2 bước làm kem chuối sữa đơn giản tại nhà

Lần trước mình đã giới thiệu tới các bạn cách làm kem chuối xay ngay tại nhà rồi. Và để bổ sung thêm những vị khác lạ của món kem chuối nữa, Điện Máy Gia Đình sẽ tiếp tục chia sẻ đến các bạn thêm một cách làm kem chuối sữa nữa nhé!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cùng Điện Máy Gia Đình bao gồm:

  • 4 quả chuối sứ chín
  • 2 hộp sữa chua
  • 250 ml nước cốt dừa đóng hộp
  • 100ml sữa tươi có đường
  • Lạc rang giã nhỏ: 2 muỗng
  • Dừa nạo: 50 gr
  • 1 hộp nhựa có nắp để làm khuôn.

cach-lam-kem-chuoi

Bước 1: Công đoạn sơ chế

Bạn chọn những quả chuối chín, sau đó bóc lột bỏ vỏ và cắt thành những lát chuối chín hơi mỏng, cắt theo chiều dọc của thân quả chuối nhé!

Đậu phộng rang chúng ta đem đi đập dập cho hơi nhỏ (đừng nên đập mịn quá) và cho bào một chiếc bát nhé.

Lựa chọn sữa là tùy thuộc bạn nhé, (bạn có thể dùng cả sữa chua + sữa tươi + sữa đặc) cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Tuy nhiên, đừng quên kết hợp với nước cốt dừa.

Công thức cho các bạn như sau: 4 quả chuối cho vào 100ml nước cốt dừa + 100ml sữa tươi + 2 hộp sữa chua + 3 muỗng sữa đặc.

kem-chuoi

Bước 2: Thực hiện làm kem chuối sữa cùng Điện Máy Gia Đình

+ Ngay khi bạn thực hiện xong các bước sơ chế, thì lúc này, các bạn xếp chuối vừa cắt lát vào trong hộp nhựa đã chuẩn bị và rải lên trên một lớp đậu phộng rang đã được giã nhỏ ở bước trên. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi đầy hộp thì dừng lại. Trên cùng thì bạn rắc đều phần dừa nạo nhỏ li ti lên trên bề mặt hộp.

+ Phần hỗn hợp sữa và nước cốt dừa bạn còn thừa thì đổ luôn vào nhé. Tuy nhiên, cần đổ đồng đều, tránh đổ tập trung một chỗ.

cach-lam-kem-chuoi-1

Bước 3: Thưởng thức kem chuối sữa

+ Bạn đã hoàn tất cả 2 bước trên thì đóng hộp lại để vào tủ lạnh và chờ kết quả trong vòng vài tiếng thôi.

kem-chuoi-sua-dua

Các bước làm kem chuối sữa không phải quá khó. Nhưng chúng tôi cam đoan rằng khi bạn thưởng thức thì bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với hương vị, độ giòn của kem chuối.

Dienmaygiadinh.com.vn