06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

3 cách cầm ly rượu vang đúng chuẩn, các lưu ý khi cầm và rót rượu đúng cách | Dienmaygiadinh


1. Hướng dẫn cách cầm ly rượu vang đúng cách

Cách cầm ly rượu bằng chân

Về cơ bản bạn có thể đặt ngón trỏ lên cốc và đồng thời ngón cái và ngón giữa của bạn đặt lên bàn chân gần với đế nhất để 2 ngón còn lại cứ thoải mái là được.

Ngoài ra, một cách khác để cầm ly đúng cách là bạn có thể cầm dưới đáy ly. Chỉ cần đặt ngón cái và ngón trỏ của bạn gần với đáy cốc ở phía trên và các ngón tay còn lại vẫn ở Đáy cốc.

Cách cầm một ly rượu whisky

Cách tốt nhất để thưởng thức loại rượu này là không nên sử dụng ở nhiệt độ quá lạnh vì nó sẽ làm giảm hương vị của rượu. Đồng thời với quai không có chân nên bạn có thể cầm vừa tay như những chiếc cốc thông thường khác.

Cách cầm một ly rượu whisky

Cách cầm một ly rượu ngắn

Tương tự như cách cầm ly rượu bằng chân còn lại, bạn nên cầm ở chân hoặc đế để không ảnh hưởng đến chất lượng rượu mà bạn đang dùng.

Xem Thêm  Phân biệt Liquor (rượu mạnh) và Liqueur (rượu mùi), các loại rượu mùi | Dienmaygiadinh

Cách pha một ly rượu ngắn

2. Những lưu ý khi cầm ly rượu vang đúng cách

Cầm cốc

Đây là thói quen cầm ly gần như phổ biến nhất đối với nhiều người, nhưng tiếc rằng đây không phải là cách cầm ly rượu đúng cách mà thay vào đó bạn không nên sử dụng cách cầm này.

Vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của loại rượu mà bạn đang sử dụng. Chỉ cần hơi nóng tỏa ra từ tay, nồng độ cồn trong rượu sẽ bốc lên, thậm chí rượu và tia lửa có thể bị chua.

Cầm cốc

Cầm cốc

Đây là cách cầm gương chuẩn nhất mà bạn có thể áp dụng. Với tay cầm này, bạn có thể dễ dàng lắc rượu khi thưởng thức. Lắc rượu sẽ giải phóng nhiều oxy hơn vào rượu, giúp rượu thơm hơn.

Cầm cốc

Bám trụ

Hai tay cầm này hạn chế lượng dầu mỡ từ đĩa bám vào kính, hơn nữa còn có thể thể hiện sự lịch sự với khách đối diện!

Bám trụ

3. Cách rót rượu đúng cách

Kiểm tra miệng chai rượu

Để thưởng thức rượu một cách trọn vẹn, điều quan trọng không kém là bạn phải biết cách rót rượu đúng cách.

Dù rượu bạn đang dùng là rượu nút chai hay nút chai thì khi mở nút chai bạn phải kiểm tra kỹ phần đầu chai xem có cặn bẩn hay không và nên rửa sạch trước khi rót.

Kiểm tra miệng chai rượu

Chuẩn bị một ly rượu

Tất nhiên, với những loại rượu khác nhau, bạn nên sử dụng loại ly phù hợp để làm nổi bật “vẻ đẹp” ẩn sâu bên trong mỗi loại rượu.

Xem Thêm  Tổng hợp cách làm các món ăn từ quả mận cực ngon | Dienmaygiadinh

Rượu vang đỏ chẳng hạn, dùng ly trong, đồng thời phải có đĩa lớn để cảm nhận được sức “cám dỗ” của nó.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra ly xem có mùi lạ không và dùng khăn sạch lau ly để hoàn thiện ly trước khi tiếp tục rót rượu.

Chuẩn bị một ly rượu

Rót rượu vào ly

Đây được coi là bước quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình ép phun. Đầu tiên, bạn nên chú ý đến nhãn chai hướng về phía người đối diện để họ biết thông tin về loại rượu đang uống.

Sau đó cầm chai trên tay và rót cẩn thận, đặc biệt là chỉ đổ khoảng 1/3 ly để không bị tràn quá nhiều sẽ bị trào ra ngoài khi lắc ly.

Cuối cùng, khi rót vừa đủ để rượu không bị chảy và rơi ra ngoài, bạn nên xoay người sang trái, đồng thời nhấc chai từ từ, không nên ép quá mạnh.

Bạn cũng có thể dùng khăn sạch lau lại miệng chai để rượu không bị dính và chai sạch hơn cho lần tiêm sau.

Rót rượu vào ly

Lưu ý về thứ tự rót rượu

Lưu ý cuối cùng là bạn nên rót một ít rượu cho những người đã chọn chai rượu đó. Sau đó là phụ nữ và sau đó là nam giới, nhưng tất cả đều phải theo chiều kim đồng hồ. Và cuối cùng trở lại với những người đã chọn chai rượu đó!

Lưu ý về thứ tự rót rượu

Chính vì vậy bài viết trên đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách cầm ly rượu vang đúng cách. Bây giờ bạn có thể tự tin thể hiện mình trong bữa tiệc!

Xem Thêm  Bếp hồng ngoại có tốn điện không? | Dienmaygiadinh

Biên tập bởi Lê Thị Thùy Linh • Đăng ngày 02/07/2021