06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1 GB bằng bao nhiêu MB. Mua điện thoại có bộ nhớ bao nhiêu GB là đủ | Dienmaygiadinh


Khi chọn điện thoại hoặc máy tính, hãy luôn chú ý đến dung lượng RAM và ROM phù hợp với nhu cầu của bạn. Vậy GB là gì? Tôi nên chọn bao nhiêu GB bộ nhớ? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Điện máy XANH để biết thêm nhé!

Ngày thứ nhấtGB là gì?

GB là đơn vị tính dung lượng bộ nhớ (RAM, thẻ nhớ, 3G, 4G …) của các thiết bị di động như điện thoại, máy tính, v.v. Ngoài ra, một số thiết bị còn có các đơn vị đo khác như TB, MB, KB …

1 GB sẽ bằng 1024 MBVì vậy, bạn sẽ dễ dàng biết được điện thoại của mình sẽ có bao nhiêu MB bộ nhớ và có thể chứa bao nhiêu ứng dụng.

GB là gì?

2Nên mua điện thoại bộ nhớ bao nhiêu GB là đủ

Thông thường điện thoại có bộ nhớ trong khoảng 4 GB – 64 GB. Đối với các mẫu iPhone, bộ nhớ có thể lên đến 512 GB.

Để chọn điện thoại có bộ nhớ phù hợp cho công việc, bạn phải Xác định rõ ràng chi phí và yêu cầu sử dụng Của bạn. Smartphone thường sẽ có bộ nhớ trong và RAM khác nhau và sẽ có giá bán khác nhau.

  • Bộ nhớ 4 GB hoặc 8 GB Thường được coi là dung lượng lưu trữ hạn chế, một số cài đặt phần mềm khiến hệ thống khởi động chậm do không đủ bộ nhớ.
  • 16 GB bộ nhớ Đây là mức tối thiểu tạm thời có thể sử dụng được nếu bạn sử dụng điện thoại hợp lý, không cài đặt phần mềm không cần thiết, không chơi game cấu hình cao và sử dụng các dịch vụ đám mây như Google Photos.
  • 32 GB bộ nhớ Đây là mức được nhiều người lựa chọn vì máy không bị chậm cài nhiều phần mềm và giá cũng ở mức trung bình so với việc sử dụng điện thoại dung lượng cao như 64 GB trở lên.
  • Điện thoại 64 GB Nó vẫn là một khả năng tuyệt vời cho những người dùng sử dụng nhiều ứng dụng, thích chụp ảnh thường xuyên hoặc lưu nhiều tập tin và chơi game thoải mái.
  • Bộ nhớ 128 GB và 256 GB Thường chỉ có trên hệ điều hành Android và các dòng iPhone cao cấp như: iPhone 6s trở lên, Huawei Mate, Samsung Galaxy Note 9, Vivo V11 … Bộ nhớ này thường phù hợp với những công việc liên quan và giải trí như chụp ảnh. Quay video …
Xem Thêm  Làm thế nào để giải quyết? | Dienmaygiadinh

Tôi nên mua bao nhiêu GB bộ nhớ?

Khi điện thoại có nhiều GB bộ nhớ hơn thì giá sẽ cao hơn so với GB thấp, điện thoại có nhiều GB sẽ dễ dàng lưu trữ nhiều dữ liệu, hình ảnh, cài đặt phần mềm nhanh hơn, hệ thống chạy mượt mà và nhanh hơn.

Bài viết trên đã nói rõ gigabyte là gì và bạn nên chọn dung lượng bộ nhớ bao nhiêu cho điện thoại của mình, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn điện thoại!