rồi.

>> Xem thêm:

Bếp thủy tinh “biến” thịt bò thần thánh ngày gió mùa

Xôi bò với tỏi khô cho ngày buồn


Xem Thêm  Tôm càng xanh là tôm gì? Tôm càng xanh giá bao nhiêu, cách sơ chế, chế biến | Dienmaygiadinh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud