2 Cách Nướng Cá Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon, Hấp dẫn | Dienmaygiadinh

Lò Vi sóng 0 lượt xem

Nướng cá trong lò vi sóng Đây là một phương pháp chế biến nổi tiếng. Bạn có biết phương pháp này? Nếu không, đây là một sản phẩm mới chỉ dành cho bạn!

1. Làm thế nào để nướng cá trong lò vi sóng?

Để nướng cá bằng lò vi sóng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

1.1 Vật liệu và thiết bị chuẩn bị

– Vật chất:

Thành phần cho cá da trơn bằng lò vi sóng

+ 1 con cá: khoảng 500 – 800 gam.

+ Dầu điều, nước mắm, hạt tiêu, gia vị

+ Ớt hiểm: 2 quả

+ mùi tây

+ Gừng tươi: 1 miếng

+ Chanh tươi.

+ Giấm

– Công cụ:

+ Lò vi sóng

+ Tấm …

1.2 Làm thế nào để nướng cá trong lò vi sóng?

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Vật liệu chế biến

Gừng tươi và ớt cay, thái chỉ, thái nhỏ.

Làm sạch thịt cá, mua về rửa qua với nước sạch.

Có hai cách để làm sạch cá hồi:

Phương pháp 1: Bạn cho nước sôi vào. Sau đó cho cá khô vào nước sôi cho bớt nhớt rồi cho vào nước lạnh rửa sạch.

Cách thứ hai: Bạn dùng muối, dấm hoặc chanh tươi xát lên thân cá trê rồi rửa lại dưới máy cho hết lớp vôi bên ngoài. Sau đó dùng dao khứa cá để cá thấm gia vị hơn và khi nướng sẽ nhanh chín hơn.

Xem Thêm  Tổng hợp 5 cách ướp thịt ba chỉ nướng than bằng vỉ nướng đơn giản hấp dẫn | Dienmaygiadinh

Bước 2: Ngâm cá

Bạn cho cá vào tô trộn đều các nguyên liệu như nước mắm, mắm ruốc, hạt tiêu, gia vị và đậu.

Ngâm cá ít nhất 30 phút để gia vị ngấm đều. Ướp càng lâu thì cá sẽ càng đậm đà.

Bước 3: Nướng cá trong lò vi sóng

Nướng cá trong lò vi sóng

Sau khi ngâm cá, cho cá vào lò vi sóng nướng 5 phút.

Sau 5 phút đầu, lật mặt cá và tiếp tục cho cá vào lò vi sóng quay thêm 5 phút.

Mỗi khi bóc phải phết nước mắm lên thân cá để cá không bị tanh theo mùa và không bị khô.

Tùy theo lượng cá và độ dày của cá mà nấu.

Người giới thiệu: Có phải luộc trứng trong lò vi sóng không? 2 cách luộc trứng an toàn

2. Cách nướng cá hồi bằng lò vi sóng

Để nấu cá hồi bằng lò vi sóng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

2.1. Vật liệu và thiết bị chuẩn bị

Nguyên liệu & thiết bị nướng cá hồi bằng lò vi sóng

1 miếng cá hồi lớn

– Hành lá và đậu phộng

Hành tím, nước mắm, bột nghệ.

– Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm ngon.

– Tỏi và ớt

– Dầu ăn

Gỏi me chín.

2. 2. Cách nướng cá bằng lò vi sóng

2.2.1. Vật liệu chế biến

Rửa cá hồi với giấm hoặc muối.

Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

– Tỏi nhai

– Tỏi và ớt

Lá tỏi băm nhỏ

Vật liệu chế biến

2.2.2. Cá biển

Rắc đều lên cá một chút muối, tiêu, đường, dầu ăn.

Xem Thêm  Lò vi sóng không nóng. Nguyên nhân và cách khắc phục. | Dienmaygiadinh

Ướp ít nhất 30 phút để cá thấm đều gia vị.

Ướp càng lâu thì cá càng thơm ngon.

2.2.3. Các công đoạn xử lý khác.

Bạn chuẩn bị lá tỏi dùng để nướng cá, phi lên trên một lát hành.

Sau đó dùng giấy bạc bọc kín cá.

Sau đó, bạn cho tỏi băm nhuyễn trộn với dầu ăn.

– Đậu phộng rang vàng.

2.2.4. Cá nướng

Để nướng cá bằng lò vi sóng, bạn cho cá vào lò vi sóng, chọn nhiệt độ cao nhất ở chế độ nướng và nướng trong khoảng 15 phút.

Khi cá được 15 phút, vớt cá ra rắc đều hai mặt, trộn dầu hành rồi rắc một lớp đậu phộng.

Nướng xong vặn nhỏ lửa khoảng 15 phút rồi thoa thêm một lớp dầu ăn để 15 phút nữa.

Trong quá trình nướng, bạn đừng quên theo dõi cá thường xuyên. Nếu cá chín, cá sẽ cứng lại và có mùi thơm của dầu hành.

Nướng cá hồi trong lò vi sóng

3. Lưu ý khi nướng cá bằng lò vi sóng

Ở khâu chọn cá, bạn nên chọn cá tươi, nhất là cá bơi dưới nước. Tránh mua cá đông lạnh sẽ khiến món nướng không ngon.

Nếu bạn mua cá đông lạnh khi mua cá, vui lòng chọn những miếng cá bảo quản được đóng gói an toàn và cũng kiểm tra ngày sản xuất và ngày hết hạn trên bao bì.

Để món cá cho vào lò vi sóng ngon hơn, bạn nên bọc trong giấy bạc. Như vậy, nước mắm sẽ ngấm dần vào thịt cá, giúp thịt cá thơm ngon, đậm đà hơn.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng an toàn, hiệu quả, đúng cách | Dienmaygiadinh

Dùng giấy bạc để nướng cá không mất nhiều thời gian vệ sinh lò sau khi nướng.

Những lưu ý khi nướng cá bằng lò vi sóng

Một trong những yếu tố quyết định độ ngon của thành phẩm khi nướng cá bằng lò vi sóng chính là kỹ thuật nướng cá.

Ngâm cá ít nhất 30 phút để cá ngấm đều gia vị.

Ngoài ra, thời gian nướng cá cũng phải đặc biệt chú ý.

+ Nếu cá dày khoảng 2,5 cm và được bọc bằng giấy bạc thì cho cá vào lò nướng nướng trong vòng 20 phút.

+ Nếu cá dày hơn 2,5 cm và bọc giấy bạc thì cứ 1,5 cm thì thời gian lâu hơn 15 phút.

Không nên ăn kèm với rau kinh giới vì cá nướng và rau kinh giới không hợp nhau có thể gây đầy bụng và các tác dụng phụ không mong muốn.

Khi thức dậy, bạn có thể ăn cá nướng me hoặc cơm mẻ.

Thế nào Nướng cá trong lò vi sóng Đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể tự tay nấu cho gia đình hạnh phúc của mình. Mong bạn thành công.

Mua sắm điện tử HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud