4 thủ thuật xử lý lỗi máy tính khởi động chậm hiệu quả | Dienmaygiadinh

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp cần mở máy tính xách tay để tải các tập tin nhanh chóng nhưng lại khởi chạy quá lâu khiến bạn cảm thấy khó chịu? Đừng lo lắng, vì trong thủ thuật Windows này, Sforum.vn sẽ mách bạn 4 cách khắc phục lỗi khởi động chậm trên Windows 10 hiệu quả.

Tắt khởi động nhanh

Tắt Fast Startup là bước đầu tiên bạn nên thử bất cứ khi nào máy tính của bạn chạy chậm. Windows đã bật tính năng này theo mặc định. Về mặt lý thuyết, chức năng này sẽ giảm thời gian khởi động bằng cách tải một số thông tin trước khi máy tính của bạn tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, thực tế lại ngược lại, việc tắt Fast Startup sẽ ảnh hưởng đến tốc độ khởi động trên Windows 10, điều này có thể giúp thiết bị của bạn khởi động nhanh hơn.

Để tắt Bắt đầu nhanh, hãy đi tới Hệ thống > Năng lượng và giấc ngủ. Ở góc bên phải của màn hình, hãy chọn Cài đặt nguồn bổ sung Để bật tùy chọn nguồn trong bảng điều khiển.

Chọn cài đặt nguồn bổ sung để bật các tùy chọn nguồn trong Pa-nen điều khiển.

Tại đây bạn chọn tiếp tục Chọn chức năng của nút nguồn.

Sau đó chọn chức năng của nút nguồn.

Hãy cùng tìm hiểu thêm:

Sau đó chọn bài viết. Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng Cấp quyền quản trị viên để thay đổi cài đặt trên trang này. Trong trang mới xuất hiện, hãy nhấp vào Bật Bắt đầu nhanh (Được khuyến nghị)Lưu thay đổi Để tắt cài đặt này.

Khắc phục lỗi khởi động chậm trên Windows 10: Tắt khởi động nhanh.

Ghi chú: Nếu bạn không thấy tùy chọn Khởi động nhanh, có nghĩa là bạn chưa kích hoạt tính năng này. Ngủ đông Và nó sẽ không xuất hiện. Hãy mở ra Command Prompt với các đặc quyền của quản trị viên Và sau đó gõ lệnh sau: powercfg / hibernate enable.

Cài đặt bộ nhớ ảo

Bộ nhớ ảo là một chức năng trong đó Windows sử dụng đĩa cứng làm RAM. Như bạn đã biết, càng nhiều RAM thì hệ thống càng chạy được nhiều thông tin hơn, vì vậy nếu chương trình sử dụng nhiều RAM hơn thì hệ thống sẽ cần sử dụng bộ nhớ ảo.

Thông thường Windows 10 sẽ tự động quản lý bộ nhớ ảo với dung lượng thấp nhất, điều này làm giảm thời gian khởi động. Vì vậy, bạn thiết lập bộ nhớ ảo theo cách thủ công bằng cách:

Mở Start và gõ Màn biểu diễnLựa chọn Tùy chỉnh giao diện của Windows.

Mở Start và gõ Performance, chọn điều chỉnh giao diện và hiệu suất của Windows.

Một cửa sổ mới sẽ bật lên, vui lòng chọn Trình độ cao. Bây giờ bạn sẽ thấy dung lượng RAM ảo trong bài viết Tổng kích thước tệp trang cho tất cả các ổ đĩa.. Nếu nó quá thấp, hãy nhấn nút. Thay đổi Tuân thủ thay đổi.

Nếu RAM ảo quá thấp, hãy nhấn nút Shift bên cạnh để thay đổi.

Sau đó bỏ chọn Tự động quản lý kích thước tệp trang cho tất cả các ổ đĩa Bằng cách vẽ nó rồi chọn Kích thước tùy chỉnh Để nhập giá trị RAM ảo mong muốn vào hai hộp Kích thước ban đầuKích thước tối đa. Cuối cùng là khởi động lại máy tính.

Khắc phục lỗi khởi động chậm trên Windows 10: Cài đặt bộ nhớ ảo.

Tắt Trợ giúp Linux

Hệ thống con Windows dành cho Linux là một tính năng trong Windows 10 cho phép thiết bị của bạn chạy các ứng dụng Linux trên Windows 10. Tính năng này đôi khi sẽ khiến máy tính của bạn khởi động chậm hơn bình thường. Vì vậy, để khắc phục, hãy tắt chức năng trợ giúp của Linux. Như sau.

Mở thực đơn Bắt đầuNhập khẩu Tính năng tùy chọn Và bấm vào Enter để kích hoạt chức năng của Windows.

Mở menu Bắt đầu, nhập một tùy chọn và nhấn Enter.

Các tính năng của Windows sẽ sớm được tiết lộ. Tại thời điểm này, hãy cuộn xuống phần Hệ thống con của Windows dành cho LinuxBỏ chọn Trên đó sau đó khởi động lại động cơ.

Khắc phục lỗi khởi động chậm trên Windows 10: Tắt Trợ giúp Linux.

Quản lý khởi động (các ứng dụng bắt đầu với Windows)

Đây là một trong những lý do chính khiến máy tính của bạn chạy “chậm”. Tất cả những gì bạn phải làm là mở Trình quản lý tác vụ bằng tổ hợp phím. Ctrl + Shift + ESCSau đó chuyển đến tab Bắt đầu Để xem chương trình nào bắt đầu với Windows. Lưu những gì cần thiết và những gì không cần thiết có thể đóng lại bằng cách nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn Đóng.

Quản lý khởi động (các chương trình khởi động cùng Windows).

Dưới đây là bốn mẹo hiệu quả để sửa lỗi khởi động chậm trên Windows 10. Chúc bạn may mắn và đừng quên chia sẻ bài viết này với bạn bè và gia đình của bạn!

Xem Thêm  Yêu thích Songoku thì nhất định không thể bỏ qua 5 game Dragon Ball di dộng hấp dẫn này | Dienmaygiadinh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud