06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

13 cách bảo quản vải tươi lâu, ngon ngọt và mọng nước như mới thu hoạch | Dienmaygiadinh


Ngày thứ nhất Chăm sóc vải bằng cách chọn vải chất lượng và sắp xếp chúng hợp lý.

Để giữ được vải được lâu, trước hết chúng ta cần chọn loại vải chất lượng và xử lý đúng cách.

Bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, tròn đều, màu sắc đồng đều, tươi ngon.

Sau đó cắt bỏ quả hư, cắt bỏ cuống và rửa sạch với nước. Cuối cùng, cho vải vào hộp đựng thực phẩm và để tủ lạnh khoảng 1 – 2 tuần.

2 Bảo quản quả đắng bằng cách phân loại chất lượng quả

Phân loại chất lượng quả theo kích cỡ, màu sắc, mùi vị… sẽ giúp bạn giữ được quả lâu vì ở các giai đoạn chín khác nhau, quả của chúng ta sẽ thải ra các loại khí khác nhau có thể chín nhanh hơn hoặc ảnh hưởng đến chất lượng của các quả khác.

Trong quá trình phân loại, bạn nên loại bỏ những quả bị hư để tránh bị nhiễm khuẩn sang những quả khác.

Bảo quản quả đắng bằng cách phân loại chất lượng quả

3 Bảo quản mướp đắng đúng cách (trong hầu hết các trường hợp)

Chọn những quả có màu sắc rực rỡ và buộc thành từng bó nhỏ (một bó nặng khoảng 3-5 kg).

Sau đó, pha loãng dung dịch NaHSO3 với 1 lít nước sạch và ngâm từng miếng vải vào đó khoảng 10 phút.

Xem Thêm  Váng sữa là gì? Váng sữa làm từ gì, các loại váng sữa và cách chọn váng sữa | Dienmaygiadinh

Sau khi ngâm dung dịch NaHSO3, lấy vải ra và ngâm trong dung dịch HCl 4% khoảng 2 đến 5 phút. Cuối cùng, phơi vải trước quạt rồi gói vào hộp xốp và bảo quản nơi thoáng mát nhiệt độ 4 – 5 ° C.

Phương pháp này giúp làm cứng da, giữ màu, giảm mất nước và ngăn vi khuẩn xâm nhập làm hỏng vải trong khoảng 1 tháng.

Ghi chú:

  • Trong quá trình thực hành, bạn cần thực hiện đúng mức độ, yêu cầu về nguyên liệu pha chế, như đeo găng tay chuyên dụng … OK!
  • Nên tham khảo thêm ý kiến ​​của các chuyên gia có kinh nghiệm để có cách sử dụng bao cao su phù hợp nhất.

Bảo quản mướp đắng đúng cách (trong hầu hết các trường hợp)

4 Bảo quản vải trong steroid để vận chuyển đường dài

Việc chọn và mua đu đủ ngon không chỉ quan trọng mà còn phải để được lâu, bởi mùa vải thiều chỉ có một lần trong năm.

Cách chăm sóc vải thiều vận chuyển đường dài đơn giản và hiệu quả nhất là cho vải thiều vào thùng xốp có lót túi ni lông để khi vận chuyển vải thiều đi xa hạn chế hư vải và giữ được màu. Của một bìa vải dài hơn.

Ngoài ra, người ta còn cho thêm một ít đá để giữ tươi trong 24 giờ. Vì vậy, bạn phải lưu ý bọc vải cẩn thận bằng túi ni lông trước để tránh khi đá tan ra sẽ làm hỏng vải.

Hãy chọn hộp xốp giữ nhiệt, đục một vài lỗ để giúp không khí trong hộp có nhiều không khí ra vào hơn nhé!

Bảo quản vải trong steroid để vận chuyển đường dài

5Bảo quản đu đủ bằng cách dùng băng dính quấn lại và cho vào hộp nhựa hoặc túi ni lông.

Với số lượng vải nhiều thì có thể cho vào thùng xốp, còn với số lượng vải ít thì sao? Đầu tiên, bạn cắt riêng từng quả đu đủ rồi cắt ngắn phần cuống.

Sau đó dán vài lớp băng dính vào hộp nhựa và xếp lá cam thảo vào. Để bảo quản được lâu hơn, bạn nên dán một lớp băng keo và sau đó là một lớp vải làm như vậy cho đến khi đầy hộp. Đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh.

Xem Thêm  Cần tây có phải là cần tàu? Cách phân biệt cần tây và cần ta chính xác nhất | Dienmaygiadinh

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho hộp nhựa vào ngăn đá, như vậy thời gian bảo quản sẽ lâu hơn. Khi ăn, chỉ cần lấy một lớp vải thiều ra để ngăn đá là có thể ăn được rồi!

Bảo quản đu đủ bằng cách dùng băng dính quấn lại và cho vào hộp nhựa hoặc túi ni lông.

6Bảo quản vải thiều bằng túi zip

Nếu không có hộp đựng, bạn có thể chia vải vào túi ni lông hoặc dây kéo, đậy kín và cho vào tủ lạnh nhé!

Hoặc bạn có thể cho một miếng vải vào trong túi và dùng máy hút bụi chuyên dụng, sau đó hút không khí trong túi và đóng túi lại cho kín. Điều này sẽ bảo vệ vải khỏi vi khuẩn và nấm và giúp bạn dễ dàng vận chuyển vải đi xa hơn.

Bảo quản vải thiều bằng túi zip

7 Bảo quản vải thiều trong ngăn đá

Như đã hướng dẫn ở cách trên, khi bảo quản vải trong hộp có lót băng keo hoặc trong túi ni lông, túi có khóa kéo, đừng quên cất vào ngăn đá tủ lạnh (bảo quản trên 2 tháng).

Vì khi đông trái vải sẽ giúp vải tươi lâu, nhất là trong trường hợp bạn mua quá nhiều vải không thể sử dụng hết một lúc.

Tuy nhiên, nếu bạn định áp dụng cách này để tận dụng chỗ của tủ lạnh, thì có một cách khác là gọt vỏ đu đủ, cho vào hộp, rắc một chút đường để tỏi tây ngâm được lâu. .

Sau đó đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh. Cách này sẽ dễ ăn mà vị hơi giống đu đủ tươi nhé!

Bảo quản vải thiều trong ngăn đá

số 8 Giữ vải khô hoặc khô.

Sau khi rửa sạch, cắt khúc ngắn, bạn có thể đem phơi nắng tự nhiên (quá trình này mất khoảng 9 đến 10 ngày) cho đến khi da khô. Cầm trên tay, lắc nhẹ, nghe tiếng lách cách nghĩa là hạt đã khô.

Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể cho vải vào lò vi sóng … để làm khô vải thiều. Nếu bạn đã chán hoa quả tươi thì đừng quên thử cách làm này nhé. Hương vị của vải thiều khô ngon ngọt, thịt vải mềm ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

Xem Thêm  Cách làm bò né khổ qua thơm ngon bổ dưỡng | Dienmaygiadinh

9 Giữ cho vải khô ráo trong thời gian dài

Chia vải khô thành các phần nhỏ (khoảng 500g) và cho vào túi ni lông buộc chặt. Sau đó bọc túi thêm 2-3 lớp nữa và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời. Phương pháp này có thể giữ cho vải khô từ 5-8 tháng.

Chuyển khoản bên ngoài: Cứ 2-3 tháng bạn nên kiểm tra vải khô một lần để tránh quả bị hư hỏng ảnh hưởng đến chất lượng của quả khác.

Giữ cho vải khô ráo trong thời gian dài

Mười Bảo quản vải thiều bằng cách ngâm trong nước muối hòa tan

Vải thiều khi mua về cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi cho vào bát nước muối ngâm khoảng 1 tiếng.

Sau đó lấy ra cho vào hộp đựng thức ăn, đậy nắp lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Phương pháp này có thể giữ vải trong khoảng 3 – 4 tuần.

Bảo quản vải thiều bằng cách ngâm trong nước muối hòa tan

11 Bảo quản trái cây bằng cách xay hoặc ép

Ngoài những cách giữ vải tươi và nguyên vẹn, vẫn có một số cách giữ vải tốt. Tuy nhiên, các phương pháp này thường được chế biến để chỉ giữ lại chất dinh dưỡng trong quả vải.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Đổ nước vải thiều vào chai (tráng).

Sau đó cho vào tủ lạnh. Bạn cũng có thể dùng nước ép vải thiều để làm các loại nước uống, sinh tố thơm ngon khác, vừa ngon lại vừa dễ nữa nhé!

Thứ mười hai Chăm sóc bằng cách ngâm vải

Nếu không thích mùi vị của vải thiều khô, bạn có thể thử cách làm vải ngâm rượu.

Cách làm này đơn giản và ít tốn thời gian hơn, bạn chỉ cần bỏ vỏ và hạt. Sau đó cho vào lọ, đun đường đến khi nguội thì đổ nước cốt chanh dây vào lọ. Đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh.

Với cách làm trà vải thiều này, ngoài cách dùng trực tiếp, bạn cũng có thể pha với đá hoặc pha trà vải để uống.

13 Bảo quản đào bằng rượu

Vải thiều bạn mua về rửa sạch, bổ sơn và bỏ hạt. Sau đó ngâm đu đủ vào bát nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút.

Sau đó lấy vải ra, để khô rồi cho vào hũ hoặc lọ sạch. Sau đó đổ một thìa rượu lên miếng vải, đậy nắp và ngâm trong khoảng 2 – 4 tuần là có thể sử dụng.

Bạn đã biết cách giữ đu đủ tươi lâu và có mùi thơm như mới thu hoạch chưa? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Lychi!

Nguyễn Đào Minh Cát Đằng biên tập • Cập nhật 28/10/2021