Hướng dẫn sử dụng máy đo phóng xạ

Vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng trở thành vấn đề được quan tâm nhiều nhất trong thời gian vừa qua, bởi thực phẩm không an toàn, chứa hàm lượng thuốc trừ sâu, phân đạm, hóa chất bảo quản, chứa hàm lượng Nitrat là nỗi lo của cả cộng đồng.

Vì sao bạn phải kiểm tra nồng độ Nitrat?

Ngay từ năm 1945, Nitrat được coi như là một dạng chất độc tồn dư trong nông sản, gây hại cho sức khỏe con người.

Mặc dù nitrat không độc với thực vật nhưng nếu sản phẩm cây trồng được người sử dụng, đặc biệt là bộ phận lá, nitrat được khử thành nitrit trong quá trình tiêu hóa sẽ trở thành một chất độc vì nitrit dễ phản ứng với amin tạo thành nitrosamin, là chất gây ưng thư dạ dày. Mặt khác, trong cơ thể người, do sự khử nitrat nhanh hơn sự chuyển đổi nitrit thành ammonia, nitrit nhanh chóng bị tích tụ, gây bệnh Methemoglobinemia, làm mất khả năng vận chuyển ôxy trong máu, đồng thời hạ huyết áp.

Có những thực phẩm do chính bạn trồng nhưng khi kiểm tra với máy đo an toàn thực phẩm thì nồng độ nitrat vẫn vượt quá ngưỡng cho phép. Chính vì vậy, để an toàn cho sức khỏe, bạn cần sử dụng máy đo an toàn thực phẩm giúp phát hiện ra nồng độ nitrat một cách hiểu quả và nhanh nhất. 

Hiện nay, bạn hoàn toàn dễ dàng sử dụng một chiếc máy này. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận vì trên thị trường có quá nhiều những thiết bị, máy đo an toàn thực phẩm là hàng giả, hàng nhái nên khi bạn chọn mua chúng đã vô tình biến những thực phậm sạch do chính bạn trồng và chăm sóc thành thực phẩm nhiễm Nitrat. 

may-do-thuc-pham-soeks-nuc-09101

Tại sao lại chọn máy đo thực phẩm Soeks? 

+ Máy đo thực phẩm Soeks NUC 019 – 01 cho kết quả với sai số rất nhỏ khi so sánh với kết quả kiểm định ở Tổng cục đo lường, Viện dinh dưỡng, viện kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia, và đã được Bộ Y Tế kiểm định cấp phép lưu hành.

+ Đây là loại thiết bị tự động phát hiện và cảnh báo khi thực phẩm vượt quá ngưỡng tiêu chuẩn.

+ Nhập khẩu 100% chính hãng tại Liên Bang Nga, đạt chuẩn lưu hành tại Liên minh châu Âu (EU), giấy chứng nhận được cấp tại Đức – nơi các cơ quan chức năng đặc biệt khắt khe, nghiêm túc và khó tính với những sản phẩm đo lường, và các sản phẩm liên quan đến sức khỏe, được cài đặt tiếng Việt nên rất dễ sử dụng.

+ Máy được Cục đo lường chất lượng và Bộ Y tế chứng nhận và kiểm duyệt về chất lượng.

+ Phát hiện được lượng phóng xạ, bức xạ, các hàm lượng độc tố có trong hơn 60 loại thực phẩm, cá, nước, không khí… hay bất kỳ đối tượng nào.

+ Màn hình hiển thị kết quả và các thông số rất rõ ràng. Biết ngay kết quả sau 5s bật máy. 

Hướng dẫn sử dụng máy đo phóng xạ: 

– Máy cài đặt tiếng Việt, tự động hóa tối đa rất dễ sử dụng.
– Giữ nút Menu chính 2s để bật máy, sau đó nhấn Nút phải máy sẽ tự động đo bức xạ, phóng xạ. Sau 10s máy hoạt động ổn định nếu trên màn hình hiển thị:

+ Màu xanh – bức xạ nền trong ngưỡng;

+ Màn hình màu vàng – bức xạ nền vượt ngưỡng;

+ Màn hình màu đỏ – bức xạ nền vượt ngưỡng ở mức nguy hiểm.

Với máy đo an toàn thực phẩm bạn sẽ biết được đâu là sản phẩm an toàn đâu là không. Bởi mọi số liệu thông tin về sản phẩm đã được hiển thị rõ ràng trên chiếc máy thông mình này. Bạn chỉ cần bỏ ra 20s cho mỗi lần kiểm tra để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.

Liên hệ: 0966 596 908