05/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

4 Cách ủ bơ nhanh chín tự nhiên cực dễ làm đơn giản ngay tại nhà | Dienmaygiadinh


Ngày thứ nhất Cách chọn mua bơ tươi ngon

Hãy chọn những quả bơ có bề mặt nhẵn, da hơi sần sùi, có màu xanh hoặc nâu sẫm, tím sẫm, đây là những quả bơ chín tự nhiên. Đối với những quả bơ quá sần sùi, thô ráp, không căng hoặc quá mịn và không sần sùi là những quả bơ kém chín, ít sáp và dễ bị hỏng bên trong.

Để biết quả bơ đã chín hay chưa, nhìn vào cây bơ là cách đơn giản nhất. Nếu lõi bơ hơi vàng thì nên mua bơ mới hái.

Nếu lõi có màu nâu nghĩa là bơ quá chín và có khả năng bị hôi, còn lõi xanh là bơ chưa chín, bạn có thể mua để sử dụng sau.

2 Hướng dẫn cách làm

Tận dụng ánh nắng mặt trời

Cách tốt nhất để làm chín bơ là để chúng chín tự nhiên. Sức nóng từ mặt trời sẽ giúp bơ chín nhanh như quá trình chín bơ trên cây.

Bạn có thể cho bơ vào rổ hoặc bát và phơi ngoài nắng. Có thể mất vài ngày để bơ chín, tùy thuộc vào thời điểm bạn mua và độ chín của nó.

Xem Thêm  Bánh Trung Thu hiện đại là gì? Các loại bánh Trung Thu hiện đại và giá bán | Dienmaygiadinh

Trồng bơ nhanh chóng dưới ánh nắng mặt trời

Sử dụng túi giấy

Đây là cách để đẩy nhanh quá trình chín tự nhiên của trái bơ. Bạn cho bơ vào túi giấy buộc kín để khoảng 3 – 4 ngày.

Trong giai đoạn chín, bơ sản sinh ra khí ethylene làm mềm bơ khi thu hoạch, do đó khi cho bơ vào túi giấy, khí này sẽ bám vào và góp phần đẩy nhanh quá trình chín.

Trồng bơ sớm bằng túi giấy.

Kết hợp với các loại trái cây khác.

Kết hợp bơ với các loại quả chín khác như xoài, chuối, táo, … sẽ làm bơ nhanh chín hơn.

Vì những loại quả này trong quá trình chín cũng sinh ra khí tự nhiên giúp chúng chín nhanh hơn nên khi đặt chung với quả bơ thì quả bơ cũng sẽ chín nhanh hơn do những khí tự nhiên đó. Nếu chín, bơ có thể chín nhanh trong 2 ngày.

Trồng bơ để chín nhanh hơn bằng cách kết hợp chúng với các loại trái cây khác.

Nấu chảy bơ với cơm

Cho bơ vào bát cơm cũng giúp bơ nhanh chín hơn, bạn đậy vung cho bơ vào cơm, khi vo gạo sẽ giúp bơ khô và giữ lại khí ethylene để thúc bơ chín. Bạn chỉ cần đợi khoảng 2 ngày là có thể có được một quả bơ chín thơm ngon.

Nấu chảy bơ với cơm

3 Làm thế nào để chín bơ trong 10 phút?

Phương pháp này dành cho những ai cần bơ chín sớm, tức là nấu bơ trong lò. Đầu tiên, bạn phủ giấy bạc lên quả bơ và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200˚ trong khoảng 10 phút hoặc lâu hơn một chút nếu bơ cần thêm thời gian để nấu chín. Sau đó bạn để bơ nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng.

Xem Thêm  Cách chọn mua cá ngừ đại dương, giá bán và các món ngon từ cá ngừ | Dienmaygiadinh

Với cách này bạn sẽ có những trái bơ nhanh chín nhưng ăn sẽ không ngon và mềm như trước khi để bơ chín tự nhiên.

Đun chảy bơ trong 10 phút.

4 Cách bảo quản bơ chín hiệu quả

Nếu quả bơ của bạn đã chín hoàn toàn nhưng bạn vẫn không muốn sử dụng, hãy cho vào tủ lạnh ở nhiệt độ thấp để giữ bơ, giảm độ chín và ngăn ngừa nấm hỏng trong vài ngày.

Nếu bơ đã cắt nhưng chưa sử dụng, hãy dùng túi ni lông bọc lại nếu quả bơ vẫn còn vỏ, hoặc cho vào hộp đựng thực phẩm nếu quả bơ bị tróc. Và lưu ý với những loại bơ đã qua chế biến như vậy chỉ nên sử dụng trong 2 ngày để đảm bảo chất dinh dưỡng và độ mềm của bơ.

Tủ lạnh

Với 4 cách làm bơ chín tự nhiên mà Điện máy XANH giới thiệu trên đây, hy vọng bạn sẽ “bỏ túi” cho mình thêm nhiều bí quyết hay. Đừng quên chia sẻ nếu bạn thích những thủ thuật này!

Biên tập bởi Leng Ngoc Thuy Duong • Cập nhật 12/03/2021