06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

2 cách khôi phục tin nhắn SMS bị xóa, mất trên điện thoại Android | Dienmaygiadinh


Đột nhiên, điện thoại của bạn bị treo và mất tất cả dữ liệu SMS quan trọng. Đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 2 cách khôi phục tin nhắn SMS vô tình bị xóa hoặc bị mất trên điện thoại Android đơn giản, tỷ lệ thành công cao.

Khôi phục SMS đã xóa

Ngày thứ nhấtCó thể khôi phục tin nhắn SMS bị mất hoặc nhầm lẫn trên điện thoại không?

Nguyên nhân bị thiếu SMS thường là do một số trường hợp như bạn lỡ xóa nhầm dữ liệu điện thoại, ai đó mượn điện thoại của bạn và xóa tin nhắn đó… Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng. Khi tin nhắn SMS bị mất. Vì tất cả SMS sẽ được lấy lại đầy đủ nhờ 2 phương pháp gợi ý dưới đây.

Một lưu ý là bạn nên khôi phục SMS càng sớm càng tốt kể từ khi chúng bị xóa để có thể khôi phục hoàn toàn dữ liệu tin nhắn trong thời gian sớm nhất.

Xem Thêm  Điện thoại Oppo A12 3GB/32GB Đen | Dienmaygiadinh

2Khôi phục bằng MobiKin Doctor

Các hướng dẫn sau đây hoạt động trên cả máy tính Windows và MacOS.

MobiKin Doctor trên PC sẽ “Cứu tinh” Của bạn trong trường hợp SMS bị xóa. MobiKin Doctor là ứng dụng khôi phục hỗ trợ trên 2.000 thiết bị Android phổ biến hiện nay (bấm vào đây chọn Tech Spec để xem danh sách các thiết bị Android được hỗ trợ)

Bước 1: Tải xuống MobiKin Doctor từ liên kết bên dưới:

Bước 2: Cài đặt MobiKin Doctor bằng cách nhấp vào Cài đặt

Nhấp vào Cài đặt để cài đặt phần mềm.

Bước 2: Trên giao diện ứng dụng, chọn Khôi phục Android Để bật khôi phục dữ liệu trên điện thoại Android

Chọn khôi phục Android

Bước 3: Kết nối điện thoại cần khôi phục SMS với PC qua cáp

Kết nối điện thoại với máy tính

Bước 4: Nhấp chuột Cho phép Trên điện thoại (nếu có)

Nhấp vào Cho phép trên điện thoại

Bước 5: Trong giao diện phần mềm trên máy tính, chọn Thông điệp (Để khôi phục SMS). Ngoài ra, bạn có thể chọn các mục khác để khôi phục, chẳng hạn như:

  • Nhật ký cuộc gọi (lịch sử cuộc gọi)
  • Liên hệ (Liên hệ)
  • Ảnh (hình ảnh)
  • Âm thanh (tệp âm thanh)

Nhấp vào SMS để khôi phục tin nhắn

Bước 6: Chọn tin nhắn để lưu hoặc bạn có thể bấm vào tin nhắn (bên tay trái) để chọn tất cả các tin nhắn đã xóa trước đó> bấm vào Sự hồi phục Tải xuống trở lại.

Nhấp vào Khôi phục để khôi phục tin nhắn

3Khôi phục ngay lập tức các tin nhắn SMS đã xóa trên điện thoại Android

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể khôi phục SMS đã xóa bằng Google Backup. Tuy nhiên, muốn sử dụng cách này thì trước tiên điện thoại của bạn phải có chức năng sao lưu tự động.

Xem Thêm  Hướng dẫn tải Monkey Stories về điện thoại, máy tính chi tiết từ A-Z | Dienmaygiadinh

Để kiểm tra xem điện thoại của bạn đã sao lưu SMS hay chưa, hãy làm theo các bước dưới đây (hướng dẫn thực hiện trên các thiết bị Samsung Galaxy khác, thực hiện tương tự).

Bước 1: Trong phần Cài đặt Trong số điện thoại của bạn, vui lòng chọn Google > Sao lưu

Chọn Cài đặt> Google> Sao lưu.” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 730px;” tiêu đề =”Chọn Cài đặt> Google> Sao lưu.” lớp học =”lười biếng” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/01/15/1231612/2-cach-khoi-phuc-tin-nhan-sms-bi-xoa-mat-tren-dien-thoai-android-5. jpg”/></p>
<p dir=Bước 2: Nếu bạn thấy mục này chỉ hiển thị các bản sao lưu vào Google Drive, điều đó có nghĩa là điện thoại của bạn chưa bao giờ sao lưu SMS và hướng dẫn này không áp dụng được.

Kiểm tra bản sao lưu trên điện thoại Android

Bước 3: Nếu điện thoại của bạn đã sao lưu SMS, bạn sẽ thấy mục nhập Bản sao lưu … Chọn nó và bạn sẽ thấy SMS được sao lưu. Bao lâu?

Sao lưu tin nhắn trên Android

Bước 4: Bây giờ bạn cần khôi phục điện thoại của mình, sau đó đăng nhập lại vào tài khoản Google và chọn Khôi phục từ Bản sao lưu. Theo ví dụ trên Sao lưu SM-N950F.

Ghi chú: SMS được sao lưu trong phiên bản Android hiện tại sẽ không được truy xuất trên các bản cập nhật Android thấp hơn hoặc cao hơn. Ví dụ: Bạn có một bản sao lưu SMS trên Android 9, nhưng bạn muốn khôi phục một SMS trên thiết bị Android.

Cách khôi phục tin nhắn trên điện thoại Android

4Cách sao lưu tin nhắn của bạn trên điện thoại Android

Nếu bạn có nhiều tin nhắn SMS quan trọng và muốn giữ chúng an toàn không bị mất hoặc bị xóa, bạn có thể thử sao lưu tin nhắn trên điện thoại Android của mình bằng cách làm theo hướng dẫn dưới đây!

Xem Thêm  Bỏ túi ngay bí quyết chọn bàn máy tính chất lượng, giá rẻ | Dienmaygiadinh

Bước 1: Trong ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn, hãy chọn Google > Sao lưu

Chọn Cài đặt> Google> Sao lưu.” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 730px;” tiêu đề =”Chọn Cài đặt> Google> Sao lưu.” lớp học =”lười biếng” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/01/15/1231612/2-cach-khoi-phuc-tin-nhan-sms-bi-xoa-mat-tren-dien-thoai-android-5. jpg”/></p>
<p dir=Bước 2: Chọn Backup to Google Drive để hệ thống sao lưu dữ liệu. Đó là nó!

Sao lưu dữ liệu vào Google Drive

Vì vậy, Điện máy XANH đã giới thiệu đến bạn 2 cách khôi phục tin nhắn SMS bị xóa và bị mất trên điện thoại Android. Chúc bạn phẫu thuật may mắn và đừng quên chia sẻ cho bạn bè nếu thấy hữu ích nhé!