2 Cách Nấu Bún Bò Huế/Giò Heo Ngon Chuẩn Vị, Đơn Giản Tại Nhà | Dienmaygiadinh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách làm Bún bò Huế

Nguyên liệu làm bánh canh bò Huế

Cách nấu Bún bò Huế - Nguyên liệu

Ảnh dành cho mục đích hiển thị.

Sau đây là lượng nguyên liệu cho 6-7 người ăn:

600 gram thịt bò.

600 gram thịt bò.

400 gram thịt bò sợi.

Giò heo

Giá 1 kg xương ống hoặc xương ống

Đầu Huế 1 mùa xuân

Gia vị cần có:

50 gram gừng.

7 lá sả

4 muỗng canh nước mắm (chọn nước mắm Huế vừa ăn)

Hành tím

Rau sống các loại (rau luộc, chuối chát …)

Thường xuân 2kg (có thể mua nhiều hoặc ít tùy theo số lượng viên)

Ớt, muối, đường, bột năng, bột canh …

Cách làm Bún bò Huế

Bước 1: Công đoạn xử lý nguyên liệu thô

Rửa sạch gừng và lá chanh trên thớt.

Xương chân giò. Với miếng giò, bạn nên dùng dây hoặc dây buộc lại. Điều này sẽ làm cho thịt ít bị teo lại sau khi nấu chín.

Bước 2: Xay các loại nguyên liệu như bắp bò, xương bê, bò sợi. Sau đó cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn. Pha nước mắm theo tỷ lệ 3 muỗng canh nước cốt tôm Huế + 4 ly nước cất Sau đó khuấy đều cho đến khi tan hết.

Bước 3: Chuẩn bị nước xốt thịt theo công thức sau:

1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê bột ngọt + 2 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê hành tím + 2 thìa cà phê tỏi + 2 thìa cà phê sả + 2 thìa súp bột ngọt ក្នុងករណី Trong trường hợp dị ứng với bột ngọt, bạn có thể không cần thêm gia vị này để không ảnh hưởng đến chất lượng mì bò huế quá nhiều).

Sau đó cho hỗn hợp này vào thịt và để khoảng 20 phút. Cách nấu bún bò này sẽ giúp miếng thịt thơm ngon, tròn vị.

Bước 4: Thịt và xương chiên

Cách nấu Bún bò Huế - Nguyên liệu cơ bản

Ảnh dành cho mục đích hiển thị.

Trước khi cho giò và thịt vào nồi, phủ lên đáy nồi một lớp lá chanh và gừng (khoảng 3 lá chanh và 1 củ gừng). Sau đó, thêm thịt lợn băm vào và đậy nắp và đun sôi. Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ và để thêm 5 phút. Lúc này, bạn tắt bếp và ngâm ngay chân giò vào nước lạnh để chân giò không bị đông.

Tiếp theo, bạn rải thêm một lớp lá chanh và gừng như trước, cho các loại thịt như bắp bò, gân bò vào nấu cùng. Khi nước trong nồi sôi, bạn tiếp tục giảm lửa và nấu thêm 20 phút. Sau đó bạn tắt bếp và ngâm thịt vào chậu nước lạnh.

Một điểm lưu ý nữa là thịt bò và thịt lợn được hấp riêng vì thời gian nấu của mỗi loại thịt là khác nhau. Công thức nấu Bún Bò Huế này sẽ giúp món ăn của bạn thêm hoàn hảo và hài lòng. Ở công đoạn này, nếu bạn có một chiếc nồi áp suất để nấu thì thật tuyệt! Nếu không, nó cũng có thể được nấu trong một nồi thông thường!

Bước 5: Nấu Bún Bò Huế

Bạn nên tranh thủ đun sôi toàn bộ và cho khoảng 5 lít nước lạnh vào nấu làm nước dùng.

Sau khi nước sôi, bạn nêm nếm lại theo công thức sau: 2 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê muối + 3 thìa cà phê nước mắm + 2 thìa cà phê bột canh (có thể không cần) + 1 chén nước mắm chua cay.

Để món ăn có màu đẹp mắt, bạn có thể cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho 1 thìa lá chanh, 2 thìa tỏi vào phi cho thơm. Sau đó bạn cho 1 thìa dầu điều vào để tạo màu hấp dẫn cho bún bò Huế.

– Bạn có thể điều chỉnh và sắp xếp lại món ăn theo sở thích và khẩu vị của gia đình mình dựa trên những công thức chung để tạo nên những công thức nấu bún bò Huế theo yêu cầu riêng.

Lúc này, bạn chỉ việc cắt nhỏ hành tỏi, cho mì vào tô, trang trí thịt và rau rồi chan nước dùng lên.

Cách nấu Bún bò Huế - Thưởng thức

Cách làm Bún Bò Huế

Nguyên liệu cho món Bún bò Huế rau

Cách nấu Bún bò Huế chay - Nguyên liệu

Dưới đây là nguyên liệu cho 3-4 người ăn:

3 củ cà rốt

3 củ cải trắng

2 bắp cải trắng

1 quả dưa

1 quả dứa (thơm)

2 – 3 miếng đậu phụ (tùy miếng to hay nhỏ)

1 củ hành tây

2 men

2 lá sả

3 câu với đùi gà

1 kg nho

Rau sống, ngò gai

Hạt điều và các loại gia vị như muối, đường, bột mì, rau củ, hạt tiêu, dầu thực vật.

Cách làm bún bò chay ngon

Với công thức nấu Bún Bò Huế chay, điều quan trọng nhất là nước dùng phải đảm bảo được độ ngọt thanh tự nhiên. Để làm được điều đó, bạn chỉ cần tập nấu rau củ đúng cách để có được độ ngọt như mong muốn.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cách nấu Bún bò Huế chay - Nguyên liệu cơ bản

Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt đôi.

Bóc vỏ hành tây, bào sợi và cắt lát.

Các loại rau sống rửa sạch rồi xả với nước. Đặc biệt với bắp cải, bạn cắt thành từng khúc nhỏ và rửa sạch để qua một bên.

Rửa sạch lá chanh, lá chanh rồi thái sợi. Phần thân lá chanh cắt đôi, nửa còn lại cắt nhỏ.

Rửa sạch với nước, cắt dứa, dưa hấu và để riêng.

– Nấm đùi gà, cắt bỏ rễ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Với đậu phụ, bạn có thể cắt miếng vừa ăn, rán vàng đều hai mặt.

Bước 2: Cách Làm Bún Huế Rau – Làm Nước Dùng

Đun sôi 3 lít nước, sau đó cho bắp cải, cà rốt, hành tím, hành tây và một thìa cà phê muối vào nồi, khuấy đều.

Đun sôi nước dùng với các loại rau trong khoảng 1 – 2 tiếng để nước dùng ngọt hơn. Muốn nho có màu trong và đẹp thì nên canh thời gian vớt bọt thường xuyên.

Sau khi nấu chín, bạn vớt rau ra, chỉ để lại nồi canh.

Bước 3: Nêm nếm cho Bún bò Huế

Cách làm Bún bò Huế chay với dầu điều

Cho nửa chén dầu ăn vào, đợi dầu ăn sôi thì cho hạt điều vào rồi tắt bếp ngay để vớt hạt điều ra.

Tiếp tục cho 4 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho lá chanh, hành tím, hành tím và dầu điều vào. Nêm 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột chay, hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó tiếp tục chiên trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 4:

Cho 1 thìa dầu ăn vào xào khi dầu nóng thì cho thịt, đậu phụ, nấm và đậu phụ vào xào cùng. Có thể thêm bột nấm và một chút muối cho vừa ăn.

Đun sôi lại nồi canh. Sau đó, thêm lá chanh, một quả dứa đập dập và đun sôi trong 15 phút.

Sau đó cho các nguyên liệu với dầu điều đã chuẩn bị ở trên vào, thêm 2 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê bột chay.

Sau đó cho đậu phụ đã rang nấm vào nồi canh. Đến bước này bạn có thể nêm nếm lại để đảm bảo vừa miệng.

Cuối cùng, bạn chỉ việc cho lá vông, rau sống vào, đảo đều rồi múc canh ra bát.

Cách làm món mì xào bò cay Có rất nhiều công đoạn chế biến món xào nhưng các bước thực hiện rất đơn giản, không phức tạp ai cũng có thể làm được. Cuối tuần này bạn hãy thử công thức làm món ăn ngon cho gia đình mình nhé! Chúc may mắn với bữa ăn của bạn!

Cách làm Bún Bò Huế

Tham khảo một số sản phẩm nồi áp suất Nguyễn Kim thông dụng giúp bạn có được món bún thịt Bò Huế thơm ngon dễ dàng:

Nồi áp suất điện Philips 5 lít HD2136/66



Hãy theo dõi Nguyễn Kim Blog thường xuyên để cập nhật ngay những công thức nấu ăn ngon và chuẩn nhất nhé! Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm và dịch vụ tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua link sau để được trợ giúp nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (Miễn phí)

E-mail: NKare@nguyenkim.com

Trò chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc website Nguyenkim.com

TTMS Nguyễn Kim Toàn quốc

Xem Thêm  Cách làm nước gạo rang Hàn Quốc với 5 bước đơn giản tại nhà | Dienmaygiadinh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Điện máy gia đình

Điện máy gia đình - Siêu thị mua sắm điện máy, đồ gia dụng trực tuyến tiện lợi nhất Điện máy gia đinh nơi khởi nguồn cuộc sống. Điện máy gia đình chuyên cung cấp đồ gia dụng, điện máy gia đình giá cạnh tranh nhất. Tự hào là trung tâm mua sắm trực tuyến tốt nhất

FANPAGE

THEO DÕI CHÚNG TÔI