2 Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Thanh Mát, Ngọt Bùi | Dienmaygiadinh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách làm trà xanh nha đam Ngọt, khô, mát, mát về mùa hè. Là món ăn vặt được nhiều người ưa thích, nếu bạn chưa biết cách làm món chè hấp dẫn này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cách nấu chè đậu xanh sấu dầm mát lạnh

Chè đậu xanh nha đam với vị bùi bùi độc đáo của đậu xanh, giấm bằm và nước cốt dừa là món ăn bổ dưỡng mà bạn nên tham khảo cho thực đơn của gia đình mình. Kiểm tra làm thế nào để làm điều đó ở đây!

1.1. Nguyên liệu làm súp đậu xanh, dấm balsamic và nước dừa

Cách làm trà xanh nha đam: Nguyên liệu

Dầu dưỡng đuôi cá sấu: 1,2 kg

Đậu: 400 g.

Đường: 510 gram.

Bột sắn dây: 100 g.

Dừa xiêm: 500 gram.

– Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

– Muối: 1 miếng

1.2. Hướng dẫn cách làm chè nha đam nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế nha đam

Cách làm trà xanh nha đam: Quy trình cơ bản của nha đam

Dùng dao rửa sạch phần đuôi cá sấu rồi cắt phần đuôi cá sấu (phần xanh) và cắt thành những miếng vuông với độ dày khoảng 1 con dao.

Pha một bát nước với 1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa muối rồi ngâm giấm balsamic trong khoảng 1 giờ cho ra hết phần đặc.

Xem Thêm  Tổng hợp 10 cách làm món ngon từ mít non dân dã ngon miệng dễ làm | Dienmaygiadinh

Sau đó rửa lại phần cùi sấu bằng nước sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi khoảng 3 phút.

Vớt bỏ lá tía tô, đuôi sấu, để ráo rồi cho 200gr đường vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng. Tủ lạnh. Cách này giúp nha đam hấp thụ đường và mau khô hơn.

Cách nấu chè nha đam nha đam: Ướp nha đam đường phèn.

Bước 2: Sơ chế đậu xanh

Ngâm đậu xanh trong nước nóng khoảng 1-2 tiếng rồi cho vào nồi nước đun sôi khoảng 10 phút rồi chắt lấy nước.

Tiếp tục cho nước sạch vào nồi với lượng nước ngập mặt đậu cho đến khi đậu mềm. Trong quá trình này, nếu bạn thấy có bọt, đừng quên vớt chúng ra để loại bỏ nước.

Sau khi đậu mềm, bạn cho 300 gam đường và 1 thìa cà phê muối vào, khuấy kỹ.

Cách nấu chè đậu xanh: Quy trình cơ bản của đậu xanh

Bước 3: Cách làm trà xanh nha đam: Pha trà

Hòa tan 50 gam bột sắn với nước lạnh rồi cho vào nồi đậu xanh khuấy đều.

Cho phần lá tỏi đã chuẩn bị vào nồi chè đậu xanh khuấy đều đến khi chè sôi thì tắt bếp, để nguội.

Bước 4: Nấu nước cốt dừa

Cách nấu chè đậu xanh: nấu nước cốt dừa

Lấy 500 gam dừa xiêm, đổ một ít nước nóng vào, khuấy kỹ rồi chắt lấy nước.

Sau đó bắc nồi lên bếp, cho nước cốt dừa cùng với 1 thìa cà phê muối và 10 gam đường (khoảng 1 thìa cà phê) vào khuấy tan.

Cho vào nồi 50 gam bột nghệ đã hòa với nước, khuấy kỹ rồi tắt bếp.

Xem Thêm  Thịt dê làm món gì ngon? Tổng hợp 13 món ngon từ thịt dê đơn giản dễ làm | Dienmaygiadinh

Vậy là xong, bạn đã sẵn sàng. Cách làm trà xanh nha đam Đã sẵn sàng. Cho đậu xanh nha đam ra bát, chan nước cốt dừa lên trên và cùng bạn bè, gia đình thưởng thức.

Cách làm trà xanh nha đam: thành phẩm

1.3. Lưu ý khi chọn nguyên liệu làm chè

Cách chọn mua đậu xanh tươi

Bạn có thể sử dụng cả vỏ và hạt. Nếu bạn chọn đậu xanh còn vỏ thì lưu ý chọn những hạt đậu xanh căng đều và không bị sâu, mọt.

– Nếu chọn đậu xanh vỏ vàng, nửa hạt đậu xanh chắc, không bị sâu bệnh và có mùi thơm của đậu xanh.

Cách nấu chè đậu xanh: cách chọn đậu

Cách chọn mua nha đam tươi

Bạn nên chọn mua những cây có cành nhỏ, xanh đều. Một đặc điểm khác là các đốm trắng và độ trong suốt từ hom tươi.

– Không mua nha đam đã héo, có màu xanh nghiêng về mép.

Không nên chọn những cành to và có màu xanh tím hút mắt mà lại không có nhiều chất dinh dưỡng như những cây nhỏ.

Xem thêm: Tổng hợp 3+ cách nấu chè hướng dương mát lạnh

2. Hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh nha đam

Nguyên liệu làm món canh đậu xanh nha đam

Cách làm trà xanh nha đam: Nguyên liệu

Đậu xanh các loại hạt: 150 g.

Nha đam: 400 gam.

Phổ tai: 10 g.

– 150-200 gam đường.

1 quả chanh, muối.

Cách nấu súp đậu xanh nha đam

Bước 1Vo sạch đậu xanh trong nước lạnh khoảng 3 tiếng.

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: ngâm đậu

Bước 2: Sơ chế nha đam

Xem Thêm  Tổng hợp 13 cách nấu canh thịt bò ngon đơn giản bổ dưỡng dễ làm tại nhà | Dienmaygiadinh

Dùng dao cắt hai bên lá dứa, sau đó dùng dao cắt bỏ phần vỏ xanh, cắt hạt lựu rồi ngâm nước.

Để nha đam bớt đắng, bạn cần rửa sạch phần vỏ xanh, kể cả phần gân xanh bên trong của nha đam.

Sau đó bóp tóp mỡ với muối và nước cốt chanh cho hết đắng và nhớt. Xả nhiều lần với nước lạnh cho đến khi không còn nhớt, đem gói đi phơi khô.

Cách làm trà xanh nha đam: Quy trình cơ bản của nha đam

Bước 3: Để tiếp tục nấu chè đậu xanh, bạn cần bắc một nồi nước sôi, cho nha đam vào chần sơ qua khoảng 1 phút, vớt ra ngâm qua nước lạnh rồi cho vào tô 50 gram. Cho đường vào tủ lạnh và để nguội.

Bước 4Ngâm đậu xanh vào nồi với 500ml nước. Đun đến khi đậu nành chín mềm thì cho nốt phần đường còn lại vào chảo, khuấy nhẹ tay cho đến khi đường tan hết.

Trong quá trình vo viên đậu xanh nếu có bọt nổi lên thì dùng thìa vớt bọt để nước chè được sạch và trong hơn.

Lượng đường có thể tăng giảm tùy theo độ ngọt mà bạn thích.

Bước 5Tai đem rửa thật sạch, ngâm nước cho mềm rồi cho vào ấm chè. Nếm ngọt phù hợp với khẩu vị gia đình.

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: phổ tai sơ chế cơ bản

Bước 6Đổ chè ra bát, thêm đường, có thể thêm vài viên đá hoặc cho vào tủ lạnh cho mát.

Vậy là bạn đã có được món canh đậu xanh nha đam thơm ngon, bổ dưỡng cho mùa hè oi bức rồi

Cách làm trà xanh nha đam: thành phẩm

Có hướng dẫn Cách làm trà xanh nha đam Mùa đông ngọt lành, se lạnh, sau đây chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình.

Mua sắm điện tử HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud