Cách sấy quần áo nhanh khô bằng máy sấy

MÁCH BẠN CÁCH SẤY QUẦN ÁO NHANH KHÔ BẰNG MÁY SẤY

Ngày nay, máy sấy quần áo là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các gia đình ở khu vực miền Bắc Việt Nam, đặc biệt là vào mùa mưa, ẩm ướt kéo dài. Việc sử dụng máy sấy quần áo giúp làm khô quần áo nhanh tức thì, công nghệ sấy tĩnh điện diệt khuẩn hiện đại bảo vệ làn da, sức khỏe người dùng tốt hơn. Tuy nhiên làm sao để biết cách sấy quần áo nhanh khô bằng máy sấy, tiết kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ của máy thì đây là vấn đề không phải ai cũng biết. Vậy hãy để Điện Máy Gia Đình mách bạn cách sấy quần áo nhanh khô, tiết kiệm điện năng hiệu quả nhé.

Trước hết, bạn cần đảm bảo quần áo phải được giặt sạch hoàn toàn, vắt khô trước khi cho vào máy sấy. Điều này vừa giúp rút ngắn thời gian sấy quần áo, vừa nâng cao khả năng tiết kiệm điện hiệu quả. Vì vậy bạn hãy vắt thật khô quần áo, có thể vắt bằng tay hoặc bằng máy, nhưng khuyến khích bạn nên sử dụng máy để quần áo được vắt sạch nước.

Bạn nên sử dụng máy giặt để vắt khô quần áo
Bạn nên sử dụng máy giặt để vắt khô quần áo

Nếu bạn có thói quen ủi đồ ngay sau khi quần áo được sấy khô thì bạn cũng nên chọn chế độ sấy tương ứng để vừa dễ là ủi, vừa tiết kiệm điện năng sử dụng. Vì trong quá trình ủi đồ, hơi nóng từ bàn là sẽ làm bốc hơi lượng ẩm còn lại trong quần áo cho tác dụng làm khô quần áo hiệu quả.

Bạn cũng nên phân loại quần áo theo độ dày, mỏng và các chất liệu quần áo để dễ dàng lựa chọn chế độ sấy phù hợp để tiết kiệm tổng thời gian sấy, đồng thời giúp tăng độ bền cho quần áo.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý tới việc treo quần áo vào tủ trong lúc phơi. Không nên treo quần áo quá khít, quá dầy để giúp luồng hơi nóng lan tỏa đều khắp quần áo, giúp quần áo khô nhanh chóng, đồng đều.

Luồng hơi nóng lan tỏa đều giúp quần áo khô nhanh chóng
Luồng hơi nóng lan tỏa đều giúp quần áo khô nhanh chóng

Và đặc biệt khi sấy quần áo, sau khi chọn thời gian cho máy hoạt động, bạn cần kéo túi giữ hơi nóng cho thật kín, chú ý phải đảm bảo túi giữ hơi phải hoàn toàn kín tránh hiện tượng thất thoát khí nóng, tiêu hao điện năng lãng phí.

Ngoài 5 gợi ý bên trên bạn cũng cần chú ý tuân theo những quy định, hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để có được hiệu quả sử dụng tối đa, kéo dài tuổi thọ máy sấy quần áo, tăng tính kinh tế trong quá trình sử dụng. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *