06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

12 thủ thuật giúp bạn quay video tốt hơn trên Android | Dienmaygiadinh

Chụp trên người mẫu Điện thoại thông minh Android Dễ dàng hơn từng ngày do sự phát triển nhanh chóng của công nghệ. Chúng tôi có một máy ảnh 4K, ổn định hình ảnh quang học, phần mềm thủ công … Tuy nhiên, để có video tốt hơn, bạn có thể cần 12 mẹo sau.

1. Lau kính

Bạn không thể có được những bức ảnh hay video đẹp với “đôi mắt” bẩn. Và điều này đúng với tất cả các loại máy ảnh từ DSLR, compact và điện thoại thông minh. Vì vậy, vui lòng lau kính trước khi quay video.

2. Không che micrô khi ghi âm

Hầu hết trên Điện thoại thông minh Ngày nay, có micrô để quay video (có thể là micrô thứ hai để lọc tiếng ồn). Do đó, bạn nên tìm một nơi để đặt micrô trên thiết bị của mình và cố gắng hạ nắp micrô xuống khi đang quay video.

3. Sử dụng cả hai tay

Sử dụng cả hai tay khi quay để có được video mượt mà và ổn định nhất. Vì nếu bạn để khung hình bị rung khi đang quay, video của bạn sẽ “xuống cấp” trầm trọng cũng như khó cho người xem theo dõi.

4. Chụp ngang

Không quay điện thoại thông minh theo chiều dọc khi đang quay phim. Với phần bên ngoài, hãy thử sử dụng các đường ngang để giữ video thẳng và cân bằng. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh góc bằng cách so sánh đường ngang trên điện thoại thông minh và chiều dọc của tòa nhà. Tất cả những điều này nhằm mục đích giữ cho du khách không cảm thấy chóng mặt.

Xem Thêm  Điện thoại Sony Xperia Z3 | Dienmaygiadinh

5. Chú ý đến những khu vực có độ tương phản cao.

Cần hết sức cẩn thận khi quay video ở những cảnh quá sáng hoặc ngược lại quá tối. Chiếc smartphone của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc cân bằng ánh sáng ở những vùng như vậy và kết quả là video sẽ gặp một số hiện tượng như: vùng trời chuyển sang màu trắng và vùng tối chuyển sang “màu đen”. Do đó, tốt nhất nếu bạn không quen với lửa, hãy cố gắng chọn vị trí có ánh sáng dễ chịu để chụp.

6. phí đầy đủ

Việc quay video, đặc biệt là với độ phân giải 4K, sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng của thiết bị. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng máy ảnh của bạn đã được sạc đầy trước khi bạn bắt đầu chụp. Và nếu thiết bị có thể thay pin, hãy lắp pin thứ hai.

7. Xóa bộ nhớ

Độ phân giải video càng cao, bộ nhớ sẽ được sử dụng nhiều hơn. Vì vậy, để tránh video bị gián đoạn trong quá trình quay, hãy kiểm tra và xóa bộ nhớ. Nếu smartphone của bạn có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài, hãy trang bị cho mình thẻ dung lượng khoảng 32 hoặc 64GB để ghi hình tối ưu.

8. Đặt sự chuyển đổi từ bóng tối sang ánh sáng.

Chụp các đối tượng di chuyển từ nơi tối sang nơi sáng sẽ cân bằng máy ảnh của bạn với ánh sáng sai.

Xem Thêm  Hướng dẫn tính thuế thu nhập cá nhân nhanh và chuẩn xác nhất năm 2021 | Dienmaygiadinh

9. Không sử dụng “Phóng to”

Khả năng zoom điện tử (zoom kỹ thuật số) không chỉ giúp ích cho video của bạn mà còn có thể phản tác dụng khi: khung hình chậm, không ổn định, vật thể bị giật, nhiễu …

10. Cố gắng linh hoạt khi chụp

Khi cần chuyển động trong khi quay, bạn nên làm thật tốt để video không bị giật chậm mà chuyển cảnh mượt mà nhất có thể. Tránh nhảy quá nhanh và quá nhanh.

11. Sử dụng HDR


Nếu điện thoại thông minh của bạn có khả năng quay HDR, hãy bật tính năng này để có độ tương phản tốt hơn.

Nguồn: techrum