[2022] Tuyển tập 5 cách nấu chè đậu đỏ đơn giản và ngon như nhà làm | Dienmaygiadinh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Trong cái nóng như thiêu như đốt của mùa hè mà được ăn một chén canh đậu đỏ ngọt lành mát lạnh thì còn gì bằng. Vậy bạn đã biết cách nấu chè đậu đỏ chưa? Nếu chưa thì cùng vào bếp làm món canh đậu đỏ với 5 cách làm nhé!

I) Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa thơm

Cách nấu chè đậu đỏ

A) Nguyên liệu được sử dụng:

  • 300 gram đậu đỏ.
  • 250 g đường (đường mía / đường cọ / đường cát)
  • 1 thìa muối
  • Nước cốt dừa (có thể thay thế bằng sữa tươi)
  • 15 gam bột khoai tây.
  • Một chút muối

B) Hướng dẫn nấu canh đậu đen nước cốt dừa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu (chuẩn bị trước 6-8 tiếng khi nấu)

Trước khi bắt đầu nấu đậu đỏ, bạn hãy cho đậu vào tô qua đêm hoặc từ 6 đến 8 tiếng. Khi thấy đậu phộng mềm và dễ tách đôi thì bạn vớt đậu phộng ra.

Sau đó rửa sạch đậu, bỏ nấm sâu và để vào rổ cho ráo nước.

Bước 2: Cho đậu vào lò nướng

Cho đậu đỏ vào nồi với khoảng 1 lít nước, hoặc ước lượng nước ngập 2 đầu đậu. Sau đó, bạn cho một chút muối và một chút bột nở vào chảo.

Baking soda hay còn gọi là muối nở giúp làm mềm đậu nhanh hơn, nếu không có thì bạn không cần ủ lại bột nở.

Bước 3: Nấu đậu

Bật chế độ nấu trên nồi khi đậu chín và tiếp tục đợi trong 20 phút, sau đó bật nút Warm để chảo chuyển sang chế độ nóng khoảng 10 phút. Tiếp tục nấu ở thời điểm này, đậu gần như mềm và bạn chỉ cần đợi từ 5 đến 10 phút là có thể vớt đậu ra.

Bước 4: Nấu đậu với đường

Cho đậu đỏ vào nồi, thêm một nửa đường vào nấu trên lửa nhỏ. Khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Bước 5: Tô súp đậu đỏ

Cuối cùng, bạn cho đậu đã nấu với đường vào nồi nấu lần 3. Bạn thêm đường và nêm nếm lại cho vừa ăn. Bột sắn dây hòa tan với nửa cốc nước, sau đó đổ nước vào khuấy tan. Khi đậu đỏ sánh lại thì bạn tắt bếp và đổ nước dừa hoặc sữa tươi lên trên rồi ăn.

II) Cách nấu canh đậu đỏ với bột khoai.

Cách nấu chè đậu đỏ

A) Nguyên liệu pha trà

  • 100g đậu đỏ, hạt to, không sâu mọt.
  • 100 gram bột khoai tây.
  • Đường (tùy khẩu vị)
  • 1 nhánh gừng
  • 1/2 thìa cà phê muối

B) Hướng dẫn cách nấu canh đậu đỏ với bột sắn dây

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Sau khi ngâm đậu đỏ qua đêm, đậu mềm và dễ nát thì bạn vớt ra, rửa sạch và loại bỏ những hạt bị mốc, sâu. Rắc gừng thái sợi nhỏ lên trên.

Bước 2: Nấu đậu

Bọc kín mặt đậu, thêm chút muối rồi bắc nồi lên bếp nấu chín. Khi nấu, bạn chỉ cần để lửa nhỏ và dùng thìa đảo đậu thường xuyên để đậu không bị dính đáy chảo.

Khi đậu chín mềm thì cho đường vào, tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi đường tan và quyện vào đậu thì tắt bếp.

Bước 3: Làm trân châu trắng bằng bột sắn dây

Bây giờ bạn hòa bột mì với nước và nhào bột cho đến khi mịn. Bột năng cắt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước sôi luộc chín. Đun khoảng 15 phút thì tắt bếp cho vào nồi ninh khoảng 5 phút thì bạn vớt trân châu ra cho vào tô nước đá.

Bước 4: Tô bánh canh đậu đỏ với bột sắn dây.

Đổ chè ra bát, đặt trân châu trắng với bột khoai đã luộc lên trên và trang trí với một chút gừng. Súp đậu đỏ béo ngậy kết hợp với hương vị làm từ men sẽ khiến bạn mê mẩn món ăn này.

III) Cách nấu canh đậu đỏ hạt sen

Cách nấu chè đậu đỏ

A) Nguyên liệu làm súp đậu đỏ

  • 150 gram đậu đỏ.
  • 80 gram hạt sen.
  • 100 gram đường thốt nốt.
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • Nước cốt dừa 50ml
  • 20 gam dừa xiêm.
  • 1/2 thìa cà phê muối nở

B) Cách nấu canh đậu đỏ với hạt sen nhanh mềm

Bước 1: Ngâm nguyên liệu (chuẩn bị trước 8 tiếng)

Để nấu đậu đỏ nhanh nhừ bạn cho vào bát nước ấm ngâm khoảng 7 – 8 tiếng.

Nếu bạn dùng hạt hướng dương khô để nấu chè thì hãy ngâm hạt hướng dương với đậu. Nếu bạn đang sử dụng sữa tắm tươi, hãy bỏ qua bước này.

Bước 2: Ngâm đậu đỏ và hạt sen

Ngâm đậu đỏ trong vòi hoa sen khoảng 1 tiếng, nếu muốn đậu nhanh chín hơn, bạn hãy cho nửa thìa baking soda vào.

Khi đậu mềm, nước cạn bớt thì tắt bếp, lọc lấy nước tương và đậu để riêng.

Bước 3: Nấu chè

Cho hạt hướng dương, đậu đỏ vào xào cùng với một chút đường và muối. Muối sẽ làm cho đậu bớt ngọt và lại cho vào nồi nước tương.

Tiếp tục bật bếp, cho 100 ml nước vào, đợi đậu sôi rồi tắt bếp. Món canh đậu đỏ nóng hổi với những hạt đậu đỏ mềm dẻo kết hợp với đậu hồng bổ dưỡng sẽ là món ăn đổi vị cho cả nhà trong dịp lễ Vu Lan sắp tới.

IV) Cách nấu canh đậu đỏ với bột sắn dây / bột khoai

Cách nấu chè đậu đỏ

A) Nguyên liệu làm súp đậu đỏ với bột sắn / tinh bột khoai tây

  • 150 gram đậu đỏ cạn.
  • Nước cốt dừa 300ml
  • 30 gram bột khoai tây.
  • 7 gam vani đường bột.
  • 1 thìa muối / đường
  • 30 g tinh bột khoai tây / 50 g tinh bột khoai tây.

B) Cách nấu canh đậu đỏ với bột khoai.

Bước 1: Ngâm đậu đỏ và các nguyên liệu

Khi mua đậu đỏ, bạn nên chọn những hạt đậu căng bóng, các hạt đều nhau, không bị hỏng. Ngâm đậu trong nước lạnh hoặc nước nóng ít nhất 4 giờ trước khi nấu, sau đó rửa sạch đậu nhiều lần với nước.

Với bột khoai, bạn đổ ra bát rồi ngâm với nước cất khoảng 30 phút. Cách nấu canh đậu đỏ với bột khoai cũng tương tự, bạn ngâm bột khoai vào nước từ 1 đến 2 tiếng.

Bước 2: Mì

Cho đậu đỏ vào nồi, đổ ngập nước, ngập mặt đậu với một chút muối rồi bắc nồi lên bếp. Khi đậu chín, bạn dùng thìa hoặc phới đảo đều cho đậu nhừ và tán nhuyễn với đường đã chuẩn bị.

Bước 3: Nấu chè

Cho đậu đỏ vào nồi khuấy đều trên lửa nhỏ. Khi đậu còn nóng và hơi sệt thì cho nước cốt dừa vào nấu cùng. Lúc này, bạn cần tăng lửa để đậu chín.

Cho bột khoai tây / bột khoai tây đã ngâm, một ít bột vani vào rồi giảm lửa nhỏ. Sau đó lấy một chiếc bát nhỏ, hòa tan 15 gam bột khoai tây với một ít nước, đổ vào nồi nước đậu khuấy kỹ. Khi đậu sôi trở lại thì tắt bếp.

Bước 4: Nấu nước cốt dừa

Cho nước cốt dừa, đường, muối vào nồi đun sôi rồi khuấy cho bột sắn dây tan hết.

Bước 5: Hoàn thành món canh đậu đỏ bột sắn dây / bột sắn dây

Đổ chè ra cốc, đổ một chút nước dừa lên trên và uống. Bánh canh đậu đỏ với đậu chín mềm, bột khoai khi ăn cùng với nước cốt dừa ngọt mát và chút béo ngậy.

V) Cách nấu súp đậu đỏ với bột khoai

Cách nấu chè đậu đỏ

A) Nguyên liệu làm súp đậu đỏ bột sắn dây

  • 300 gram đậu đỏ.
  • 250 gram đường.
  • 50 gram bột khoai tây.
  • 1 lon nước cốt dừa

B) Cách nấu canh đậu đỏ với bột sắn dây.

Bước 1: Hoa đậu biếc ngâm mềm.

Đầu tiên, bạn mua đậu đỏ tươi về, loại bỏ hạt hư và nấm hương, ngâm nước cho đến khi đậu mềm, vớt ra, vớt ra để ráo.

Bước 2: Nấu chín đậu đỏ

Sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất, cho khoảng 2 inch đậu và một chút muối. Bật lò nướng trong vòng 30 đến 40 phút. Sau đó ngâm đậu trong chậu khoảng 10 phút. Để kiểm tra độ chín của đậu, bạn hãy dùng thìa và đánh đều đậu. Nếu đậu dễ ​​tán và bột bên trong mịn thì đậu đã chín.

Bước 4: Cho bột khoai tây và đường vào cùng.

Rắc bột sắn với một chút nước. Cho một chút đường và muối vào nồi đậu rồi cho nước sắn dây vào trộn đều. Dùng thìa khuấy đều cho bột tan và đậu không dính đáy chảo.

Bước 5: Hoàn thành món súp đậu

Khi nồi chè sôi trở lại thì tắt bếp, nếu muốn ăn lạnh thì cho chè ra ly, thêm đá và nước cốt dừa lên trên.

Hi vọng với tổng hợp 5 cách nấu canh đậu đỏ sẽ giúp bạn thực hiện thành công món canh đậu đỏ thơm ngon trong ngày hè oi bức. Nếu bạn thấy nó hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này!

Xem Thêm  2 Cách Làm Mứt Tắc Trong Veo, Vàng Ruộm, Chua Ngọt, Dẻo Thơm | Dienmaygiadinh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud