05/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

18 cách luộc trứng nhanh chín, dễ bóc vỏ và cách rán trứng đẹp mắt | Dienmaygiadinh


Ngày thứ nhấtCách luộc trứng dễ dàng

Cách 1: Ngâm trứng với nước đá

Khi trứng đã chín, nếu bạn đợi trứng nguội theo cách thông thường thì sẽ lâu hơn. Để giảm thời gian chờ đợi cũng như bóc trứng dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo cách ngâm trứng với đá nhé!

Trứng ngâm trong nước đá sau khi luộc sẽ tạo ra hiện tượng giãn nở nhiệt giúp phần vỏ tách ra khỏi phần bên trong trứng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn vào trứng, bạn nên dùng nước sôi để nguội có pha thêm nước đá lạnh để ngâm trứng nhé!

Cách 2: Trứng luộc với nước muối

Để trứng không chạm vào nhau và dễ bong ra, bạn có thể luộc trứng với thuốc chống muỗi.

Đầu tiên bạn cần rửa sạch trứng với nước. Sau đó cho trứng vào thau nước lạnh và một chút muối khuấy đều cho trứng tan. Sau đó ngâm trứng trong 5 phút. Muối ăn sẽ giúp vỏ trứng co lại nên dễ bóc hơn.

Sau đó bắc nồi lên bếp đun sôi, giảm lửa nhỏ đun khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Lúc này bạn không nên mở nắp ngay mà nên đợi 2 – 3 phút. Cuối cùng cho trứng vào chậu nước lạnh và có thể bóc vỏ nhanh chóng nhé!

Trứng luộc với nước muối

Cách 3: Trứng với chanh

Muốn vỏ trứng không bị bong tróc, có thể tham khảo cách nấu trứng với chanh để thành phẩm đẹp mắt hơn nhé!

Đầu tiên bạn cho trứng vào nồi và nấu như bình thường. Sau đó cắt một lát chanh và nấu với trứng. Sau 10 phút trứng chín, vớt ra ngâm ngay vào nước đá. Chờ trứng nguội, bạn có thể bóc vỏ một cách dễ dàng và thẩm mỹ.

Trứng luộc chanh

Cách 4: Dùng kim nhỏ chọc vào đầu quả trứng.

Diane Usaphan XANH tin rằng món trứng luộc sẽ trở nên đơn giản nhất nếu bạn áp dụng phương pháp dùng kim nhỏ chọc vào đầu quả trứng!

Xem Thêm  Gợi ý 12 thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, đơn giản | Dienmaygiadinh

Phương pháp này được gọi là Jacques Pesin. Khi bạn đục một lỗ trên đỉnh trứng sẽ tạo điều kiện cho bọt khí bên trong trứng thoát ra ngoài. Mọi người thường sẽ sử dụng một cây đũa phép được quấn bằng kim để dễ lắp đặt hơn. Do kích thước nhỏ nên kim trắng và vàng sẽ không ra được.

Khi nó sủi bọt, các bọt khí sẽ dần dần chiếm không gian bên trong. Do đó, bọt khí thoát ra sẽ tạo điều kiện cho lòng trắng trứng tận dụng những khoảng trống này, do đó sẽ không làm trứng bị vỡ. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên đục một lỗ lớn trên đầu quả trứng!

Khi nước sôi, bạn chỉ cần thả quả trứng đã đánh tan vào một lỗ nhỏ và nấu như bình thường. Làm như vậy trứng sẽ tròn, mịn và không bị nứt trong quá trình bóc.

Dùng nĩa để đục một lỗ nhỏ trên đầu quả trứng.

2Cách nấu trứng nhanh

Cách 1: Luộc trứng trên bếp

Nếu bận rộn và không có nhiều thời gian vo gạo, bạn có thể rửa một vài quả trứng rồi cho vào nồi. Sau đó đậy nắp chảo và nhấn nút “Cook”, khi cơm mở ra tức là cơm đã chín và trứng của bạn đã sẵn sàng.

Luộc trứng bằng bếp

Cách 2: Nấu trứng trong lò vi sóng

Bạn có thể sử dụng lò vi sóng trong nhà để nấu trứng. Cho trứng đã luộc chín vào tô, đổ nước vừa đủ ngập mặt trứng. Sau đó bạn cho đĩa trứng vào lò nướng 10 phút trên 800W hoặc lửa vừa (tùy lò). Như vậy là bạn đã luộc trứng ngay mà không tốn quá nhiều sức lực.

Trứng luộc bằng lò vi sóng

Cách 3: Luộc trứng trong chảo không dầu

Có thể bạn chưa biết, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nấu trứng. Đầu tiên, bạn làm nóng lò nướng ở 120 độ trong 3 phút. Sau khi làm nóng chảo, bạn cho tất cả trứng đã luộc vào khay, cho vào chảo và để nhiệt độ 120 độ C trong 16 phút.

Chỉ với bước đơn giản này là bạn đã có ngay món trứng luộc không cần nước bằng nồi chiên không dầu rồi, rất đơn giản nhé!

Trứng luộc trong chảo không dầu

Cách 4: Luộc trứng bằng ấm đun nước siêu tốc

Ấm siêu tốc mới đang luộc trứng, bạn biết không? Hãy để Diane Maison mách bạn cách làm món trứng luộc dễ làm này nhé.

Đầu tiên, bạn cho trứng và nước vào ấm, đậy nắp và bấm nút như nấu nước bình thường. Khi nước sôi, bạn mở vung và tiếp tục đun thêm 5 phút nữa cho đến khi trứng chín thì tắt bếp. Đó là bạn đã có một quả trứng luộc để làm thức ăn!

Luộc trứng bằng ấm đun nước siêu tốc

Cách 5: Dùng rây lọc.

Dùng rây để luộc trứng là phương pháp không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn giúp trứng nhanh sôi hơn.

Xem Thêm  Bột cần tây sấy lạnh có tốt không? Tại sao bột cần tây sấy lạnh lại HOT? | Dienmaygiadinh

Bạn chỉ cần bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi trên lửa lớn rồi lọc lấy nước cho ngập khoảng một nửa là được. Sau đó, đập trứng vào luộc chín. Cuối cùng, đợi 5 phút là chúng ta đã có món trứng luộc đẹp mắt và hấp dẫn nhất rồi đấy!

Luộc trứng bằng rây.

Cách 6: Dùng màng bọc thực phẩm

Ngày nay, việc sử dụng giấy để nấu trứng được nhiều gia đình ưa chuộng do cách làm đơn giản, tiết kiệm thời gian và thành phẩm bắt mắt.

Các bước luộc trứng bằng màng bám rất dễ làm theo. Đầu tiên bạn đập trứng cho vào nắp và bọc lại như một chiếc túi.

Sau đó đóng túi lại và cho vào nước sôi đun khoảng 5 phút ở lửa vừa. Sau đó chỉ cần mở gói thực phẩm ra là chúng ta đã có được một quả trứng luộc vừa ngon vừa đẹp mắt.

Trứng luộc bằng màng bám

Cách 7: Luộc trứng vịt lộn

Bạn muốn nướng trứng thật nhanh mà vẫn đảm bảo thành phẩm sang trọng và độc đáo. Điện máy XANH có thể tin rằng món trứng luộc xông khói sẽ là sự lựa chọn đúng đắn!

Đầu tiên bạn cho lòng đỏ trứng gà vào bát và đánh đều. Sau đó đun sôi nước trên lửa lớn và dùng máy đánh trứng khuấy ngược chiều kim đồng hồ để tạo thành nước.

Sau đó đổ trứng đã đánh tan vào. Đợi khoảng 30 giây rồi dùng rây lọc trứng ra đĩa, bạn sẽ có được món trứng luộc tuyệt vời và hấp dẫn.

Trứng bão đang sôi

3Cách chiên trứng sạch

Cách 1: Chiên trứng trên chảo

Món trứng rán chắc chắn sẽ khiến khán giả thích thú hết mức vì độ đẹp mắt và tính thẩm mỹ cao.

Có nhiều cách để làm một quả trứng bắt mắt. Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp đun với lửa vừa. Sau đó đặt một xiên vào chảo. Sau đó đặt phần lòng đỏ của trứng theo chiều dọc và chính giữa xiên. Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi 4 phút là có được món trứng rán thơm ngon.

Ngoài ra, nếu bạn thích làm món trứng rán như trứng thì có thể tùy chỉnh trứng với. Như vậy món trứng rán của mình trông sẽ rất dễ thương!

Trứng chiên xiên

Cách 2: Trứng chiên

Bạn có muốn làm cho món trứng rán của mình trở nên vui nhộn và độc đáo hơn không? Vậy còn chần chừ gì mà không thử ngay, Diane Usapreen đảm bảo sẽ mê ngay từ cái nhìn đầu tiên!

Đầu tiên, bạn bắc chảo chống dính lên bếp ở lửa vừa. Sau đó cho lòng đỏ trứng vào và cho vào ly có kích thước bằng quả trứng. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng. Cuối cùng đậy nắp lại và đợi khoảng 3 phút, sản phẩm của chúng ta như một đám mây bồng bềnh!

Xem Thêm  Bề bề là con gì? Cách bóc bề bề và cách chế biến bề bề thơm ngon, đơn giản | Dienmaygiadinh

Đám mây chiên trứng

Cách 3: Trứng chiên cả vỏ

Bạn đã bao giờ thử làm món trứng chiên cả vỏ chưa? Điện máy XANH tin rằng với hướng dẫn chi tiết dưới đây, bạn sẽ cảm thấy hài lòng với thành phẩm đẹp mắt nhất!

Đầu tiên, bạn dùng dụng cụ đập vỡ vỏ trứng rồi cho lòng đỏ trứng gà vào bát. Sau đó cho lòng đỏ vào chảo chống dính đun ở lửa vừa. Sau đó cho hai nửa vỏ trứng vào ngâm khoảng 3 phút. Với cách làm này đòi hỏi bạn phải khéo léo trong công đoạn bẻ vỏ nhé!

Vỏ trứng chiên

Cách 4: Trứng nhỏ

Bạn cảm thấy quen thuộc với hình bầu dục bình thường và đang tìm kiếm những cách chiên trứng mới lạ, độc đáo. Trứng chiên nhỏ là một lựa chọn tốt mà bạn đang tìm kiếm.

Việc đầu tiên bạn làm là đánh tan lòng trắng trứng gà và trứng gà cho vào hai cái chén rồi đánh đều lên. Sau đó cho 1 muỗng canh vào chảo chống dính đun trên lửa nhỏ. Sau đó đổ 1/2 thìa cà phê lòng đỏ trứng vào chính giữa lòng trắng trứng đã chiên. Vậy là bạn sẽ có những quả trứng rán nhỏ xinh và ngộ nghĩnh cho riêng mình.

Trứng chiên nhỏ

Cách 5: Trứng chiên

Với cách làm đơn giản và vẻ ngoài hấp dẫn, trứng sống sẽ khiến mọi người thích mê ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đổ dầu vào chảo trên lửa lớn. Sau đó cho lòng đỏ trứng vào và dùng miếng dán tạo thành hình tròn để trứng trông đẹp mắt hơn. Sau khoảng 3 phút bạn lấy trứng ra là đã hoàn thành xong các bước làm món trứng chiên thơm ngon, bổ dưỡng.

Bạn nên đổ dầu ngập mặt trứng chiên để đảm bảo trứng trông sạch sẽ nhé!

Trứng sống

Cách 6: Trứng rán 2 màu

Cách chiên trứng vịt lộn hấp dẫn nhất mà Điện máy XANH muốn giới thiệu đến bạn chính là món trứng chiên hai màu hấp dẫn và đặc sắc.

Để tạo ra thành phẩm đẹp mắt, bạn cần chuẩn bị đĩa, cốc. Bạn nên cẩn thận chọn chiếc bát có đường kính lớn hơn chiếc cốc đã chọn nhé!

Sau đó đặt bát vào giữa chảo chống dính và đánh bông lòng trắng trứng xung quanh. Chờ khoảng 1 phút cho trứng sôi hoàn toàn.

Sau đó, thay bát ở giữa bằng cốc và đặt lòng đỏ trứng xung quanh nó. Cuối cùng bạn lấy cốc ra và đổ lòng trắng trứng vào chính giữa.

Với cách làm trên, bạn có thể lựa chọn bát, cốc phù hợp để tạo thêm một lớp trứng theo ý thích của mình nhé!

2 quả trứng rán màu

Cách 7: Trứng cuộn

Trứng chiên thực sự khiến bạn ngạc nhiên với vẻ ngoài độc đáo và mới lạ, khó có thể bỏ qua!

Đầu tiên, bạn đánh bông lòng trắng và lòng đỏ trứng gà với nhau. Sau đó bật bếp và làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa. Sau đó cho hỗn hợp vào túi bắt kem và vẽ nhiều vòng tròn mỏng để tạo lưới cho trứng chiên. Bạn vo thành nhiều vòng cho đến khi kín hết chảo và có độ dày như hình.

Đợi khoảng 2-3 phút cho hỗn hợp sôi hẳn thì nhẹ nhàng gỡ mép trứng ra và cuộn lại từ từ là chúng ta đã có thành phẩm đẹp mắt.

Cuộn trứng chiên

Hy vọng với hướng dẫn mà Điện máy XANH cung cấp, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn để luộc trứng dễ bóc, chín nhanh và cách chiên trứng đẹp mắt, hấp dẫn hơn. Mong bạn thành công. Đừng quên chia sẻ kết quả với gia đình và bạn bè của bạn nhé!

Nguyễn Thị Hồng Nheng biên tập • Đăng ngày 23/11/2011