05/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

10 bí kíp chụp ảnh đẹp bằng điện thoại vạn người mê | Dienmaygiadinh


Để có được những bức ảnh tuyệt vời bằng điện thoại, bạn cần có một số mẹo hay về cách điều chỉnh bố cục, sử dụng ánh sáng hoặc chọn cảnh. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để bỏ túi 10 chìa khóa chụp ảnh đẹp với điện thoại vạn người mê nhé.

Ngày thứ nhấtTránh chụp thiếu sáng, ngược sáng.

Khi chọn bối cảnh để quay, bạn nên chọn nơi có Nguồn sáng tốt. Sẽ giúp ảnh của bạn trông rực rỡ và rõ nét hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt chủ thể chụp khi nó ở hậu cảnh, nó sẽ làm cho bức ảnh của bạn bị tối, vật thể và các chi tiết xung quanh vật thể sẽ rất mờ và có thể bị lộ sáng.

Xem Thêm  Điện thoại Samsung Galaxy S20 Ultra | Dienmaygiadinh

Tránh chụp ảnh ngược sáng

Tránh chụp thiếu sáng, ngược sáng.

2Điều chỉnh cân bằng ánh sáng sau khi chụp

Với một số mẫu smartphone cao cấp, chúng có thể được trang bị chức năng tự động điều chỉnh độ sáng cho ảnh sau khi chụp. Tuy nhiên, để ảnh cân bằng màu sắc và độ sáng theo ý muốn, bạn có thể chỉnh sửa thủ công bằng chức năng chỉnh sửa ảnh mặc định trên điện thoại hoặc có thể chọn một số ứng dụng, ứng dụng hỗ trợ.

Nên điều chỉnh cân bằng sáng sau khi chụp.

3Đặt mức sử dụng ánh sáng

Ở một số nơi tối, bạn luôn có thói quen bật đèn để ảnh sáng hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp ánh sáng lại khiến bức ảnh của bạn xấu đi khi gặp các vấn đề như: mắt đỏ – sáng, da trong hay ánh sáng mờ .. Vì vậy, bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên và chọn bối cảnh phù hợp để nhận được bức ảnh bạn muốn

Nên hạn chế sử dụng đèn flash

4Chú ý đến bố cục của bức ảnh

Ngoài yếu tố ánh sáng thì bố cục của bức ảnh là yếu tố quyết định 70% Chất lượng hình ảnh của bạn. Vì vậy, bạn nên nắm rõ 3 lưu ý sau về cách chỉnh sửa bố cục:

Chỉnh sửa bố cục theo luật 1/3

Quy tắc thứ ba aka “Tỉ lệ vàng” Là một quy tắc cơ bản trong nhiếp ảnh. Bạn có thể điều chỉnh chủ thể trong ảnh ở vị trí 1/3 ngang và dọc. Tiếp theo, bạn cần điều chỉnh sao cho đối tượng chính của máy ảnh đề cập đến một trong các Bốn giao lộ Của khung hình (như một bức tranh) thay vì đặt chủ thể ở giữa khung hình.

Xem Thêm  Samsung Galaxy J7 (2016) - Người khổng lồ trong phân khúc giá rẻ | Dienmaygiadinh

Áp dụng luật một phần ba khi chụp ảnh

Áp dụng quy tắc một phần ba sẽ giúp bức ảnh hài hòa và cân đối hơn. Bạn có thể dùng Lưới điện Trong ứng dụng camera mặc định trên điện thoại Android và IOS.

Sử dụng quy tắc bố cục dòng hợp nhất.

Các điểm giao cắt này có thể là đường sắt, hàng rào,… và cũng có thể là đường cong hoặc đường thẳng, tùy thuộc vào hình dạng của vật thể. Quy tắc này giúp bức ảnh của bạn hấp dẫn hơn, bố cục có chiều sâu hơn và chủ đề chính của bức ảnh nằm trong tiêu điểm nổi bật hơn.

Tận dụng lợi thế của việc hợp nhất đường dây, nếu có

Sử dụng trung tâm và bố cục đối xứng

Bố cục trung tâm và đối xứng sẽ làm cho bức ảnh hấp dẫn hơn do sự cân bằng của nó. Thông thường khi chụp ảnh kiến ​​trúc, bố cục này sẽ mang lại hiệu quả cao do tập trung hoàn toàn vào chủ thể, giúp bạn đạt được sự cân bằng hoàn hảo và truyền tải thông điệp chất lượng cao.

Nên sử dụng bố cục trung tâm và đối xứng.

5Sử dụng khung hình đầy đủ

Đừng ngần ngại chụp những bức ảnh mới với tầm nhìn rộng. Khi đã có ảnh khổ lớn, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa hậu kỳ ảnh, cắt những phần chưa ưng ý, dễ dàng chỉnh sửa để tạo ra một bức ảnh đẹp và thu hút. Khi chụp những bức ảnh thiên nhiên hay thiên nhiên với con người, bạn nên chọn nhiều góc chụp để có được bức ảnh đẹp nhất.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt có dấu trên điện thoại Android | Dienmaygiadinh

Đừng ngần ngại chụp những bức ảnh mới với tầm nhìn rộng

6Không đặt chủ thể ở giữa ảnh

Nếu bạn đặt chủ thể vào tâm ảnh theo nguyên tắc đối xứng nhưng không có bố cục logic cụ thể hay ý đồ nghệ thuật sẽ khiến bức ảnh của bạn thiếu chiều sâu và phức tạp. Áp dụng quy tắc một phần ba để có một bức ảnh hấp dẫn và lôi cuốn hơn. Do đó, bạn nên đặt vị trí chủ thể ở chính giữa khung hình.

Chủ thể không nên được đặt ở trung tâm của bức ảnh.

7Không đứng quá xa đối tượng

Bạn không nên để khoảng cách giữa vật thể và máy ảnh quá xa nhau. Khoảng cách thích hợp từ 90 cm – 120 cm Có thể tạo ra một hình ảnh hài hòa làm cho chủ thể không quá nhỏ hoặc quá lớn.

Không đứng xa đối tượng.

số 8Hạn chế sử dụng chức năng thu phóng (phóng to hình ảnh)

Nếu máy ảnh thông thường sử dụng zoom quang học trong điện thoại thì máy ảnh này luôn sử dụng zoom kỹ thuật số. Tác động của phóng đại kỹ thuật số làm giảm chất lượng hình ảnh và làm cho hình ảnh trông mờ và dễ vỡ. Vì vậy để hạn chế điều này bạn nên hạn chế sử dụng chức năng zoom trên điện thoại, có thể tìm cách di chuyển đến gần chủ thể hơn để có những bức ảnh chất lượng hơn.

Hạn chế sử dụng chức năng thu phóng

9Màu sắc sáng tạo, kiểu dáng độc đáo.

Ngoài việc pha trộn các gam màu sáng – tối để tạo độ tương phản cho bức ảnh, bạn cũng nên chọn cách trộn màu. Màu giống nhau. Cùng với nhau. Điều này giúp cho bức ảnh trở nên bắt mắt và bắt mắt hơn.

Trộn màu để làm cho màu ảnh đẹp hơn

Ngoài ra, phá vỡ các quy tắc chụp ảnh cũng là một điều thú vị trong nhiếp ảnh, đôi khi phá vỡ các quy tắc lại khiến bức ảnh của bạn trở nên độc đáo hơn, giúp truyền tải nội dung bức ảnh một cách hiệu quả nhất.

Tìm hiểu cách tạo những bức ảnh độc đáo

MườiChụp nhiều ảnh.

Kỹ năng chụp ảnh tốt, cũng như biết cách chọn bố cục phong cảnh và màu sắc phù hợp cho chủ đề ảnh, cũng đòi hỏi một quá trình ứng dụng lâu dài. Dần dần bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm cho mình để trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Vì vậy, hãy chụp thật nhiều ảnh và lọc để có những bức ảnh chất lượng, bố cục cân đối và màu sắc hài hòa.

Chụp nhiều ảnh.

Dưới đây là một số thủ thuật giúp bạn có những bức ảnh đẹp hơn nếu thấy hay, hãy bình luận hoặc chia sẻ kinh nghiệm của bạn dưới bài viết nhé!