06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

3 Cách rút xương cá thác lác nhanh gọn, dễ dàng đảm bảo sạch hết xương | Dienmaygiadinh


Ngày thứ nhất Loại bỏ xương cá bằng kéo

Đầu tiên, khi mua sò điệp về, bạn rửa sạch với một ít nước muối, để khoảng 3-5 phút, đồng thời dùng kéo cắt phần nướu dưới miệng cá, lấy dao cạo sạch nhớt và rửa sạch. Một vài lần với nước sạch và khô.

Sau đó bạn phải dùng dao rạch ngay sau lưng cá để tách thịt ra làm đôi rồi dùng thìa nạo cá cho đến khi xuất hiện phần xương ở giữa và không còn thịt.

Loại bỏ xương cá bằng kéo

Cuối cùng, bạn lấy kéo cắt bỏ phần xương ở giữa và phần xương nhỏ ở hai bên lác rồi lấy thìa nạo bỏ phần thịt còn lại.

Loại bỏ xương cá bằng kéo

2 Dùng dao loại bỏ xương cá

Đầu tiên, bạn dùng dao cạo sợi thủy tinh thoa một ít muối lên khắp bề mặt cá trong vài phút và rửa sạch, xả lại hai lần bằng nước sạch. Sau đó bạn lấy một con dao sắc và tiến hành cắt bên còn lại, tiếp tục với bên còn lại của lác rồi tách phần xương và đầu.

Dùng dao loại bỏ xương cá

Sau đó dùng kéo để cắt cạnh mình cá. Cuối cùng, bạn dùng dao khứa thịt nhẹ nhàng để tạo hình cho cá và dễ dàng xem có xương nào không nhé!

Dùng dao loại bỏ xương cá

3 Dùng thìa để thái miếng cá

Đầu tiên bạn sơ chế cá rồi lấy kéo cắt một sợi dây bên cạnh để loại bỏ phần xương ở giữa và cắt đôi phần thịt, sau đó bỏ phần ruột còn sót lại bên trong và rửa lại bằng nước sạch để thật khô. .

Xem Thêm  Thời gian luộc thịt heo, gà, vịt, hải sản... đúng cách chị em cần biết | Dienmaygiadinh

Sau đó bạn đặt cá lên thớt, dùng thìa chặt thịt theo chiều từ đầu đến đuôi cho đến khi hết cá.

Dùng thìa để thái miếng cá

Với 3 cách rút xương cá dễ dàng mà Điện máy XANH vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp chị em nội trợ trổ tài chế biến món hải sản tuyệt vời này một cách nhanh chóng. Hy vọng bạn sẽ thích những tin tức.

https://www.youtube.com/watch?v=OgeynV8mmfUhttps://www.youtube.com/watch?v=ZbdrLDBJt7Ehttps://www.youtube.com/watch?v=CWr_qD_zeYY

Biên tập bởi Lê Thị Thùy Linh • Đăng ngày 01/04/2022