06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

3 cách rút xương chân gà nhanh và đơn giản | Dienmaygiadinh


1. Chuẩn bị vật tư, thiết bị

Vật liệu và thiết bị chuẩn bị

  • Chân gà: 500 gram.
  • Dụng cụ: 1 dao nhỏ, thớt, găng tay cao su (nếu cần).

Cách chọn chân gà ngon để làm chân gà rút xương:

  • Mua chân gà ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Nên mua chân gà có màu trắng, hồng tự nhiên, không có màu xanh, đỏ, vàng, khi sờ vào không có mùi hôi, chua.
  • Chân gà ngâm nước có màu đẹp, chắc, các ngón chân sưng tấy, dùng tay bóp vào sẽ thấy mềm. Chân gà bình thường nhỏ và xấu, bốn ngón chân cong và gập vào trong.
  • Có hai loại chân gà là chân gà nội và chân gà công nghiệp, chân gà công nghiệp được nhiều người ưa chuộng hơn vì nhiều thịt hơn nên cách làm chân gà rút xương cũng dễ dàng hơn.

2. Cách chiên chân gà

Bước 1: Rửa chân gà

Chân gà mua về cần rửa sạch với nước muối, để đông lạnh và để tủ lạnh tự nhiên trước khi chế biến. Cắt bỏ hết móng chân, cắt bỏ phần móng chân, chỉ để lại phần móng chân.

Xem Thêm  Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock HẤP DẪN | Dienmaygiadinh

Bước 2: Chân gà luộc

Cho chân gà vào nồi, thêm nước vừa đủ, bắc lên bếp đun khoảng 15 phút cho đến khi chân gà chín. Lần đầu nấu, bạn để lửa lớn, khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ cho đến khi chân gà chín nhừ, không ngon. Thêm một chút gừng để chân gà thơm hơn.

Dùng tăm đâm vào chân gà nếu không còn máu hồng là được. Khi chân gà chín, vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh khoảng 10 phút, để nguội hoàn toàn rồi rửa sạch.

Chân gà luộc

Bước 3: Chân gà rút xương

Đặt chân lên thớt và dùng dao nhỏ cắt từng ngón chân gà và phần chân còn lại.

Chân gà rút xương

Dùng ngón trỏ và ngón cái ấn xuống phần da đầu ngón chân để xương đầu tiên xuất hiện, bạn tiến hành tách da, tách các khớp cho đến khi hết xương, giữ nguyên gân.

Chân gà rút xương

Các khía phải được mài sắc để dễ dàng rút xương và giữ nguyên hình dạng ban đầu của chân gà. Lần lượt làm chân gà cho đến khi hoàn thành.

3. Năm bát chân gà rút xương

Chân gà rút xương lá chanh

Chân gà rút xương lá chanh

Chân gà rút xương kho sả là món ngon được nhiều người yêu thích bởi đây là món ăn bình dị có thể thấy rất bình dân ngoài tiệm cho đến nhà hàng. Vị chua chua, thơm mùi lá chanh ăn mãi không chán.

Lợi ích của món ăn này là dễ làm và giá cả phải chăng, có thể dùng trong gia đình.

Xem Thêm  Pate bao nhiêu calo? Ăn pate có béo không và cách bảo quản pate | Dienmaygiadinh

Chân gà rút xương

Chân gà rút xương

Với những nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản là món ăn ngon nhất. Kỳ lạ, ngon. Khi chiên hải sản sẽ giúp chân gà hấp dẫn hơn, vì vậy hãy ăn khi còn nóng để có thể cảm nhận được hết hương vị của món ăn.

Món ăn này rất ngon và được nhiều người thích làm món nhậu hoặc ăn trong những ngày cuối tuần.

Salad chân gà rút xương

Salad chân gà rút xương

Mùa hè đến là dịp để thưởng thức món nộm chân gà rút xương với vị cay cay của hành tây và nước trộn gỏi chua cay.

Với nguyên liệu đơn giản tại nhà, món ăn này rất được lòng các chị em trong các bữa tiệc gia đình, giúp người ăn không cảm thấy ngán.

Chân gà rút xương trộn xoài

Chân gà rút xương trộn xoài

Chân gà trộn xoài xanh là món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Xoài xanh trộn chân gà rút xương ngọt ngào quyện với vị chua ngọt của nước mắm sẽ tạo cảm giác sảng khoái ngày cuối tuần cho những ai thích món ăn vặt này đấy!

Chân gà rút xương

Chân gà rút xương

Chân gà chiên có vị chua ngọt, cay cay trộn đều khi ăn rất ngon.

Miếng chân gà nhúng nước sốt sóng sánh ăn với cơm nóng hay cơm trộn đều rất ngon, có thể rủ bạn bè đi ăn vào dịp cuối tuần.

Và như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có được món chân gà rút xương thơm ngon để nấu món ăn yêu thích rồi.

Biên tập bởi Nguyễn Huỳnh Phương • Đăng ngày 16/12/2019

Xem Thêm  Chia sẻ công thức, cách làm xúc xích ngon tại nhà trong 15 phút | Dienmaygiadinh